Các hình thức tín dụng ngân hàng

Tín dụng, tín dụng ngân hàng đều là những cụm từ quen thuộc mà có lẽ bạn đã từng nghe ở đâu đó rồi. Tuy nhiên, nếu cảm thấy những khái niệm này còn mơ hồ và muốn tìm hiểu sâu hơn về các hình thức tín dụng thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ đến bạn.

Bạn đang xem: Các hình thức tín dụng ngân hàng


Tín dụng là gì?

Tín dụng là khái niệm thể hiện mối quan hệ giữa người đi vay và người cho vay. Đơn giản có thể hiểu tín dụng là cho vay. Điều này có nghĩa là bên cho vay sẽ cung cấp nguồn tài chính hoặc hàng hóa nào đó cho đối tượng là bên đi vay.

Đến một thời hạn thỏa thuận nhất định thì bên đi vay sẽ có nghĩa vụ hoàn trả đầy đủ số tiền hoặc hàng hóa đã mượn và kèm theo lãi suất thường được coi như phần lợi nhuận của bên cho vay.

*
*
*
Tín dụng cá nhân: đây là loại tín dụng phục vụ cho nhu cầu vốn cá nhân như để mua nhà, mua xe, kinh doanh, tiêu dùng,..Tín dụng doanh nghiệp: đáp ứng các nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp như mua sắm vật tư sản xuất, thanh toán tiền lương, thanh toán công nợ, mở rộng sản xuất, chi mua nhà xưởng, trang thiết bị, bổ sung thêm cho dòng tiền, vốn lưu động,..

Các hình thức tín dụng ngân hàng

Dưới đây chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn những hiểu biết căn bản về các hình thức tín dụng ngân hàng: cho vay thế chấp, cho vay tín chấp, thẻ tín dụng như sau:

Cho vay thế chấp

Cho vay thế chấp là hình thức vay vốn dựa trên tài sản đảm bảo. Theo đó, ngân hàng sẽ yêu cầu chứng minh giá trị tài sản hiện tại bạn đang nắm giữ và khả năng thanh toán để làm cơ sở xét duyệt hồ sơ vay vốn của người đi vay. Các khoản vay thế chấp thông thường là các khoản vay lớn và có tính dài hạn.

Xem thêm: 10 Phần Mềm Tải Video Trên Điện Thoại Iphone Miễn Phí 2020, Tải Phim Về Điện Thoại

Cho vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn khá đặc biệt đó là hình thức vay dựa trên uy tín của khách hàng có thể là uy tín về khả năng trả nợ, uy tín trên thị trường có giá trị thương hiệu đảm bảo, uy tín cá nhân,…

Ngân hàng sẽ không yêu cầu tài sản đảm bảo trong trường hợp này. Những khoản vay tín chấp thường là những khoản tín dụng ngắn hạn.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại hình vay vốn của ngân hàng được phát hành thẻ và dễ dàng đăng ký tại các điểm giao dịch. Với loại hình này, ngân hàng sẽ tạm thời cho bạn vay một số tiền để chi tiêu dùng mà không cần trả lãi nếu chi trả chúng đúng hạn.

Đây là hình thức giúp người sử dụng thẻ có thể chi tiêu trước và trả tiền sau. Trong vòng trước 45 ngày, nếu như chủ thẻ thanh toán đầy đủ khoản nợ thì sẽ không bị tính theo các chi phí khác.

Kết luận

Tín dụng ngân hàng là loại hình nghiệp vụ ngân hàng vô cùng đa dạng đảm bảo mức độ bao phủ đến mọi đối tượng của toàn nền kinh tế. Cũng có thể nói tín dụng ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của nước ta giúp tạo động lực và thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Hy vọng bài viết trên cũng đã giải đáp hết thắc mắc của các bạn về tín dụng và các hình thức tín dụng hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.