Các Bài Nghe Tiếng Anh Lớp 6

Luyện nghe là một trong những cách học giỏi tiếng Anh lớp 6 và là 1 yếu tố rất quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Nghe tiếng Anh thường xuyên giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ cách phát âm của các từ mới, ngữ pháp trong câu và từ đó dần hình thành phản xạ trong ngôn ngữ. Trong bài viết dưới đây Step Up sẽ gợi ý bài nghe tiếng Anh lớp 6 mà cha mẹ, thầy cô có thể tham khảo để giúp bé học tiếng Anh tốt nhất.

Bạn đang xem: Các bài nghe tiếng anh lớp 6

*

Dạng 1: Nghe và điền từ phát âm giống nhau vào đúng cột

Nghe là cách tự nhiên nhất để học và “thấm dần” một ngôn ngữ mới.  Nghe và điền từ phát âm là một dạng rất thường gặp trong bài nghe tiếng anh lớp 6, bài tập này đòi hỏi các em phát âm chuẩn và nghe được sự khác biệt của các âm với nhau. Ví dụ: Cách phát âm s,es,…; Cách phân biệt âm /i/,/i:/,…. 

Bài nghe: link nghe

/z//s//ɪz/
posters, tables, wardrobes, bedslamps, sinks, toiletsfridges

Dạng 2: Nghe và khoanh tròn vào những từ bạn nghe được 

Bài tập luyện nghe tiếng anh lớp 6 dạng nghe và khoanh tròn vào những từ nghe được sẽ giúp các em học sinh học thuộc những từ mới rất nhanh, kỹ năng viết, và chính tả cũng sẽ cải thiện đáng kể. Bài nghe tiếng Anh lớp 6 nghe và khoanh tròn còn giúp các em nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Quá trình này sẽ giúp chúng ta ôn tập lại các từ đã biết, học thêm các từ tiếng Anh mới dưới dạng âm thanh.

Ngoài ra, các bạn học sinh lớp 6 ngoài việc làm các bài nghe tiếng Anh lớp 6, cũng nên thường xuyên kiểm tra khả năng ghi nhớ và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh để tạo cho bản thân nền tảng tiếng Anh vững chắc hơn thông qua sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, hỗ trợ cải thiện điểm số tiếng Anh cũng như giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

Bài nghe: link nghe

1. living2. heat3. seats4. sheep
5. tins6. mill7. teams8. chip

Dạng 3: Nghe và đọc

Đọc và nghe là hai kĩ năng sẽ giúp bạn học sinh lớp 6 phát triển khả năng cảm thụ ngôn ngữ tốt. Chúng giúp các em phát hiện và ghi nhớ rất nhiều từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Sau đó, bộ não có thể bắt chước và bắt đầu có thể nói ra những gì mà các em suy nghĩ một cách chính xác, về cả cách dùng từ trong câu cũng như ngữ pháp. Nếu các em học sinh đọc và nghe nhiều, đặc biệt để ý tới những từ vựng hay dùng, các em sẽ nhanh chóng có thể áp dụng được những từ mới này hay cấu trúc mới vào nói và viết. Ở dạng bài nghe tiếng anh lớp 6, các bạn học sinh sẽ được đọc 1 cuộc hội thoại ngắn hoặc 1 mẩu chuyện nhỏ. Các em sẽ vừa nghe và vừa theo dõi nội dung trong sách.

*

Link nghe

Hướng dẫn dịch cuộc hội thoại nghe:

Phong: Oh, ai đó đang gõ cửa ạ.

Mẹ Phong: Xin chào Vy, cháu đến sớm thế. Phong vẫn đang ăn sáng.

Vy: Chào bác Nguyên. Cháu thấy rất phấn khởi trong ngày đầu tiên đi học trường này.

Mẹ Phong: Ha ha, bác hiểu. Cháu vào nhà đi.

Vy: Chào Phong. Bạn đã sẵn sàng đi học chưa?

Phong: Chờ mình một chút.

Vy: À, mình có 1 bạn mới. Đây là Duy.

Phong: Chào Duy. Rất vui được gặp cậu.

Duy: Chào Phong. Rất vui được gặp cậu. Bây giờ mình sẽ sống ở đây. Mình học cùng trường với cậu.

Phong: Ồ, Trường học sẽ rất tuyệt đó, rồi bạn sẽ thấy. Hm, sao cặp sách của bạn trông nặng vậy.

Duy: Đúng rồi. Mình có quyển vở mới, máy tính mới, và bút mới đó.

Phong: Và bạn đang mặc cả đồng phục mới kìa. Trông bạn sáng thật.

Duy: Cảm ơn Phong nhé.

Phong: Để mình đi mặc đồng phục. Rồi chúng ta cùng đi.

Vy: Được! 

Dạng 4: Nghe và vẽ lại theo những gì miêu tả

Kĩ năng nghe tiếng Anh rất có lợi cho việc học tiếng Anh, giúp người học nâng cao các kĩ năng phát âm và hỗ trợ trong giao tiếp. Các em học sinh sẽ học các bài nghe tiếng anh lớp 6 hiệu quả hơn và thích thú hơn khi họ được học trong bầu một không khí học tập vui vẻ, thư giãn và có nhiều cơ hội được giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh thực của thế giới hoặc được tự mình tạo ra những sản phẩm riêng.

Xem thêm: Sheet Nhạc Và Hợp Âm Khúc Thụy Du (Video: Tuấn Ngọc), Hợp Âm Khúc Thụy Du

Giáo viên sẽ cho học sinh nghe các bài nghe tiếng Anh lớp 6 miêu tả một căn phòng gồm nhiều đồ vật, vị trí, sau đó cho các em nghe và thực hiện những hoạt động kèm theo như viết lại tên đồ vật, vị trí và miêu tả đồ vật đó ra sao, so sánh với nhau theo nhóm, vẽ về căn phòng đó dựa vào những miêu tả các em ghi lại được và thuyết trình trước lớp hoặc viết lại về căn phòng đó hoặc căn phòng của riêng mình.

Nick’s parents are describing their room at the hotel. Listen and draw the furniture in the correct place. (Cha mẹ Nick đang miêu tả căn phòng của họ ở khách sạn. Hãy nghe và vẽ đồ đạc ở đúng nơi)

Bài nghe: link nghe

Nội dung bài nghe:

Nick’s mum: Nick’s staying in the Tiger room. We’re staying in the Bear room. There’s a big bear near the door. The bear is actually a fireplace. In the far comer, there is a window. The shelves are right in front of it. Next to the shelves is a big bed. There’s a wardrobe next to the bed.

Nick’s dad: Oh, there are also two other windows in the room. In front of these windows, there’s a sofa, a table and two stools. We like the room because it’s comfortable.

Hướng dẫn dịch:

Mẹ của Nick: Nick ở trong phòng Tiger. Chúng tôi ở trong phòng Bear. Có một con gấu lớn gần cửa. Con gấu thực sự là 1 lò sưởi. Ở phía xa, có một chiếc cửa sổ. Các kệ được đặt nằm ngay trước mặt nó. Cạnh kệ là 1 chiếc giường lớn. Có 1 tủ quần áo bên cạnh giường.

Bố của Nick: Ồ, cũng có 2 cửa sổ khác trong phòng. Phía trước cửa sổ này có ghế sofa, bàn và 2 chiếc ghế đẩu. Chúng tôi rất thích căn phòng này vì nó thật thoải mái.

window (cửa sổ)table (bàn)bed (giường)fireplace (lò sưởi)
wardrobe (tủ quần áo)shelf (kệ)stool (ghế đẩu)sofa (ghế trường kỷ)

Dạng 5: Nghe cuộc hội thoại và điền từ nghe được

Trong tiếng Anh cũng có nhiều biến thể, giọng đặc trưng theo từng vùng miền khác nhau. Những bài nghe tiếng anh lớp 6 về cuộc hội thoại giúp các em tiếp xúc với nhiều giọng tiếng Anh khác nhau. Những nhân vật trong cuộc hội thoại có thể đến từ nhiều quốc tịch khác nhau nên các em sẽ có thể sớm làm quen với tiếng Anh theo giọng Úc, tiếng Anh vùng Yorkshire hay tiếng Anh của người Châu Á…Để nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh cho bé, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm các cuốn sách từ vựng cho bé

Listen to the conversation between a stranger and Duy’s dad. Fill in the blanks with the words you hear. (Nghe bài đàm thoại giữa một người lạ và cha của Duy. Điền vào chỗ trông với những từ em nghe được. )

Bài nghe: link nghe

(1) the end(2) right(3) lower secondary school
(4) Le Duan Street(5) second right

Nội dung bài nghe:

A: Excuse me. Where is the supermarket?

B: Go to the end of this street. It’s on your right.

A: And where is the lower secondary school?

B: It’s in Le Duan Street. Take the second right and it’s on your left.

A: Great! Where can I have some coffee?

B: “Quynh” Café in Tran Quang Dieu Street is a good one.

A: How can I get there?

B: First turn left, then turn right. Go straight. It’s on your left.

A: How about an art gallery?

B: First take the third left. Then go to the end of Le Loi Street, and it’s on your right.

Hướng dẫn dịch:

A: Xin lỗi. Siêu thị ở đâu vậy?

B: Bạn hãy đi đến cuối con phố này. Nó ở bên phải của bạn.

A: Trường trung học cơ sở ở đâu?

B: Ở phố Lê Duẩn. Hãy đi bên phải thứ hai và bên trái của bạn.

A: Tuyệt vời! Tôi có thể uống cà phê ở đâu thế?

B: “Quỳnh” Café ở đường Trần Quang Diệu là một quán cà phê ổn.

A: Làm thế nào tôi có thể đi đến đó?

B: Đầu tiên rẽ trái, sau đó rẽ phải. Đi thẳng. Nó ở ngay bên trái của bạn.

A: Thế còn phòng trưng bày nghệ thuật thì sao, nó ở đâu?

B: Đầu tiên rẽ trái thứ ba. Sau đó đi đến cuối đường Lê Lợi, và ở bên phải của bạn.

Dạng 6: Nghe mẩu tin, thông báo

Khi làm những bài nghe tiếng anh lớp 6 về mẩu tin hay một thông báo. Phần này đòi hỏi các em sẽ nghe chi tiết và quan tâm đến một loại thông tin cụ thể – có thể là một con số, một cái tên hoặc một đối tượng nào đó. Để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả và nghe có chọn lọc, các em có thể thu hẹp phạm vi bài nghe và sẽ nhận được những thông tin mong muốn. Trong bài nghe tiếng Anh lớp 6, nếu các em được yêu cầu ghi lại tuổi của một người, hãy lắng nghe các từ có liên quan đến tuổi (old, young, year, date of birth, v.v…) hoặc một con số cụ thể đại diện tuổi của người đó. 

Bài nghe: link nghe

Hướng dẫn dịch:

Tái chế nhiều rác hơn (ví dụ: ly, giấy, nhựa..) Mang quần áo cũ đi từ thiện thay vì ném chúng đi. Nhặt rác trong công viên hoặc trên đường Trồng rau riêng của bạn. Tiết kiệm năng lượng – tắt đèn và ti vi khi bạn không sử dụng chúng Sử dụng túi tái sử dụng thay cho túi nhựa

Nội dung bài nghe:

Nghe và đánh dấu (√) chọn những gì mà người ở trong nhóm Nghị Viện sinh thái Thanh niên khuyên chúng ta nên làm cho môi trường.

In 2004, 120 young people from ten European countries met in Berlin at the first Youth Eco-Parliament. They gave ideas for improving the environment around us. Here are some of the things they advised us to do:

– recycle more rubbish (for example, glass, paper and plastic)

– pick up rubbish in parks or in the street

– save energy – turn off light and TVs when you’re not using them

– use bags instead of plastic bags.

Hướng dẫn dịch:

Năm 2004, 120 thanh niên từ mười quốc gia châu Âu đã gặp nhau tại Berlin tại Nghị viện sinh thái thanh niên đầu tiên. Họ đưa ra những ý tưởng để cải thiện môi trường xung quanh chúng ta. Dưới đây là một số điều họ khuyên chúng ta nên làm:

– Tái chế rác nhiều hơn (ví dụ, thủy tinh, giấy và nhựa)

– nhặt rác trong công viên hoặc trên đường phố

– tiết kiệm năng lượng – tắt đèn và TV khi bạn không sử dụng chúng

– sử dụng túi có thể tháo rời thay vì túi nhựa

*

Trên đây là dạng bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 6 mà các bạn học sinh lớp 6 có thể tham khảo thêm cũng như luyện tập để có được điểm số tốt nhất. Bên cạnh đó, ngoài việc luyện bài nghe tiếng Anh lớp 6 tốt hơn, các em nên thường xuyên mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh, tìm hiểu những mẹo ghi nhớ từ vựng và trau dồi kiến thức ngữ pháp cho bản thân. Chúc các em học tiếng Anh hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.