Trường hợp bọn họ cần phải gộp ngôn từ trong 2, hoặc 3 cột trong Excel hơi nhiều, chẳng hạn gộp 1 cột Họ và 1 cột Tên tuyệt gộp cột Họ với cột tên đệm cùng với nhau. Người tiêu dùng phải ghép ngôn từ trong 2 cột với không được nhằm mất dữ liệu. Trên Excel có một số trong những tính năng gộp ô như Merge Cell, cơ mà khi sử dụng có khả năng sẽ bị mất 1 cột bên phải, đồng nghĩa tương quan với câu chữ của cột đổi thay mất.

Bạn đang xem: Cách ghép họ và tên trong excel

Vậy làm sao để hoàn toàn có thể gộp nội dung của 2 cột dữ liệu trên Excel, mà vẫn giữ được nội dung của các cột? Để có thể thực hiện tại được thao tác làm việc gộp 2 cột Excel, bọn họ cần sử dụng hàm để nối các chuỗi ngơi nghỉ từng cột thành 1 cột, sau đó xóa cột không phải sử dụng.


Hướng dẫn ghép cột vào Excel

1. Trả lời ghép 2 cột trong Excel2. Biện pháp gộp các cột vào Excel3. Xuống dòng sau thời điểm gộp các cột

1. Lí giải ghép 2 cột vào Excel

Bài viết tiếp sau đây sẽ lấy ví dụ ghép 1 cột Họ với 1 cột thương hiệu thành 1 cột duy nhất.


Cách 1: thực hiện “toán tử &” gộp cột Excel

Để rất có thể ghép 2 cột lại với nhau bên trên Excel, chúng ta có thể sử dụng cách đơn giản và dễ dàng nhất kia là cần sử dụng toán tử & để nối 2 hoặc các chuỗi với nhau. Trong bảng lấy ví dụ như này, họ sẽ nối ô A3 với cùng 1 khoảng trắng với ô B3, rồi nhập nội dung hoàn hảo vào ô C3.

Chúng ta nhập bí quyết vào ô C3 như sau =A3&" "&B3.

Sau đó dìm Enter và công dụng sẽ có một ô có nội dung hoàn hảo là Họ với Tên được ghép cùng với nhau. Bọn họ copy phương pháp tới các hàng tiếp theo để được cột Họ & Tên trả chỉnh.


Cách 2: sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài cách áp dụng toán tử bên trên, bạn dùng có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE nhằm ghép 2 cột nội dung trên Excel thành 1 cột duy nhất.

Bạn đang nhập công thức vào vào ô C3 là =CONCATENATE(A3," ",B3) rồi nhận Enter.


Kết quả cuối cùng, nội dung ở 2 ô đã gộp lại thành 1 cơ mà ở đây là cột Họ với Tên đã có được ghép cùng với nhau. Sau cuối bạn cũng copy công thức xuống những ô tiếp theo để hoàn thành nội dung của bảng thống kê.

2. Giải pháp gộp các cột trong Excel

Ngoài bài toán gộp 2 cột vào bảng Excel thì họ cũng có thể xử lý bảng biểu với việc gộp các cột thành 1 cột duy nhất. Cách tiến hành thì các bạn cũng làm tựa như như cùng với gộp 2 cột nhưng mà thôi.

Cách 1: Gộp nhiều cột Excel bằng “toán tử &”

Chúng ta sẽ sở hữu công thức gộp là =Chuỗi1&Chuỗi2&… xem xét muốn giữa những chuỗi nối có khoảng trắng thì giữa 2 lốt (" ") để khoảng trắng, nếu muốn các chuỗi gắn sát dính vào với nhau thì giữa 2 vệt ("") viết liền. Áp dụng vào bảng dữ liệu tiếp sau đây sẽ gộp 3 ô A2, B2 với C2 thành một ô tin tức đầy đủ.


Bạn nhập bí quyết =A2&" "&B2&" "&C2 rồi thừa nhận Enter.

Kết quả sẽ được văn phiên bản hoàn chỉnh như bên dưới đây. Sau cuối bạn chỉ cần kéo ô trước tiên xuống hầu như ô còn lại làm cho ra hiệu quả tương tự.

Xem thêm: Tai Nghe Awei Q12I (Giá 150, Tai Nghe Ep Awei Q12I (Giá 150

Cách 2: sử dụng hàm CONCATENATE gộp các ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE trong Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng giống như trên nếu các chuỗi nối có tầm khoảng trắng thì thân 2 dấu (" ") để khoảng trắng, nếu còn muốn các chuỗi gắn liền dính vào với nhau thì thân 2 dấu ("") viết liền.

Áp dụng bí quyết vào bảng dữ liệu bọn họ sẽ tất cả =CONCATENATE(A2," ",B2, " ",C2).

Bạn dấn Enter cũng trở thành cho được công dụng như cách 1 sử dụng với toán tử &.

3. Xuống dòng sau khoản thời gian gộp nhiều cột

Các dữ liệu khi gộp cũng có thể xuống loại khi họ sử dụng thêm hàm ngắt dòng CHAR(10). Chúng ta cũng có thể kết vừa lòng ghép cùng với toán tử và hoặc hàm CONCATENATE hầu hết được.


Kết hợp hàm CHAR(10) với toán tử &

Bạn nhập phương pháp =A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2 rồi dìm Enter.

Sau đó bọn họ nhấn vào Wrap Text để xuống dòng cho những nội dung. Lưu ý, thời điểm này bạn phải điều chỉnh lại độ rộng của ô cho phù hợp.

Kết hợp hàm CHAR(10) cùng với hàm CONCATENATE

Bạn nhập bí quyết =Concatenate(A2, char(10), B3, char(10), C3) rồi cũng nhấn Enter để cho kết quả gộp câu chữ ở những cột. Sau đó nhấn tiếp vào Wrap Text nhằm xuống dòng cho những nội dung.

4. Xóa cột gốc sau thời điểm gộp

Lưu ý: Sau khi gộp 2 cột Excel, bạn muốn xóa 2 cột gốc thuở đầu thì làm cho như sau: Ví dụ, ảnh ngay bên trên này nhé.

Chèn thêm 1 cột new (cột D) cạnh bên cột vừa gộp (cột C), bôi đen toàn bộ cột C, nhấn Ctrl + C, chuyển sang cột D, loài chuột phải, lựa chọn Paste as values, để chỉ dán giá trị của cột C vào cột D, chứ không cần dán công thức.

Sau đó bạn xóa cả 2 cột nơi bắt đầu (A và B), và cột C, thay tên cột D là được.

Video giải đáp gộp 2 cột Họ và Tên trên Excel


Trên đây là 2 cách để có thể ghép ngôn từ trong 2 cột trên Excel thành 1 cột duy nhất, với ví dụ như gộp cột Họ với cột thương hiệu thành 1 cột nhất trong bài. Nếu còn muốn sử dụng hàm nhằm gộp 2 cột thành một cột độc nhất vô nhị trên Excel, chúng ta cần đề xuất nhớ tên hàm Concatenate đề xuất để dễ dàng hơn, fan dùng hoàn toàn có thể sử dụng toán tử và theo bài bác hướng dẫn trên.

Chúc các bạn thực hiện nay thành công!


4,5 ★ 47