Cách đặt câu hỏi với từ what

Trong giao tiếp, chúng ta thường phát hiện các từ nhằm hỏi, nổi bật là What. Vậy What được sử dụng như thế nào? Cách trả lời với thắc mắc What là gì? Ở nội dung bài viết sau, pgdngochoi.edu.vn sẽ chia sẻ với bạn cách đặt thắc mắc với từ bỏ What cùng những trường hợp sệt biệt.

Bạn đang xem: Cách đặt câu hỏi với từ what


*

Nội dung chính

1 biện pháp đặt thắc mắc với trường đoản cú What (Cấu trúc đặt thắc mắc với từ What)4 bài bác tập thực hành thực tế có đáp án

Cách đặt câu hỏi với từ bỏ What (Cấu trúc đặt câu hỏi với từ What)

Ý nghĩa của trường đoản cú What

NghĩaPhiên âmCách dùng
What là tự vựng thịnh hành dùng trong câu để hỏi. Tự What đóng vai trò chính là từ để hỏi vào câu hoặc sử dụng trong câu cảm thán.(h)wətTrong tiếp xúc tiếng Anh, ý muốn hỏi về một thiết bị vật, tên hay 1 vấn đề như thế nào đó, bạn ta sẽ dùng từ “What”. Lúc được dùng làm hỏi, What tức là “gì”, “cái gì”, hay được dùng để làm hỏi tên, vật dụng vật, nghề nghiệp, …

Cấu trúc What

Cấu trúcVí dụCâu trả lời
Câu hỏi với what vẫn có kết cấu là:What + be/trợ trường đoản cú + S ?– What is your wife name?(- Tên vợ bạn là gì vậy?)– Mary!

Cách vấn đáp cho câu hỏi What

Câu hỏiCâu trả lời
What + be/trợ trường đoản cú + S ?a, “What” nhằm hỏi đồ vật, sự vậtex: What is moving? (Cái gì đang vận động vậy?Các thắc mắc dùng what thì thường xuyên câu trả lời cho câu hỏi đố sẽ là một trong những danh từ, số giỏi tên riêng như thế nào đó.– It’s a cat! (Đó là 1 con mèo!)
b/ “What” nhằm hỏi tênex: What’s the name of the girl you meet today? (Tên của cô bé bạn gặp lúc này là gì thế?)– Jennifer!
c/ “What” nhằm hỏi nghề nghiệpex: What does your son do? (Con trai cô làm những gì ạ?)He is a dentist. (Anh ấy là nha sĩ.)
d/ “What” để hỏi giờ/ngày/tháng/nămex: What nhằm hỏi ngày: What is today? (Hôm ni là lắp thêm mấy?)What nhằm hỏi tháng: What is the next month? (Hôm ni là ngày bao nhiêu?)What để hỏi ngày tháng: What is the date? ( từ bây giờ là ngày bao nhiêu?)What để hỏi năm: Wat is the next year? (Năm sau là năm bao nhiêu?)It’s Friday. (Thứ Sáu)It’s April. (Tháng 4)It’s March 26th (Ngày 26 tháng 3)It’s 2023 (Năm 2023)

Các trường hợp đặc trưng với What

What rất có thể được sử dụng trong nhiều dạng câu hỏi khác nhau và mỗi dạng sẽ có được một chân thành và ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh được dùng để làm hỏi tên, trang bị vật, nghề nghiệp, giờ giấc, câu hỏi với what còn được sử dụng giữa những trường hợp quan trọng như sau:


*

– What … for: Để làm gì

Ví dụ: – What is this machine for? – It is used to print documents

. (- chiếc máy này dùng để triển khai gì? – Nó dùng để in tài liệu.)

– What happen … : tất cả chuyện gì

Ví dụ: – What happened khổng lồ you? – I lost my car key.

. (- Chuyện gì xảy ra với bạn thế? – mình bị mất khóa xe.)



*

– What kind of …: mẫu mã nào

Ví dụ: – What kind of film bởi you like? – I lượt thích cartoons. (- bạn muốn thể các loại phim nào? – mình muốn phim hoạt hình.)

-What time: Mấy giờ

Ví dụ: What time vày you leave for school? – 7.00AM ( – các bạn đến trường lúc mấy giờ? – 7 tiếng sáng.)


*

– What colour …: color gì

Ví dụ: What colour is your car? – White. (- Ô tô của doanh nghiệp có màu gì? – màu trắng .)

-What can…: rất có thể làm gì

Ví dụ: What can I bởi for you? – Please gọi Marri for me. ( Tôi hoàn toàn có thể làm gì đến bạn? – Hãy điện thoại tư vấn cho Marri góp tôi.)

Bài tập thực hành thực tế có đáp án

Có không ít dạng bài tập liên quan đến từ What. Việc làm nhiều bài tập để giúp đỡ bạn ghi nhớ phương pháp dùng tự này chính xác hơn. Dưới đó là những bài xích tập mà lại pgdngochoi.edu.vn học hỏi được. Mời độc giả tham khảo:

Bài tập: Điền từ tương thích vào địa điểm trống.

a/ What is … of his secretary?

b/ What … of clothes does she like?

c/ What … to lớn his father?

d/ What vì you buy follower …?

Đáp án:

a/ What is the name of his secretary? (Thư cam kết của anh ta thương hiệu là gì vậy?)

b/ What kind of clothes does she like? (Kiểu quần áo nào cô ấy thích?)

c/ What happened lớn his father? (Chuyện gì đã xảy ra với ba anh ta vậy?)

d/ What vị you buy follower for? (Cậu cài hoa để làm gì vậy?)

Bài tập: Chọn đáp án đúng.

1. ________ vì chưng you live? — I live in Tokyo.

a. Where b. Who c. What

2. ________ are you going khổng lồ the concert? — I’m going to lớn the concert next week.

a. Where b. When c. What

3. ________ is Nancy reading? — She is reading a newspaper.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tách Ô Trong Word 2010, 2013, 2016, 2019, Hướng Dẫn Cách Tách Ô, Gộp Ô Trong Word

a. What b. When c. Who

4. ________ are they speaking with? — They are speaking with their friends.

a. What b. Where c. Who(m)

5. ________ are you talking about? — We’re talking about the weather.

a. Who(m) b. What c. Where

6. ________ will you be home? — I’ll be home in two hours.

a. Where b. What c. When

7. ________ did Mary see at the beach? — Mary saw Thomas at the beach.

a. Who(m) b. When c. What

8. ________ did you go last night? — We went to lớn a cafe.

a. Where b. When c. What

9.________ did you tell her? — I told her yesterday.

a .Where b. When c. What

10. ________ did you tell her? –I told her the truth.

a. When b. Where c. What

11._____ is that man’s profession?

a. What b. Who c. Which

12._____ can answer this question?

a. Who b. What c. Which

13_____ is that boy?

a. Who b. What c. Which

14.______ vì chưng you want lớn buy?

a. Who b. Which c. What

15.______ came to lớn see you on Sunday?

a. What b. Which c. Who

16.______ wants more tea?

a. What b. Which c. Who

17______ màu sắc is paper?

a. Which b. Who c. What

18______ kind of music vày you like?

a. What

b. Who

c. Which

19._____ book is yours?

a. Which

b. What

c. Who

20.______ is the best player?

a. Who

b. Which

c. What

21._______ day is it today?

a. What

b. Which

c. Who

22.______ is this book about?

a. What

b. Who

c. Which

23._____ is your cup? This one or that one?

a. What

b. Who

c. Which

24._____ oto is better: this one or that one?

a. Which

b. What

c. Who

25.______ is your friend’s name?

a. Which

b. What

c. Who

Đáp án

1.a 2.b 3.a 4.c 5.b 6.c 7.a 8.a 9.b 10.c 11.a 12.a 13.a 14.c 15.c 16.c 17.c 18.a 19.b 20.a 21.a 22.a 23.c 24.a 25.b

Trên đây là tất cả những cách đặt thắc mắc với tự What. What được dùng phổ biến trong giao tiếng hàng ngày. Vày đó, chúng ta nên học thật kỹ để hiểu rõ các cách dùng của tự này nhé.

Và nhớ rằng theo dõichuyên mục ngữ phápđể update những loài kiến thức tiên tiến nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Post engagement facebook là gì

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

  • Đơn vị của áp suất

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.