Cách Đọc Tiếng Anh Có Ngữ Điệu

Để nắm vững ngũ điệu trong tiếng Anh, bạn cần làm chủ bảng phiên âm tiếng Anh IPA. Từ đó, giúp bạn phát âm chuẩn tiếng Anh. Xem kỹ video dưới đây nhé:


Bạn có biết, trong tiếng Anh giao tiếp, phát âm chuẩn là chưa đủ, muốn nói được trôi chảy, tự nhiên như người bản xứ còn cần phải áp dụng ngữ điệu đúng.

Bạn đang xem: Cách đọc tiếng anh có ngữ điệu


Ngữ điệu trong tiếng Anh là yếu tố cần thiết không những làm cho câu nói có sắc thái mà còn thể hiện được ý nghĩa muốn truyền đạt của người nói.


Vậy, chúng ta sử dụng ngữ điệu như thế nào cho đúng? Ngay bây giờ, Thủy sẽ chia sẻ với các bạn các quy tắc về ngữ điệu trong tiếng Anh nhất định bạn phải nhớ trong phần dưới đây. Hãy theo dõi nhé!


Ngữ điệu được hiểu đơn giản là sự lên xuống của giọng nói. Nó được ví như tính nhạc có trong mỗi câu.


Ngữ điệu và trọng âm tiếng Anh là 2 yếu tố quan trọng, góp phần truyền tải cảm xúc: vui, giận, buồn, lo lắng, nghi ngờ...của người nói.


Có 2 loại ngữ điệu chính trong tiếng Anh đó là ngữ điệu lên (the rising tune) và ngữ điệu xuống (the falling tune).


Người bản ngữ sử dụng ngữ điệu khi giao tiếp một cách bản năng và dần dần tạo nên những quy tắc mà bạn cần biết sau:


Ngữ điệu xuống được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh, nó được áp dụng đối với các loại câu sau:


Áp dụng với những câu hỏi đuôi hỏi không nhằm mục đích lấy thông tin mà hỏi nhằm trông chờ sự đồng ý, xác nhận từ người đáp.

Xem thêm: Phim Romeo Phải Chết Full - Phim Romeo Phải Chết (Romeo Must Die) Thuyết Minh


*

Học cách sử dụng ngữ điệu đúng để tránh những hiểu lầm không đáng có trong giao tiếp


Rising, rising, rising, falling - Ngữ điệu xuống rơi vào người, vật được liệt kê cuối cùng để thể hiện rằng danh sách liệt kê đã kết thúc


Dùng khi đáp lại những câu hỏi và muốn nhấn mạnh phần mà người nói né tránh, không muốn nói ra (thường mang nghĩa tiêu cực như chê bai, không thích)


Ngữ điệu xuống - lên được sử dụng trong cùng một từ, nó thể hiện sự không chắc chắn về câu trả lời, hoặc sự chần chừ khi đưa ra câu trả lời.


Để có thể giao tiếp với ngữ điệu tự nhiên chuẩn như người bản xứ, bước đầu tiên là bạn phải nghe tiếng Anh thường xuyên và hình thành ý thức sử dụng ngữ điệu khi nói.


Đánh dấu - Ghi lại đoạn cần nói ra giấy, dùng bút đánh dấu những chỗ cần lên, xuống giọng và luyện theo đó
Đừng quên ngữ điệu trong tiếng Anh chính là một trong những yếu tố chính quyết định sự tự nhiên, trôi chảy của bạn khi giao tiếp.


Hãy luôn nhớ sử dụng ngữ điệu để đạt hiệu quả cao hơn trong giao tiếp và phòng tránh những trường hợp hiểu lầm đáng tiếc bạn nhé!


KHOÁ HỌC TIẾNG ANH ONLINE

CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH

Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh của người bận rộn.

XEM NGAY >>
*
*
*
*
*
*

Tất cả nội dung trên website đã được bảo vệ bản quyền bởi DMCA. Vui lòng không copy hoặc chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào, kể cả video và hình ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.