Cách Cài Parallels Cho Mac

Để cài đặt windows 10 trên Mac M1 bạn bè cần cài phần mềm Parallels Desktop. Cơ hội trước ứng dụng này vẫn đang cách tân và phát triển thì tất cả cho cần sử dụng thử bản Preview. Tuy nhiên, phiên bản preview hiện tại đã hoàn thành nên nó ban đầu đòi key active. Vấn nhằm này xử lý rất 1-1 giản, chúng ta chỉ bắt buộc 1 dòng lệnh trên là pass qua luôn. Đầu tiên mình khuyên bảo cài cụ thể nhé. Túng bấn kiếp vẫn ở dưới cùng.

Bạn đang xem: Cách cài parallels cho mac


1. Sẵn sàng các phần mềm cần thiết

Tải về bạn dạng dùng demo của Parallels Desktop theo liên kết bên dưới.

Download Parallels Desktop for Mac with táo bị cắn M1 chip

Tải về windows 10 cho ARM64 theo liên kết dưới.

Download window 10 for Parallels

File này khá nặng yêu cầu để tải cấp tốc mình khuyên đề xuất sử dụng momo để mua mã tải cho nhanh nhé. Hoặc bạn có thể vào liên kết https://j2team.dev/fshare-code để kiếm mã fshare free, trường hợp bạn dư mã Fshare thì cũng vào đây mô tả cho mọi người dùng đỡ phí nha.

Lưu ý: Bạn cứ tải kết thúc hết rồi mới bắt đầu bước cài đặt nhé


Quảng cáo

2. Tiến hành cài đặt

Bạn chạy file parallels đã cài ở trên với nhấn double vào file, hành lang cửa số hiện lên như mặt dưới. Dìm double vào install để thường xuyên cài đặt.


*
Cài để parallels Desktop windows
Chọn Accept cùng điền password máy. Cửa sổ bên dưới xuất hiện bạn cứ chọn “Continue”.
*

Tiếp đến màn hình “IInstallation Assitant” nhấn “Find Automatic” thì bạn sẽ thấy find Windows 10 Insider đã tải bên trên sẽ được tự động tìm thấy. Trường hòa hợp không quét ra thì chúng ta nhấn vào nút “Choose Manually” cùng duyệt đến thư mục download nhé.


*
Tự động tìm thấy tệp tin Windows 10 đã tải ở trên

Tiếp tục nhấn “Continue” đến màn hình mặt dưới. Ở bước này bạn yêu cầu cứ để thương hiệu mặc định và nhấn “Create” là hoàn thành nhé.


*

Bạn cứ đợi 1 lát Windows sẽ được tự động cài đặt, ban đầu thì sẽ thời gian lâu hơn nha. Đến hình mặt dưới thì nhấn Click để đăng nhập vào tài khoản Parallel Desktop.


*
Cài đặt hoàn tất

Khi chạm mặt cửa sổ yêu mong “Sign In khổng lồ Parallels Account” thì rất có thể chọn đăng nhập bởi Google, Facebook hay táo bị cắn đều được.

Cuối cùng trên đây là thành quả:

*
Thành quả sau quá trình cài vất vả

Parallels Destop đồng bộ dữ liệu với máy Mac M1 của bạn bắt buộc rất tiện lợi mang lại chúng ta làm việc ở cả hai môi trường. Mục “Mac Files” bên trên Desktop giúp bạn truy tìm cập trực tiếp vào dữ liệu của máy chính.

3. Bypass active của windows

(Cập nhật mon 3/2022 : 2 cách bên dưới không còn dùng được và hầu như tools hỗ trợ hiện tại cũng bị phía ứng dụng báo cáo, thế nên mình làm phương pháp ở mục 4 dưới và dùng rất bất biến nhé).

Xem thêm: Vẩn Đục Dịch Kính Có Chữa Được Không ? Vẩn Đục Dịch Kính

Khi dìm vào screen play trên thì ta sẽ thấy hiện bạn dạng license như mặt dưới.


*
Màn hình dùng thử parallels desktop

Để bypass điều này thì ta tiến hành như sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Command + space > Gõ Terminal > mở Terminal và chạy lệnh

prlctl start "Windows 10"Sau lúc chạy lệnh loại log dưới xuất hiện tại trên terminal.

Starting the VM...The VM has been successfully started.Như vậy là vẫn thành công, họ mở lại màn hình windows 10 tắt cửa sổ Trial và áp dụng bình thường. Về sau khi cần mở Windows 10 bạn chỉ việc gõ cái lệnh trên vào Terminal với mở Parallels Desktop là sẽ truy cập được vào Windows. Đây biện pháp mình hay dùng thì thấy khá tiện.

Cách 2: cài về Bypass_Windows 10 Parallels . Nháy double vào file vừa mua về. Kế tiếp mở lên và ném nó qua folder Application là rất có thể dùng như một áp dụng bình thường.

4. Cách gia hạn khi không còn hạn dùng thử

Một phương pháp rất hữu dụng để gia hạn việc dùng thử là biến hóa thời gian khối hệ thống về ngày còn hạn trải nghiệm nhé. Ví dụ các bạn được trải nghiệm 14 ngày từ thời điểm ngày 12/4 thì cứ biến hóa thời gian khối hệ thống về ngày bắt đầu được trải nghiệm nha.

Cách này thì không cần cài tools gì cả, chỉ tương đối tốn công đổi thời gian khối hệ thống 1 tí trước lúc dùng.

Các bước biến hóa thời gian của khối hệ thống tạm thời:

Bước 1: Đầu tiên tắt ứng dụng đi sau đó vào System preferences -> Date & Time -> bỏ dấu tick “Set data và Time automatically” -> Chọn thời gian muốn download đặt

Bước 2: Sau khi đổi khác thời gian thì khởi đụng lại Parallels và chọn Continue Trial.

Bước 3: khoác định những lần bạn không cần sử dụng Windows thì từ bây giờ màn hình sẽ bị Pause lại. Lúc pause thì nó sẽ đánh giá lại chúng ta có license không. Vì vậy để tắt chức năng này bạn làm như hình dưới nhé


*
Chọn cài đặt tại màn hình Win đang sử dụng

Tiếp theo thì tại màn hình configuration thì quăng quật dấu tick tại hình ảnh bên dưới.


*
Bỏ dấu tick Pause màn hình

Lúc này Windows sẽ được mở lên và bạn có thể dùng bình thường. Bạn có thể chỉnh lại thời gian mặc định cho máy Mac nhưng không gặp vấn đề gì nhé.

Ngoài ra sau khi thiết lập Windows có thể chắn bạn sẽ cần về tối đa hiệu suất của máy ảo để giảm bộ lưu trữ và chuyển động mượt rộng thì có thể xem bài bác viết:

5 cách tối ưu công suất máy ảo Windows 10 trên Mac M1

Như vậy là tải windows 10 bên trên mac m1 khá đối chọi giản. Nếu gồm thắc mắc bạn cũng có thể comment bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.