CÁC HÃNG ĐIỆN THOẠI LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Lần đầu tiên kể từ khi ra đời, doanh số điện thoại Xiaomi vượt qua cả Apple lẫn Samsung. "Hạt gạo nhỏ" Trung Quốc trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất toàn cầu trong tháng 6.

Bạn đang xem: Các hãng điện thoại lớn nhất thế giới

Theo số liệu được hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research công bố hôm 5/8, trong tháng 6, doanh số bán ra điện thoại Xiaomi tăng 26% so với tháng trước, giúp công ty Trung Quốc chiếm 17,1% thị phần smartphone toàn thế giới.

Theo sau "hạt gạo nhỏ" là 2 thương hiệu khổng lồ trên thị trường điện thoại, Samsung có 15,7% và Apple 14,3%. Gần 10 năm kể từ khi bán ra chiếc smartphone đầu tiên, đến nay Xiaomi đã chạm mốc doanh số 800 triệu máy.

Biểu đồ cho thấy thị phần smartphone Xiaomi đã vượt qua Apple và Samsung trong tháng 6. : Counterpoint.

Theo Slash Gear, một phần lý do giúp Xiaomi đang phát triển với tốc độ nhanh chóng như vậy là sự khó khăn của Huawei. “Kể từ khi doanh số điện thoại Huawei bắt đầu suy giảm, Xiaomi đã nỗ lực lấp đầy khoảng trống trên thị trường”, Giám đốc Nghiên cứu Counterpoint, Tarun Pathak cho biết.

Xiaomi đang tăng trưởng khá tốt trên khắp châu Âu, Trung Quốc và Ấn Độ khi thị trường ở các khu vực này bắt đầu khôi phục dần. Xiaomi cũng là nhà sản xuất Trung Quốc có tốc độ phát triển nhanh nhất, nhờ các dòng điện thoại phổ biến như Redmi 9, Note 9 và Redmi K-series.

Ở chiều ngược lại, Samsung đang phải đối mặt với các vấn đề trong khâu sản xuất, tác động tiêu cực đến số lượng lô hàng xuất xưởng.

Tuy nhiên, Samsung và Apple có thể lấy lại vị thế của họ trong thời gian tới, khi những sản phẩm chủ lực lần lượt ra mắt. Cả 2 thương hiệu này thường ghi nhận mức tăng trưởng cao vào thời điểm cuối năm.

Xem thêm: Thích Xem Phim Tuổi Thanh Xuân Phần 1 Tập 30 Full, Tuổi Thanh Xuân 2

Dựa trên các tin đồn gần đây và lịch trình công bố sản phẩm mới hàng năm, Slash Gear dự đoán Samsung sẽ tung 2 “át chủ bài” Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 ngay trong sự kiện diễn ra vào tuần sau. Với Apple, dòng iPhone 13 được chờ đợi xuất hiện trong tháng 9 và tạo thêm một siêu chu kỳ thành công cho Táo khuyết.

Ẩn ý trong tên gọi và logo Xiaomi Chỉ trong vòng 10 năm, Xiaomi đã đi từ một nhóm 8 thành viên đến công ty bán các thiết bị điện tử ở 90 quốc gia. Mỗi thiết bị bán ra, Xiaomi chỉ lãi khoảng 2 USD.

Xiaomi vượt Apple, thành hãng smartphone lớn thứ hai toàn cầu

Thị phần smartphone của Xiaomi đã vượt qua Apple trong quý II, theo hãng nghiên cứu thị trường.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc đầy pin 4.000 mAh chỉ trong 8 phút

Công nghệ sạc nhanh mới của Xiaomi có công suất lên đến 200 W, cao hơn nhiều so với sạc nhanh của Apple hay Samsung.

Nguyễn Hiếu

Theo Counterpoint Research

điện thoại Xiaomi bán chạy nhất thế giới iPhone Xiaomi thị trường điện thoại thị phần smartphone Xiaomi điện thoại Xiaomi Samsung Apple

Mẫu iPhone bán chạy nhất thế giới

0 19

Thiết bị của Apple, Samsung và Xiaomi góp mặt trong danh sách 10 smartphone bán chạy nhất thế giới tháng 1. iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max dẫn đầu danh sách này.

Canh bạc mạo hiểm của Xiaomi

0 1

Việc lấn sang lĩnh vực sản xuất xe điện có thể là canh bạc mạo hiểm đối với Xiaomi trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của ngành.

DxO Mark công bố smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

0 2

3 tháng sau khi bị Xiaomi vượt mặt trong danh sách những chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất theo đánh giá của DxO Mark, Huawei vừa lấy lại vị trí này với chiếc P50 Pro.