CÁCH CHỐNG VIRUS LÂY TỪ MÁY TÍNH SANG USB

Việc lây nhiễm virus từ những thiết bị lưu trữ ngoại vi rất phổ cập và tác động rất nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc chế 100% vấn đề nhiễm virus trường đoản cú USB!


Việc lan truyền virus từ các thiết bị lưu trữ ngoại vi rất thịnh hành và tác động rất nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn hạn chế và khắc phục 100% sự việc này!

*

Máy tính bị lây nhiễm virus từ những thiết bị giữ trữ phía bên ngoài là vụ việc mà vững chắc hẳn người nào cũng đã gặp gỡ phải. Khoác dù rất có thể bạn sử dụng máy vi tính kinh nghiệm và có thể cẩn thận trước sự truyền nhiễm từ những thiết bị lưu lại trữ. Mặc dù nhiên, chẳng may người thân trong gia đình hoặc bằng hữu của các bạn cắm USB vào khiến cho máy tính bị lây nhiễm. Nhẹ thì chỉ khiến máy các bạn bị chậm, nặng trĩu thì rất có thể dữ liệu trên sản phẩm công nghệ của bạn sẽ không cánh cơ mà bay. Chính vì điều đó họ nên bao gồm biện pháp sẵn sàng trước để phòng tránh trọn vẹn chuyện này.

Bạn đang xem: Cách chống virus lây từ máy tính sang usb

Thông thường những loại virus sẽ lây lan bằng cách tạo một file tự động mở khi chúng ta cắm USB, cơ hội đó virus sẽ tiến hành kích hoạt và lây nhiễm hối hả sang laptop của bạn. Sau đó là những cách giúp cho bạn phòng tránh hoàn toàn chuyện này, hãy xem thêm và thực hiện trên máy tính của mình.

1. Tắt auto Play trên hệ thống

Mặc định khi chúng ta cắm những thiết bị nước ngoài vi vào máy vi tính như USB, thẻ nhớ, điện thoại, CD/DVD… thì laptop sẽ auto mở thiết bị đó lên hoặc chạy phần đông file tự động hóa trong thiết bị, điều này khiến cho virus rất dễ lây lan vào máy bọn chúng ta.

Để tắt công dụng này chúng ta hãy truy vấn vào Control Panel bằng cách tìm vào thanh tra cứu kiếm > Hardware và Sound > tự động Play. Tiếp nối tắt tùy lựa chọn “Use auto play for all truyền thông media and devices”.

*

2. Ngăn ngừa chạy tệp tin Virus trực tiếp từ USB

Cách này rất hữu ích khi bạn sẽ ngăn chặn toàn bộ những file tất cả đuôi “.exe”, hay là để chạy ứng dụng đồng thời kích hoạt virus. Tuy nhiên thường bọn họ chỉ cần sử dụng USB để lưu trữ văn bản, tài liệu, hình hình ảnh là chính cho nên việc tắt tùy lựa chọn này khiến cho máy các bạn khá an toàn trước virus lan truyền từ USB.

Xem thêm: Tây Du Ký Nữ Nhi Quốc Thuyết Minh ), Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc

Để thực hiện các bạn tìm từ khóa “gpedit.msc” vào mục kiếm tìm kiếm > Computer Configuration > chọn Administrative Templates > chọn System > lựa chọn Removable Storage Access > search ở bên phải mục mang tên Removable Disks: Deny Execute Access.

*

Nháy đúp chuột vào file Removable Disks: Deny Execute Access các bạn vừa tìm thấy và nhảy Enabled nó lên nhé kế tiếp nhấn OK để áp dụng chuyển đổi là xong.

Từ bây giờ dù bạn có nhận nhấm vào các file exe trên USB thì cũng ko mở được nên bạn cứ an tâm.

*

3. Mua các phần mềm diệt virus

*

Việc ở đầu cuối để bình yên nhất cùng 2 phương pháp trên là hãy thiết đặt thêm ứng dụng diệt virus. Khi cắm những thiết bị tàng trữ ngoại vi vào hãy quét sang một lần để đảm bảo an toàn thiết bị không xẩy ra nhiễm virus.

Mong rằng các bạn thực hiện khá đầy đủ cả 3 bí quyết trên để hoàn toàn không bị lây nhiễm virus. Chúc bạn thao tác thành công và đừng quên share với bằng hữu của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.