Hướng dẫn giải pháp đo diện tích đất trên Google maps đơn giản, gấp rút và chính xác.

Bạn đang xem: Cách đo diện tích trên google map

Đo diện tích đất đóng một phần rất đặc biệt để fan dân biết diện tích đất của chính mình có trùng khớp với diện tích s được ghi trong sổ đỏ chính chủ hay không. Hiện tại nay, có khá nhiều cách đo diện tích s đất, nhưng gấp rút và thuận lợi hơn cả là đo trên top mạng tìm kiếm google map.

Vậy, cách đo diện tích s đất trên google map được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Môi Giới cá nhân tìm đọc trong bài viết sau đây.

1. Bí quyết đo diện tích đất bên trên Google bằng máy tính 

1.1. Quá trình sử dụng Google Earthh sử dụng máy tính

Bước 2: tìm kiếm kiếm vị trí của khu vực đất.Bước 3: sau khi xác định đúng chuẩn khu đất đề nghị đo, hãy nhấp vào biểu tượng Đo lường phía phía bên trái màn hình. Tự đây, Google Earth sẽ gửi sang chế độ xem từ trên xuống.Bước 4: các bạn nhấp vào hình hình ảnh khu đất để đặt những điểm đo.Bước 5: Để xóa một điểm, hãy nhấp vào biểu tượng Hoàn tác ở bên phải.Bước 6: Để hoàn toàn phép đo theo con đường của bạn, hãy nhấp đúp vào điểm cuối cùng hoặc nhấp vào hình tượng Xong . Ở bên yêu cầu màn hình, các bạn sẽ thấy độ lâu năm của quần thể đất. 

Sau lúc đo chiều dài và chiều rộng lớn với những số liệu nỗ lực thể, bạn quy theo hình dáng của khu vực đất để mang ra cách làm tính của diện tích s (đơn vị m2). Từ đó công thức tính diện tích s đất sẽ được dùng như sau :

Diện tích của khu đất nền chữ nhật, hình vuông vắn = Chiều dài x Chiều rộngDiện tích khu đất nền tam giác vuông = (Chiều lâu năm x Chiều rộng) : 2Diện tích hình nhiều giác = độ cao x (Chiều nhiều năm + Chiều rộng) : 2
Cách đo diện tích s đất bằng Google Maps

1.2. Lưu ý cần nhớ

Để đo diện tích s của một thửa đất, bắt buộc nối điểm cuối cùng với điểm thứ nhất để đóng góp hình đo. Để được hướng dẫn và dìm thêm trợ giúp, hãy nhấp vào hình tượng Trợ giúp .

* chỉnh sửa phép đo

Khi các bạn thêm những điểm xong, nhằm chỉnh sửa những đoạn hoặc kiểu dáng đường của bạn, hãy nhấp và kéo các điểm. Để đo lại, hãy nhấp vào biểu tượng Bắt đầu hình đo new ở bên phải.Để xóa hình đo của người sử dụng và cù lại bạn dạng đồ, hãy nhấp vào hình tượng Đóng ở mặt phải.

* đổi khác đơn vị khoảng cách

Trong cửa sổ Công vắt đo lường, nhấp vào biểu tượng Mở rộng nhằm hiển thị các đơn vị tính toán khác. Sau đó, bạn lựa chọn 1 đơn vị tính toán bất kỳ.


Cách đo diện tích đất bên trên Google map bằng thứ tính

2. Cách đo diện tích đất trên Google maps bằng smartphone Android

2.1. Công việc sử dụng Google Earch bên trên Android

Bước 2: tìm kiếm kiếm địa điểm của khu đất.Bước 3: Sau khi xác định chính xác khu đất cần đo, hãy nhấp vào biểu tượng Đo lường phía bên trái màn hình. Bước 4: Để thêm điểm đo, hãy di chuyển bản đồ và nhấn vào Thêm điểm.

Xem thêm: Cách Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Internet Viettel Đang Sử Dụng Đơn Giản

Bước 5: Để xóa một điểm, hãy nhấp vào hình tượng Hoàn tác ở bên trên cùng.Bước 6: Để hoàn toàn phép đo theo đường của bạn, hãy nhấp đúp vào điểm ở đầu cuối hoặc nhấp vào hình tượng Xong ở phía bên trên cùng. 

Ở phía dưới, các bạn sẽ thấy số đo chiều dài .

Sau lúc đo chiều dài với chiều rộng với những số liệu chũm thể, bạn quy theo dáng vẻ của khu vực đất để đưa ra cách làm tính của diện tích s (đơn vị m2). Theo đó công thức tính diện tích đất sẽ tiến hành dùng như sau :

Diện tích của khu đất nền chữ nhật, hình vuông vắn = Chiều lâu năm x Chiều rộngDiện tích khu đất nền tam giác vuông = (Chiều nhiều năm x Chiều rộng) : 2Diện tích hình đa giác = chiều cao x (Chiều nhiều năm + Chiều rộng) : 2
Cách đo diện tích đất trên bản đồ trên lắp thêm Android

2.2. Giữ ý

* sửa đổi phép đo

Để đo lại, hãy nhấp vào hình tượng Bắt đầu hình đo mới ở bên phải.Để xóa hình đo của người tiêu dùng và con quay lại phiên bản đồ, hãy nhấp vào biểu tượng Đóng ở bên phải.

* thay đổi đơn vị khoảng chừng cách

Trong cửa sổ Công cụ đo lường, nhấp vào biểu tượng Mở rộng nhằm hiển thị những đơn vị giám sát khác. Sau đó, bạn chọn 1 đơn vị đo lường và tính toán bất kỳ.

3. Giải pháp đo diện tích đất trên Google map bằng iPhone với iPad

Tương bốn như biện pháp đo diện tích đất bằng Google maps trên sản phẩm Android, bạn tiến hành trên iPhone với iPad như sau:

3.1. Thực hiện Google Earth bên trên Iphone cùng Ipad

Bước 2: kiếm tìm kiếm vị trí của quần thể đất.Bước 3: sau khi xác định đúng đắn khu đất yêu cầu đo, hãy nhấp vào biểu tượng Đo lường phía phía trái màn hình. Bước 4: Để thêm điểm đo, hãy di chuyển bản đồ và nhấn vào Thêm điểm.Bước 5: Để xóa một điểm, hãy nhấp vào biểu tượng Hoàn tác ở phía trên cùng.Bước 6: Để hoàn toàn phép đo theo đường của bạn, hãy nhấp lưu ban vào điểm sau cuối hoặc nhấp vào biểu tượng Xong ở phía bên trên cùng. 

Ở phía dưới, bạn sẽ thấy số đo chiều dài.

Sau lúc đo chiều dài với chiều rộng với những số liệu thế thể, bạn quy theo dáng vẻ của quần thể đất để đưa ra công thức tính của diện tích s (đơn vị m2). Từ đó công thức tính diện tích s đất sẽ tiến hành dùng như sau :

Diện tích của khu đất nền chữ nhật, hình vuông = Chiều lâu năm x Chiều rộngDiện tích khu đất nền tam giác vuông = (Chiều dài x Chiều rộng) : 2Diện tích hình đa giác = độ cao x (Chiều lâu năm + Chiều rộng) : 2

3.2. Xem xét khi sử dụng

* chỉnh sửa phép đo

Để đo lại, hãy nhấp vào hình tượng Bắt đầu hình đo mới ở mặt phải.Để xóa hình đo của công ty và cù lại phiên bản đồ, hãy nhấp vào biểu tượng Đóng ở mặt phải.

* chuyển đổi đơn vị khoảng chừng cách

Trong hành lang cửa số Công cố kỉnh đo lường, nhấp vào biểu tượng Mở rộng để hiển thị những đơn vị đo lường và thống kê khác. Sau đó, bạn lựa chọn 1 đơn vị đo lường.


Cách đo diện tích đất trên bản đồ trên lắp thêm iPhone với iPad

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn đo cách diện tích s đất trên top mạng tìm kiếm google map. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích để bạn tiến hành đo diện tích s mảnh đất của mình một cách nhanh chóng, bao gồm xác.