CÁCH CHIA SẺ WIFI TỪ LAPTOP WIN 7

Cách phạt wifi từ máy vi tính trên win 7

Phòng bạn đang dùng mạng dây hoặc USB 3G tuy vậy nhiều laptop của bạn bè trong phòng thì ko có mạng để dùng hoặc muốn có wifi đến tiện vị trí làm việc hoặc không thích kéo dây lằng nhằng xấu căn nhà, một phần để tiết kiệm (rất hữu ích với sinh viên thuê trọ, bạn chỉ cần kéo 1 đường dây Lan từ chủ nhà và phát wifi cho cả phòng cùng dùng).

Bạn đang xem: Cách chia sẻ wifi từ laptop win 7

Cách phát wifi này có nhiều lợi ích tuy nhiên chỉ có máy vi tính dùng mạng dây hoặc 3G mới phát được. Các máy vi tính khác hay điện thoại đều có thể bắt được tuy thế khi laptop nguồn tắt máy thì mạng wifi này cũng dừng. Bản thân người viết đã trực tiếp sử dụng và cảm thấy thỉnh thoảng tốc độ wifi phát ra còn nhanh hơn cả lúc dùng mạng dây đó. Bạn hãy tham khảo cách dưới phía trên để thực hiện phát wifi cho máy vi tính win 7 nhé:

Cách phát wifi từ laptop win 7

giải pháp phát wifi vào Win 7 không áp dụng phần mềm có nhiều lợi ích vừa chia sẻ mạng Internet cho những thiết bị khác với độ ổn định khá cao, vừa ko phải cài đặt phần mềm đến nặng máy (mà nhiều phần mềm nhiều lúc còn khó dùng).

Để phát Wifi trên Win7 thì trước tiên laptop của khách hàng phải được cài đầy đủ bộ driver mạng (có driver mạng Lan và wifi nào thì cài vào hết, thường khoảng 2 phần mềm là đủ). Khi đã có đầy đủ driver rồi thì bạn làm theo từng bước sau đây:

*

Bạn click chuột trái vào hình tượng mạng ở góc phải dưới của screen để vào Open Network and Sharing Center

*

Click vào Change adapter Setting ở phía trên cùng bền tay trái. Một bảng thẻ mạng hiện ra

*

Tại đây các bạn giữ Ctrl và lựa chọn hai card mạng LAN (Local Area Connection) và card wifi (thấy hình vạch sóng), nhấn nên chuột và lựa chọn Bridge Connections

*

Quay trở ra (tức là làm lại bước Open Network và Sharing Center) chúng ta chọn Set up a connection or network

*

Chọn thiết lập a wireless ad hoc tiếp nối nhấn Next

*

Tiếp tục chọn Next

*

Hộp thoại mới. Network name: Bạn đặt tuỳ ý, Security type: Chọn Web, Security key: mật khẩu đăng nhập tuỳ ý của bạn. Sau khi nhập chấm dứt bạn tích chuột lựa chọn Save this network. Tiếp đến chọn Next

*

Sau khi thông số kỹ thuật xong chọn Turn on internet connection Sharing để share mạng Internet

Cuối cùng, bạn click vào biểu tượng mạng và kích hoạt tên wifi của bạn vừa chế tạo là thành công (sau cùng sẽ xuất hiện chữ Waiting for users)

 

Phần mượt phát wifi 

Có vẻ phát wifi bằng win 7 cũng phức tạp nhỉ, những bạn phái mạnh sinh viên công nghệ hoặc dân kỹ thuật còn mày mò được chứ với những bạn gái gà mờ công nghệ thì có thể dùng phần mềm đến nhanh. Có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn vạc wifi rất lôi cuốn như: MyPublicWiFi (free), Connectify có phí, Maryfi free. Trong đó, phần mềm Connectify được nhiều người sử dụng nhất nhưng lại hạn chế là bạn dùng thử với tính năng ít ỏi hoặc buộc phải trả phí.

Đối với Win 8.1 và Win 10 thì lại càng rắc rối vì phải sử dụng các câu lệnh, nhưng mà làm xong xuôi bạn sẽ thấy cách làm cũng đối kháng giản thôi. Bạn có thể gõ từ khoá này lên Google: “Hướng dẫn phát wifi từ máy vi tính win 8, win 10” để có được bài chỉ dẫn cụ thể nhất.

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Ham Muốn Tình Yêu Và Ham Muốn Tuổi Dậy Thì Full Hd

 

Kết nối mang lại điện thoại

Bản thân người viết cũng đã gặp trường hợp phát wifi cho máy tính xách tay dùng được nhưng điện thoại thông minh adroid LG của mình lại ko truy cập được và phía trên là một vài phân chia sẻ hữu ích nếu nằm vào trường hợp này.

*

Bạn vẫn làm đến bước click vào Open Network và Sharing Center. Click vào Connections wifi và lựa chọn Details. Bạn sẽ thấy mục IPv4 Address và ghi nhớ địa chỉ đó.

Mở Wifi Settings bên trên điện thoại của bạn –> lựa chọn vào trạm vạc sóng có tên mà chúng ta đã sản xuất ở trên, nhấn Connect với gõ password. Sau đó nhấn thực đơn –> Advanced –> check mục Use static IP

IP address: bạn gõ 192.168.1.123

Gateway: 192.168.1.4

Netmask: 255.255.255.0

DNS1: 8.8.8.8

DNS2: 8.8.4.4

Nhấn menu –> Save.

 

Lời kết:

Như vậy, cơ bản là bạn có thể tự cài đặt được wifi để phát ra cho cả phòng cùng dùng, hầu như ko ảnh hưởng tới chất lượng mạng sẽ rất hữu ích cho những ai dùng smartphone hoặc tiết kiệm mang đến các bạn sv chỉ cần thuê 1 mạng từ chủ phòng trọ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.