Cấu trúc wish biểu đạt điều ước muốn là 1 phần ngữ pháp cơ bạn dạng và quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh mà họ cần nên nắm chắn chắn cũng như rất có thể sử dụng linh động trong đời sống hằng ngày và vào công việc. Cùng tìm hiểu ngay các trường hợp sử dụng kết cấu wish và giải pháp áp dụng ra làm sao trong nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách dùng wish trong tiếng anh

Download Trọn bộ Ebook ngữ pháp dành cho những người mới bắt đầu

1. Cấu trúc wish sống thì hiện tại tại 

Cấu trúc wish khi phân chia động từ sinh sống thì lúc này sẽ mang chân thành và ý nghĩa là diễn đạt một mong muốn, hay là 1 nguyện vọng nào kia của phiên bản thân nhưng không tồn tại thật. Thông thường, cấu trúc này nhằm mục tiêu thể hiện một sự tiếc nuối lúc 1 điều gì đó không thể xảy ra, hoặc nhớ tiếc rằng bản ai đó đang không làm một câu hỏi gì đó.. 

Cấu trúc: 

(+) S wish(es) + S + V(past) + O

(-) S wish(es) + S + didn’t + V + O

Ví dụ: 

I wish I got up on time this morningDịch: Tôi ước rằng mình đã dậy đúng giờ và sáng nayI wish I didn’t drink that cup of coffee, I can not sleep nowDịch: Tôi ước rằng mình đang không uống cốc coffe đó, tiếng tôi cấp thiết ngủ được 

*

Cấu trúc wish làm việc thì hiện tại

2. Kết cấu wish nghỉ ngơi thì tương lai 

Cấu trúc wish sinh hoạt thì tương lại diễn đạt một nguyện vọng hay là 1 mong cầu nào kia của đơn vị trong một khoảng thời gian trong tương lai. Thông thường, ý nghĩa khi sử dụng cấu trúc này đã là mong muốn một điều gì đó sẽ xảy ra theo ý muốn của bản thân trong tương lai.

Cấu trúc:

(+) S+ wish(es) + S + would + V1

(-) S + wish(es) + S + wouldn’t + V1

Ví dụ:

She wishes she would pass the final examDịch: Cô ấy mong rằng cô ấy vẫn qua được kỳ thi cuối kỳHe wishes he wouldn’t have khổng lồ go to Paris next monthDịch: Anh ấy ý muốn rằng mình sẽ chưa phải đến Pa-ri trong thời điểm tháng sau.
Để test chuyên môn và nâng cao kỹ năng giờ đồng hồ Anh chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu quá trình như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa học Tiếng Anh giao tiếp cho tất cả những người đi làm cho tại TOPICA Native để được trao đổi trực tiếp thuộc giảng viên phiên bản xứ.

3. Cấu tạo wish sống thì vượt khứ

Khi cồn từ làm việc mệnh đề sau wish thực hiện quá khứ phân từ, lời nói sẽ mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện nay một ước muốn về một vụ việc đã xảy ra trong thừa khứ, giãi bày sự nhớ tiếc nuối của cửa hàng trong thời gian trước khi mình đã làm cái gi hoặc không có tác dụng gì, dẫn mang lại một kết quả không mong ước trong thời điểm này và hiện thời đang muốn mình đã làm một hành động khác.

Xem thêm: 10 Cửa Hàng Đồng Hồ Chính Hãng, Lâu Đời Nhất Tại Việt Nam, Top 6 Shop Đồng Hồ Chính Hãng Uy Tín Nhất Tphcm

Cấu trúc 

(+) S + wish(es) + S + had + VPII/ed + O

(-) S + wish(es) + S had not + VPII/ed + O 

Ví dụ:

He wishes his girlfriend had not broken up with him Dịch: Anh ấy ước rằng bạn gái của anh ấy không chia tayShe wishes she had come back trang chủ last week to lớn attend her mom’s birthday party.Dịch: Cô ấy cầu rằng bản thân đã quay về nhà để tham gia tiệc sinh nhật của bà mẹ vào tuần trước.

*

Cấu trúc wish sinh hoạt thì thừa khứ

4. Cấu tạo WISH + DANH TỪ: S + wish + N 

Đây là kết cấu thường gặp gỡ nhất vào phần ngữ pháp câu ao ước, diễn tả một lời chúc mừng tới ai đó, cùng thông thường, bạn nói sẽ dùng để làm chúc mừng trong ngày lễ tết, ngày đặc trưng nào kia như sinh nhật hay đơn thuần là chúc nhau.

Cấu trúc: S + wish(s/es) + N 

Ví dụ:

I wish happiness for you / I wish you happinessDịch: Tôi mong muốn bạn hạnh phúc
Kiểm tra trình độ ngay nhằm tìm đúng lộ trình học Tiếng Anh thông minh, công dụng cho riêng mình!
*

5. Cấu tạo WISH + ĐỘNG TỪ: S + wish + to V 

Cấu trúc này khá tương đương với cách dụng hễ từ “want”, tức là mong muốn triển khai một hành vi nào đó, hoặc ao ước ai đó làm những gì cho mình. Mặc dù wish sẽ mô tả sự trọng thể và lịch sự hơn.

Wish to bởi something

Cấu trúc này tức là mong muốn làm gì đó, có thể hoặc ko thể xảy ra trong sự thật.

Ví dụ:

I wish to drink a cup of coffeeDịch: Tôi ao ước uống một cốc cà phê

*

Wish somebody to bởi something

Cấu trúc này tức là mong ao ước ai đó làm gì đó, hoàn toàn có thể hoặc không thể xảy ra trong sự thật.

Ví dụ:

I wish him can know how I feel nowDịch: Tôi cầu anh ấy có thể biết được xúc cảm của tôi 

Hy vọng nội dung bài viết trên đã với đến cho chính mình những kiến thức hữu ích và bổ ích về ngữ pháp giờ Anh, rõ ràng là về câu mong mỏi trong giờ đồng hồ Anh. Cùng tham gia ngay cùng rất TOPICA Native để chinh phục tiếng Anh giao tiếp hối hả và công dụng với phương thức học cấp tốc – nhớ lâu ngay tại đây nhé!