Có khá nhiều modem ADSL cũ trên thị phần hiện nay, liệu bọn chúng sẽ trở thành rác công nghệ hay đang được tiếp tục sử dụng, kia là thắc mắc của khá nhiều người, trong bài viết này, camera Hi-tech đã hướng dẫn cho tất cả những người dùng cách thiết đặt modem ADSL thành router wifi phát sóng công dụng để có thể lắp đặt như các bộ vạc sóng phụ trong gia đình.

Bạn đang xem: Cách chuyển modem wifi thành bộ phát wifi


Modem ADSL là gì ?

Modem ADSL là những dòng modem wifi cáp đồng được những nhà mạng trước đó lắp đặt cho quý khách sử dụng vào giai đoạn từ thời điểm năm 2008 mang lại tận năm năm trước thì bắt đầu thay thế technology từ cáp đồng lịch sự cáp quang, và cầm là các modem wifi ADSL này ngay gần như không hề được các nhà mạng sử dụng nữa với nó dần dần được sửa chữa thay thế bằng modem cáp quang hiện tại đại.

Về cơ phiên bản thì tín hiệu phát sóng wifi của modem ADSL không khác gì so với modem cáp quang khi mà nó cho phép truyền tải vận tốc dữ liệu lên tới 54 Mbps / giây lúc mà đa phần các nhà mạng di động cáp quang hiện nay chỉ cung cấp các gói cước internet vận tốc dao hễ từ khoảng 20 – 65 Mbps là công ty yếu.

Do vậy giả dụ biết tận dụng những thiết bị modem ADSL cũ làm cỗ phát sóng wifi thì sẽ vô cùng hiệu quả và tránh gây lãng phí gấp nhiều lần.

*

Hướng dẫn cấu hình modem ADSL thành router wifi 

– Để bao gồm thể thông số kỹ thuật modem ADSL thành router wifi người dùng chỉ việc làm theo từng bước hướng dẫn cụ thể như sau. Ở trên đây mình sử dụng modem ADSL cũ của fpt đề nghị khi cấu hình tên wifi hay là Fpt telecom nhé hồ hết người

+ bước 1: Khởi rượu cồn và reset modem ADSL về khoác định

Đầu tiên chúng ta cắm nguồn đến modem ADSL, đợi đến lúc modem khởi động xong thì ta dùng một cây tăm nhỏ dại hoặc cây kim khâu chọt vào nút reset trên hậu môn của modem cho modem sáng tất cả các đèn lên thì khởi cồn lại.

Xem thêm: 4 Cách Chặn Cuộc Gọi Không Có Trong Danh Bạ, Chặn Hoặc Bỏ Chặn Một Số Điện Thoại

Sau đó ngóng modem ADSL khởi rượu cồn lại rồi tiến hành thông số kỹ thuật modem thành cỗ phát wifi

+ bước 2: tiến hành đăng nhập để cấu hình thiết lập thông số mang đến modem ADSL

– Ở phía trên mình thực hiện 1 chiếc smartphone để thực hiện các thao tác dễ dàng, trên giao diện điện thoại cảm ứng thông minh nhấn vào nút ” thiết lập Đặt “ đến chọn mục ” Wifi “ và tiếp nối chọn thương hiệu Wifi là Fpt telecom như vào hình

*

Sau khi liên kết thành công thì ta tiến hành đăng nhập để thông số kỹ thuật modem, cụ thể mở trình chăm nom web trên điện thoại lên với nhập vào dải địa chỉ IP là 192.168.1.1

Sau đó bảng thông số kỹ thuật hiện ra yêu ước đăng nhập tên với mật khẩu, nhập lần lượt là admin với admin

*

Nhấn OK để chuyển vào giao diện thiết lập cấu hình cấu hình.

*

+ cách 3: tiến hành đổi tên cùng đổi mật khẩu đăng nhập wifi mang đến modem ADSL

Trong giao diện cấu hình thiết bị ta nhấn vào mục Interface Setup, kế đến chọn mục Wireless

*

Trong phần này, người dùng sẽ thấy được các thông số cụ thể của modem

Tại mục SSID đã để là Fpt telecom, các bạn đổi thành tên wifi new là được

Chú ý bên dưới có phần Preshared Key sẽ để mật khẩu mặc định là 12345678, nếu bạn có nhu cầu thay mật khẩu mới thì xóa mật khẩu đăng nhập cũ cùng nhập vào mật khẩu new còn ko thì giữ nguyên cũng được.

*

Nhấn Save nhằm lưu lại quy trình đổi tên với đổi password wifi mang lại modem ADSL

+ cách 4: setup modem ADSL cũ thành router wifi

Tại giao diện cấu hình modem ADSL ta lựa chọn tiếp mục Interface Setup

Ta thấy add IP khoác định của modem đã để là 192.168.1.1 

Để hoàn toàn có thể biến nó thành router wifi ta phải thay đổi địa chỉ này sang trọng khác, ví dụ điển hình 192.168.1.50

Sau đó để ý phần DHCP Server đang để ở cơ chế Enable, bạn chuyển sang chế độ Enable để quán triệt IP dịch rời mỗi khi tắt mở modem là được

*

Nhấn Save để lưu lại

Bây giờ chúng ta cắm dây mạng trường đoản cú modem thiết yếu sang cổng LAN trên modem ADSL cũ là hoàn toàn có thể sử dụng máy này như 1 bộ vạc sóng wifi là được.

Kết luận

Trong nội dung bài viết vừa qua, lapinternetfpt.vn đã hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách thiết đặt và thông số kỹ thuật modem ADSL cũ thành router wifi phân phát sóng hết sức xa và cực kỳ mạnh, giúp cho những người dùng hoàn toàn có thể tận dụng những thiết bị này để liên tiếp sử dụng, không ngừng mở rộng vùng phủ sóng wifi mà không cần thiết phải tốn quá nhiều chi phí.

Chúc chúng ta thành công sau khi đọc xong bài viết của mình lý giải !


biến modem wifi thành access pointbiến modem wifi thành repeaterbien modem viettel thanh bo phat wifibiến modem fpt thành bộ phát wifibiến modem fpt thành repeaterbiến modem quang viettel thành bộ phát wifimở rộng mạng wifi với nhiều access pointcấu hình modem huawei hg8045a của vnpt thành bộ phát wifi(router)