CÁCH COPY VĂN BẢN TRÊN MẠNG

Cách copy văn bản từ web sang Word khá đơn giản nhưng trong trường hợp không copy được chữ trên trang web thì phải làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!


Không copy được trên web không phải lỗi. Nó khá thường xảy ra ở những trang có tính độc quyền cao. Chủ sở hữu web đó sẽ sử dụng code đặc biệt để không ai có thể dùng lệnh Copy để sao chép nội dung. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để vượt qua rào cản này. Những phương pháp dưới đây có thể áp dụng trên hầu hết trình duyệt phổ biến hiện nay như Google Chrome, Mozilla Firefox hay Cốc Cốc.

Bạn đang xem: Cách copy văn bản trên mạng

Đây là một trang tin mẫu về việc ngăn người dùng không cho họ sao chép các nội dung trên trang:

http://www.thuocvuonnha.com/c/tac-dung-cua-cay-thien-dau-thong/thuoc-vuon-nha

Khi mở trang này trên bất kỳ trình duyệt web nào, các bạn sẽ thấy không thể bôi đen bất kỳ đoạn văn bản nào trong bài viết. Đó là do tác giả đã sử dụng một số cài đặt để bảo vệ thông tin bài viết của mình. Nhưng vẫn có những cách để chúng ta lấy được nội dung bài viết này hay bất kỳ nào, theo cách sau đây:

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Copy nội dung trên các trang không cho phép bằng mã nguồn

Bước 1: Các bạn nhấp chuột phải vào trang và chọn Xem nguồn trang - View page source.


*

Bước 2: Lúc này trang web mà các bạn đang mở sẽ được hiển thị theo một dạng khác, đó là các mã nguồn. Các bạn có thể thấy trên thanh địa chỉ xuất hiện thêm view - source ở trước tên miền của trang. Hãy copy tất cả mã nguồn này lại, và paste ra Notepad.


*

*

Trong quá trình lưu, các bạn cần chú ý:

Lưu lại file theo dạng "tên file.html", như trong bài, Download.com.vn lưu file này với tên là "Copynoidungtrangwebbichan.html".Trong mục Encoding bên dưới, các bạn chọn Unicode (click vào mũi tên trong ô và chọn).
*

Chọn đuôi file là ".html" và Encoding là "Unicode"

Bước 4: Quay trở lại màn hình desktop, click đúp vào file vừa lưu. Có thể sẽ có trường hợp máy sẽ hiện ra các trình duyệt cho bạn lựa chọn, chọn lấy một trình duyệt bất kỳ, trong bài là trình duyệt Chrome.


*

Sau khi mở lên, thanh địa chỉ sẽ không phải là địa chỉ của trang đó, mà là đường dẫn của file mà chúng ta vừa lưu mã nguồn ở trên, từ đây, các bạn có thể thoải mái copy lại những gì mà mình cần như bình thường.


Sao chép nội dung các trang bị chặn trên Chrome và Cốc Cốc

Bước 1: Đầu tiên, các bạn click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên, bên phải trình duyệt, sau đó chọn vào Cài đặt - Settings.


Bước 3: Tại giao diện mới, các bạn tìm tới mục Bảo mật, chọn vào Cài đặt nội dung - Content settings.


Bước 4: Kéo thanh trượt để di chuyển xuống dưới và tìm mục JavaScript, tick vào ô Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript - Do not allow any site to run JavaScript. Sau đó chọn vào Hoàn tất - Done để kết thúc.


Đây cũng là cách chúng ta có thể sử dụng để đối phó với các trang web áp dụng cài đặt chống thao tác chuột phải một cách khá hữu dụng.

Sao chép trang mở bằng Mozilla Firefox:

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt này lên, sau đó gõ about:config vào thanh địa chỉ rồi Enter. Một cảnh báo hiện ra, hãy click vào ô I"ll be careful, i promise - Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa!


Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, các bạn nhập từ khóa JavaScript vào ô Search - Tìm kiếm.

Xem thêm: Tư Vấn Màu Xe Sơn Nhám Có Dán Xe Màu Đen Nhám Có Nên Dán Keo?

Sau khi kết quả tương ứng hiển thị ra, các bạn tìm tới mục có tên là javascript.enabledclick đúp chuột vào dòng đó để thay đổi giá trị. Khi bạn thấy cột Value tương ứng với nó chuyển từ true sang false nghĩa là đã được.


Sau khi hoàn tất các cài đặt trên, các bạn cần reset lại trình duyệt, sau đó thử vào lại trang web đó để kiểm tra kết quả nhé!

Sử dụng thêm tiện ích mở rộng trên các trình duyệt

Hiện nay đã có khá nhiều các tiện ích mở rộng được phát triển để hỗ trợ cho các trình duyệt cũng như giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất, sử dụng các trình duyệt một cách hoàn hảo cũng như đạt được một hiệu suất tối đa. Trong số đó, cũng có những tiện ích hỗ trợ cho người dùng trong việc tìm kiếm và sao chép nội dung của các trang web sử dụng thủ thuật để hạn chế, như Auto Copy (trên Google Chrome và Cốc Cốc) hay AutoCopy (trên Firefox)


Firefox bản mới nhất được hỗ trợ tự động tiện ích Reader View

Cách copy văn bản trên web bằng cách chụp ảnh màn hình

Nếu không copy được chữ trên trang web, bạn vẫn có thể chụp ảnh trang web bằng Screen Capture. Sau khi cài đặt tiện ích này, một icon camera sẽ hiện canh thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome. Chạm vào biểu tượng này để chụp ảnh toàn bộ trang web.

Sau đó, bạn có thể lưu nó dưới dạng file JPG, PNG hoặc PDF trên thiết bị của bạn. Nếu không muốn cài đặt một tiện ích mở rộng, chỉ cần nhấn Print Screen hoặc nút PrtSc trên bàn phím. Bạn có thể dán nó vào trình chỉnh sửa ảnh hoặc ứng dụng soạn thảo văn bản hỗ trợ xử lý ảnh để trích xuất văn bản bên trong.


Ngoài ra, còn một số cách khác mà có lẽ các bạn cũng muốn tham khảo qua, như:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Video liên quan


*
Reply
*
0
*
0
*
Chia sẻ

Cách chụp màn hình Samsung Tab S6

Máy tính bảng hay còn gọi là Tablet. Với Samsung các mẫu máy tính bảng thường có tên là Galaxy Tab và tên mẫu máy. Trên máy tính bảng Samsung có cách chụp ảnh ...


Cách đăng xuất OLM trên điện thoại

Với website olm.vn, ngoài việc các em học sinh có thể học tập các kiến thức liên quan đến bộ môn Toán, thì mới đây trang web học trực tuyến này còn triển ...


Cách in 2 mặt trong powerpoint không bị ngược

Bạn cần phải in 2 mặt với văn bản Word, tài liệu PDF hoặc Excel nhưng máy in không hỗ trợ in hai mặt hoặc bạn chưa biết cách chọn chế độ in 2 mặt giấy? ...


Cách làm chữ màu cầu vồng trong PowerPoint

Để thay đổi màu chữ trong PowerPoint cũng khá đơn giản và không quá phức tạp nhất là đối với những bạn thường xuyên sử dụng PowerPoint để trình chiếu. ...


Cách lập máy in vào máy tính

Cùng viết bởi Jack LloydXBài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh ...


Cách chụp ảnh tự sướng cho người mặt tròn

Chia sẽ FBGóp ý & Báo lỗiBình luận0 FASHION KHÁCVài mẹo tạo dáng selfie cho bạn gái mặt tròn ...


Cách cắt giấy hình con nhện

Có phải bạn đang tìm hình trang trí halloween phải không? Có phải bạn cũng đang tìm kiếm chủ đề Cách cắt con Nhện trang trí Halloween dễ nhất | Easy Paper Spider ...


Cách cắt hình ảnh trên máy tính bằng bạn phím

Chụp ảnh màn hình máy tính không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng laptop, pc hiện nay. Khi biết cách chụp màn hình máy tính bạn có thể dễ dàng lưu ...


Cách để story chỉ mình tôi trên Facebook

GIỚI TRẺCộng đồng mạngStory cập nhật tính năng mới khiến dân tình khóc ròngVới tính năng tự động xóa trong vòng 24 giờ, story ngày càng thu hút nhiều ...


Mẹo HayCáchCông NghệFacebook
Cho mặt cầu S or và mặt phẳng (P) cách O

Cho mặt cầu S(O;R) và (P) cách O một khoảng bằng h (0Mẹo HayCách

Mẹo HayCáchCông NghệIphoneFacebook
Mẹo HayCách
Mẹo HayCách
Mẹo HayCáchCông NghệMáy tínhMáy
Mẹo HayCáchKhoa HọcNgân hà
Mẹo HayCách
Mẹo HayCách
Mẹo HayCách
Mẹo HayCách
Mẹo HayCách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.