Cách chèn logo chìm vào word 2007

Đóng dấu file tài liệu bằng cách sử dụng tính năng chèn Watermark không phải là mới, nó đã có từ phiên bản Word 2003. Vậy việc đóng dấu, chèn Watermark vào File Word có tác dụng gì ? và tại sao chúng ta phải làm như vậy ?

Vâng, theo mình thì việc đóng dấu, chèn Watermark vào các file tài liệu nhằm mục đích bảo vệ bản quyền cho các file tài liệu đó, hoặc cũng có thể mục đích của nó là tạo thương hiệu, quảng bá thương hiệu cho các công ty, cho các tập thể, hay cá nhân nào đó.Bạn đang xem: Chèn logo chìm trong word 2007

Nhưng đa số việc tạo Logo chìm hay nói cách khác là chèn Watermark và file tài liệu mục đích chính là để giữ bản quyền cho file tài liệu, khi mà tệ nạn sao chép dữ liệu ngày một tinh vi hơn và nó khiến cho nhiều nhà sáng tạo nội dung bị thiệt hại không hề nhỏ, làm mất quyền lợi ngay trên những dữ liệu văn bản do mình tạo nên.

Bạn đang xem: Cách chèn logo chìm vào word 2007

Vâng, để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, thì trong bài viết ngày hôm nay mình xin được chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để giữ bản quyền cho file tài liệu của bạn đó chính là cách đóng dấu Watermark cho tài liệu Word của mình. Việc này không thể bảo vệ bản quyền 100% cho file Word của bạn được, tuy nhiên nó sẽ hạn chế được phần nào đó.

1/ Hướng dẫn tạo Watermark bằng chữ cho file tài liệu Word

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng trên trên Word 2010, các phiên bản Word 2007, 2013 hay 2016… thì các bạn cũng làm tương tự nhé.

+ Bước 1: Bạn mở file Word cần chèn Watermark ra. Ví dụ ở đây mình đang có một bảng báo cáo của địa phương, mình sẽ dùng để Demo thử nhé.

Xem thêm: Game Thám Hiểm Ngôi Nhà Ma, Rùng Mình Thám Hiểm Ngôi Nhà Ma Ám Ở New York


*

*

*

*

*

3/ Làm thế nào để xóa Watermark cho file Word ?

+ Trên Word 2007, 2010: Rất đơn giản thôi, bạn vào lại tab Page Layout => Chọn Watermark => chọn Remove Watermark là xong.

+ Trên Word 2013, 2016…: Chọn tab Design => Chọn Watermark => chọn Remove Watermark là xong.

+ Còn đối với phiên bản Word 2003: Bạn vào menu Format => chọn Background => chọn No Fill là được.

Lời kết

OK, vậy là mình vừa hướng dẫn với các bạn cách tạo Watermark trên tài liệu Word để đóng dấu bản quyền tác giả, chèn Logo bằng chữ hoặc hình ảnh chìm trên file tài liệu Word rồi nhé.

Hi vọng với chút mẹo nhỏ trong Microsoft Word này sẽ hữu ích với bạn trong công việc cũng như quá trình học. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.