Cách Đặt Mật Khẩu Cho Ổ Cứng Trong Win 7

Ổ cứng hay USB là vị trí chứa dữ liệu rất quan liêu trọng của sản phẩm tính. Nếu không có biện pháp đảm bảo an toàn dữ liệu thì rất đơn giản bị tin tặc rước cắp thông tin. Để bảo mật thông tin thông tin bạn có thể đặt mật khẩu cho chúng dưới dạng mã hóa bằng công nuốm BitLocker gồm sẵn vào Windows. Tuy nhiên BitLocker chỉ được tích hợp từ Windows 7 trở lên và tất cả ở phiên bản Pro cùng Enterprise. Sau đây chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách đặt mật khẩu mang lại ổ cứng và giải pháp gỡ vứt mật khẩu ổ cứng bằng BitLocker vào hệ điều hành và quản lý Windows 10.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho ổ cứng trong win 7


Bước 1: tại ô tìm kiếm kiếm bên trên thanh Taskbar các bạn gõ BitLocker nhằm tìm kiếm. Sau đó chọn Manage BitLocker để mở trình thống trị của BitLocker (xem hình H01).
*
Đặt password ổ cứng bằng BitLocker - H01

Bước 2: bấm chuột chon Turn on BitLocker ở ổ đĩa mong mỏi đặt mật khẩu trong trình thống trị BitLocker (hình H02).
*
Đặt password ổ cứng bằng BitLocker - H02

Bước 3: Tích chọn vào ô vuông nhỏ bên cạnh dòng chữ Use a password to unlock this drive cùng điền mật khẩu vào kia rồi click Next.
*
Đặt mật khẩu ổ cứng bởi BitLocker - H03

Bước 4: tiếp theo sau chương trình yêu chế tạo một bạn dạng lưu mật khẩu đăng nhập để phòng ngừa trường đúng theo quên password (hình H04). Các bạn cũng có thể lưu trên tài khoản của Microsoft, lưu trên USB, lưu thành file để trong sản phẩm công nghệ tính, hoặc in ra. Thông thường chúng ta nên lựa chọn lưu ra tệp tin trên máy tính xách tay bằng cách nhấp chuột chọn Save the a file. Sau khi tạo file lưu chấm dứt ta click Next.

Xem thêm: Cách Livestream Đẹp Trên Iphone


*
Đặt mật khẩu đăng nhập ổ cứng bằng BitLocker - H04

*
Đặt password ổ cứng bởi BitLocker - H05

trên hình H08 là chương trình bắt đầu chạy để mã hóa những file trong ổ cứng. Nếu dữ liệu ổ cứng của chúng ta nhiều thì quá trình chạy đã hơi lâu một chút.
Bước 8: sau khoản thời gian chương trình chạy xong các bạn click vào Close cùng khởi cồn lại máy vi tính là hoàn tất. Trên hình H10, sau khoản thời gian khởi rượu cồn lại sản phẩm tính các bạn mở ổ cứng ra thì công tác sẽ yêu mong nhập mật khẩu đăng nhập bảo vệ.
Để gỡ bỏ mật khẩu mang lại ổ cứng chúng ta vào trình thống trị Manage BitLocker và chọn Turn off BitLocker (hình H11).
Tiếp theo một hành lang cửa số thông báo nhỏ dại hiện lên ta nhấp chuột chọn Turn off BitLocker là trả tất việc tắt mật khẩu mang đến ổ cứng (hình H12).
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn giải pháp đặt mật khẩu, tắt mật khẩu đăng nhập ổ cứng bằng BitLocker trong win 10 một giải pháp rất bỏ ra tiết. Chúc chúng ta thành công.
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.