Các bộ phận của xe ô tô

Để có thể điều khiển xe ô tô an toàn và bảo trì đúng cách, một bác tài mới nên biết tên gọi các bộ phận trên xe ô tô và hiểu rõ quy trình buổi giao lưu của chúng.


Mục lục

1. Bộ phận trên xe xe hơi phần Ngoại Thất

2. Bộ phận trên xe ô tô phần Nội Thất

3. Các bộ phần gầm ô tô


*

Tên gọi các bộ phận trên xe ô tô phần Ngoại Thất

Ngoại thất xe xe hơi bao gồm những bộ phận nằm phía bên ngoài chúng ta bao gồm thể quan sát thấy ngay trong khi có một chiếc xe cộ xuất hiện.

Bạn đang xem: Các bộ phận của xe ô tô

*

1. Lưới tản nhiệt

Lưới tản nhiệt là một trong số bộ phận của xe ô tô khá quan lại trọng, được thiết kế với mục đích chất nhận được luồng không khí, gió vào phía bên trong xe giúp làm cho mát và giảm nhiệt độ khi các động cơ hoạt động. Đồng thời, lưới tản nhiệt còn là một nơi bảo vệ bộ tản nhiệt xe xe hơi và động cơ bên trong.

Hầu hết các mẫu xe hiện này đều đặt lưới tản nhiệt ở vị trí bên trên cản trước đối với những xe gồm động cơ đặt ở phía trước cùng trên cản sau đối với xe pháo đặt động cơ ở phía sau. Ngoài ra, một số nhãn hiệu xe thiết kế lưới tản nhiệt nằm ở phía trước bánh xe pháo để có tác dụng mát hệ thống phanh.

2. Cản xe cộ ô tô

Cản xe ô tô được lắp đặt ở vị trí trước cùng sau xe với mục đích giảm thiểu những rủi ro về tai nạn mang lại người ngồi bên trên xe khi gồm lực va chạm mạnh tác động vào cũng như hạn chế hư hại những bộ phận khác của xe.

Một số người sử dụng trong giới chơi xe rất thích hợp cản xe bởi vì phụ kiện này tạo cần sự hầm hố và phong thái cho chiếc “xế yêu” của họ.

3. Nắp ca-pô

Nắp ca-pô đó là phần size kim loại được đặt ở vị trí đầu xe pháo với mục đích bảo vệ vùng động cơ phía bên trong xe. Nắp ca-pô tất cả thiết kế đóng mở dễ dàng để hỗ trợ chủ xe bảo dưỡng với sửa chữa xe khi bị hư hỏng hoặc cần trang bị thêm phụ tùng xe làm sao đó.

4. Đèn pha ô tô

Không một chiếc xe nào trên thị trường thiếu cụm đèn pha dành riêng cho xe xe hơi của mình. Vì đây là một trong các bộ phận của xe ô tô quan trọng, được trang bị góp chiếu sáng, dẫn đường cho tài xế khi đi vào cung đường có ánh sáng yếu hoặc ban đêm xuất xắc trở thành tín hiệu xin đường lúc cần thiết.

Cụm đèn pha xe hơi được đặt ở nhì vị trí trái với phải của đầu xe, nối liền với nắp ca-pô. Hầu hết các đèn pha được thiết kế bắt buộc phải tạo ra được luồng sáng sủa tập trung mạnh, chiếu theo chiều ngang của mặt đường với đặc biệt phải bao gồm khả năng chiếu sáng tối thiểu 100 mét.

Xem thêm: Vì Sao Quảng Cáo Thái Lan Ý Nghĩa Nhất, Quảng Cáo Thái Lan Ý Nghĩa

Bên cạnh đó, đèn trộn sẽ được tối ưu hơn khi kết hợp với đèn cốt - loại đèn có khả năng chiếu gần, chống chói đối với người đi ngược hướng. Thông thường đèn cốt sẽ được lắp đặt chung chóa đèn với đèn trộn hoặc lắp rời, phụ thuộc vào mẫu xe với nhu cầu của người dùng.

5. Kính chắn gió xe cộ ô tô

Kính chắn gió chính là khung kính khổng lồ được đặt phía trước xe, ngay trên nắp ca-pô gồm tác dụng bảo vệ tài xế và du khách trước gió, mưa, bụi hoặc thời tiết xấu, cũng như hạn chế rủi ro về tai nạn khi có va chạm mạnh.

6. Gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu được lắp đặt ở phía hai bên trái với phải nối liền với kính chắn gió ở phía trước xe, góp tài xế quan ngay cạnh làn đường 2 bên khi di chuyển hoặc xin đường.

Tùy theo từng mẫu xe, gương chiếu hậu có thể gập thủ công hoặc gập tự động hoặc gồm thêm hệ thống sưởi để mặt kính thông thoáng lúc đi vào cung đường có độ ẩm cao.

Tên gọi các bộ phận bên trên xe xe hơi phần Nội Thất

Nội thất xe xe hơi là nơi tài xế và quý khách sẽ ngồi vào suốt quá trình di chuyển bên trên đường.

*

1. Vô lăng xe ô tô

Vô lăng là một vào những bộ phận thuộc hệ thống buồng lái, gắn liền với tài xế để di chuyển hướng đi của xe. Tùy thuộc vào quy định luật giao thông của từng quốc gia nhưng mà vô lăng sẽ được lắp đặt phía trái hay bên phải. Ở Việt Nam, chiều di chuyển thuận là bên phải buộc phải vô lăng sẽ được thiết kế nằm ở phía trái buồng lái.

2. Bảng táp-lô

*

Bảng tap-lô là nơi tổng hợp những bộ phận chức năng của buồng lái bao gồm:

Bảng đồng hồ:là một hệ thống thông tin thông tin gồm màn hình, đèn báo và những loại đồng hồ như đồng hồ số, đồng hồ xăng, vận tốc xe… được thể hiện dưới dạng kim chỉ với số.

Bảng điều khiển: Bao gồm những công tắc điều khiển các thiết bị tiện ích vào xe như: điều khiển âm thanh, quạt gió, thiết bị lạnh, điều khiển gạt nước, điều khiển đèn…

Công tắc thiết yếu (khóa điện): được thiết kế ở trục tay lái, bao gồm 4 nấc như sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.