Bài viết sau đang hướng dẫn bí quyết giảm dung lượng video bằng ứng dụng trên laptop và cách giảm dung lượng clip trực tuyến, giảm dung lượng đoạn phim vấn không thay đổi chất lượng, cung ứng nhiều định hình video.

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng video


Tìm hiểu về dung tích và chất lượng của một videoCách bớt dung lượng video bằng trang bị tínhCách bớt dung lượng đoạn clip trực tuyến

Giảm dung lượng đoạn phim là bước rất cần thiết. đoạn clip có dung lượng lớn sẽ gây trở ngại trong câu hỏi tải lên với lưu trữ. Trừ khi bạn cần có độ phân giải quality cao, video được giảm dung lượng sẽ tốt hơn trong hầu như các trường vừa lòng còn lại. Vậy, làm vậy nào để giảm dung tích video? bài viết này của công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách giảm clip và giảm kích cỡ tệp mang đến bạn.


tải lên tốt gửi clip cho mọi bạn dễ dàng, tiện lợi hơn. đoạn clip kích thước nhỏ dại sẽ giảm thời gian tải lên và bớt việc áp dụng băng thông, ít bộ đệm rộng ở phía fan nhận. Điều này rất đặc biệt để tăng tốc độ website và trải nghiệm hình ảnh web. Đơn giản trong vấn đề lưu trữ. Dữ liệu thiết bị là gồm hạn, theo thời hạn số lượng tệp cùng thư mục sẽ tăng lên rất nhiều. Video nhỏ tuổi sẽ dễ dãi lưu trữ hơn. Tương xứng với mạng buôn bản hội, vận dụng trò chuyện. Một số mạng xã hội giới hạn dung lượng clip hoặc file. Bạn cần giảm dung lượng đoạn clip hoặc tệp tin để phù hợp với những social này.

Tìm phát âm về dung tích và chất lượng của một video


Trước khi bước đầu về việc làm bớt dung lượng video clip như nắm nào, điều quan tiền trọng bạn phải hiểu là yếu tố nào tạo nên video nhỏ hơn. Bố yếu tố đặc biệt quan trọng liên quan đến dung lượng clip là: Độ phân giải, tốc độ bit và Mã hóa.


Độ phân giải video

Độ phân giải video là số lượng px hiển thị vào video. Kiểu như với ảnh chụp, nó hay được biểu lộ bằng ngang x dọc (Ví dụ: video 1920x1080 là 1080p). Với từng tỷ lệ khung người khác nhau thì có độ sắc nét tương ứng. Tỷ lệ cơ thể 16:9 là phổ cập nhất, dưới đây là các khuyến nghị mà Youtube đề xuất.

*

Độ phân giải càng tốt thì unique video càng cao. Mặc dù nhiên, yêu cầu unique video là tùy theo mỗi đối tượng. Chúng ta sử dụng độ phân giải như cụ nào dựa vào vào điểm sáng người coi của bạn. Ví dụ: Độ phân giải 1080p được sử dụng thông dụng nhất bên trên Youtube, do nhiều màn hình bị số lượng giới hạn không vượt quá 1080. Tuy nhiên với người coi TV thì cần dùng độ phân giải cao hơn.

Tốc độ bit của video

Tốc độ bit hoàn toàn có thể là yếu hèn tố đặc trưng nhất trong câu hỏi xác định dung tích video. Vận tốc bit là thước đo tốc độ thông tin được truyền đi mỗi giây. Đơn vị đo của nó thường là Mbps (Kbps). Vận tốc bit bao gồm liên hệ ngặt nghèo với độ phân giải video. Dưới đấy là đề xuất của Youtube về tốc độ bit khớp ứng với kích thước khung hình khác nhau.

*

Nếu bạn có nhu cầu giảm vận tốc bit để giảm dung tích video, hãy chăm chú đừng giảm thấp rộng với số tiêu chuẩn chỉnh trên bảng. Biến đổi tốc độ bit làm thay đổi dung lượng video ít hơn so với chuyển đổi độ phân giải. Nhưng mà nó giúp đổi khác dung lượng cơ mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến quality của video. Tuyệt kỹ là tăng vận tốc bit một trong những cảnh cần thiết.

Mã hóa video

Mã hóa video bao hàm 2 phần khác nhau gồm: Codec (Nén và giải nén) cùng Container (file clip hoàn chỉnh tất cả âm thanh, hiệu ứng và hình ảnh). Giải thích chi tiết hai phần này mọi quá nghệ thuật hóa, nhưng công ty chúng tôi đề xuất các bạn nên áp dụng mã hóa đoạn clip H.264 với cỗ mã hóa Mp4. Đây là cỗ mã hóa về tối ưu góp nén đoạn phim mà chỉ sút rất ít hóa học lượng.

Làm sao nhằm giảm dung lượng video?


Hãy xem xét rằng, việc giảm dung lượng/ thu nhỏ video hầu như luôn có tác dụng giảm quality . Nếu như khách hàng giảm bằng cách xóa thông tin, tín đồ xem video clip sẽ nhận ra được. Tiếp theo công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chi tiết các giải pháp làm giảm dung tích video. Hãy theo dõi để tuyển chọn được phương án phù hợp nhất với đoạn clip của bạn. Để thay đổi dung lượng video, các bạn cần biến đổi 3 yếu đuối tố chính là độ phân giải video, tốc độ bit với mã hóa video. Mỗi thông số không giống nhau sẽ chế tạo ra ra kết quả khác biệt, và một số công dụng sẽ xuất sắc hơn. Có 2 cách để giảm dung tích video:


Phương án 1: làm cho video ngắn hơn, bạn có thể cắt giảm cảnh đầu cùng cảnh cuối video clip để làm cho giảm form size của tệp.

Phương án 2: Xóa music khỏi đoạn phim của bạn. Hầu hết đoạn clip sẽ giỏi hơn nếu bao gồm âm thanh. Nhưng nếu không cần thiết, chúng ta cũng có thể xóa nó. Điều này sẽ sút được dung lượng video mà không tác động đến unique hình hình ảnh video.

Hãy thuộc xem bí quyết nén và giảm dung lượng video bằng gợi ý của bọn chúng tôi. Chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể cách giảm dung tích bằng ứng dụng giảm dung lượng video clip trên laptop và giảm dung lượng đoạn clip trực con đường trên web

Cách bớt dung lượng đoạn phim bằng trang bị tính

Phần mượt giảm dung tích VLC (Window, Mac và Linux)

VLC truyền thông Player là trong những phần mềm xem với chỉnh sửa đoạn phim phổ biến đổi nhất hiện nay nay. Nó tương thích với cả 3 gốc rễ Window, Mac và Linux. VLC là lựa chọn vô cùng tốt để triển khai giảm dung tích video. Mặc dù VLC bao gồm sẵn trên phần lớn các phiên phiên bản Window, Mac cùng Linux, nhưng nếu như khách hàng chưa có, hãy sở hữu xuống và setup VLC. Sau khi cài đặt, thực hiện công việc Media-Convert/Save.

*

Sau đó nhập vào nút địa chỉ (Thêm) với chọn clip (bạn rất có thể chọn nhiều đoạn phim để giảm dung lượng nhiều đoạn clip hàng loạt). Click vào Convert/Save nhằm hiển thị tùy chọn, trong menu thả hãy lựa chọn tùy chọn chuyển đổi mà các bạn muốn. Phần mềm VLC vẫn có lời khuyên làm bớt dung lượng video cho những loại kênh/ thứ khác nhau:

Nếu bạn muốn đăng lên youtube và duy trì chất lượng cao, chọn “Video for Youtube HD”. Nếu bạn người xem của công ty qua TV, lựa chọn “Video for MPEG4 1080p TV/device” hoặc “Video for MPEG4 720p TV/device”

*

VLC cũng có các tùy chọn giảm dung lượng video tối ưu cho điện thoại thông minh Android, Ipod hoặc Iphone.

Để sút thêm dung tích video, chúng ta cũng có thể tiếp tục đổi khác độ phân giải video. Chọn thiết đặt (nút hình cờ lê và tua vít ngơi nghỉ bên đề xuất menu thả xuống) > lựa chọn tab Độ phân giải (Resolution)> thiết lập kích thước video.Cuối cùng, khi chấm dứt video, nhấp vào nút Save (Lưu), chọn vị trí cùng ấn nút start để ứng dụng làm giảm dung tích video.

Phần mượt làm giảm dung lượng clip Shotcut (Window, Mac và Linux)

Shotcut là ứng dụng giảm dung lượng video clip miễn phí. Tuy vậy không phổ biến như phần mềm VLC, nhưng mà Shotcut cũng chính là lựa chọn xuất sắc nếu bạn muốn giảm dung lượng đoạn phim mp4 cơ mà không tốn bỏ ra phí. Shotcut triệu tập vào việc làm giảm dung lượng video hơn là áp dụng để xem đoạn phim trên những nền tảng Window, Mac và Linux. Biện pháp giảm kích thước đoạn phim trên Shotcut rất đơn giản, chúng tôi sẽ lí giải ở bên dưới cho bạn. Tải phần mềm giảm dung lượng đoạn phim Shotcut. Lựa chọn File>Open nhằm mở file đề nghị giảm dung lượng.

Xem thêm: Cách Khóa Trang Cá Nhân Facebook Để Chỉ Bạn Bè Mới Xem Được Mình Chia Sẻ Gì

*

Để xuất đoạn phim ở định hình mới, chọn Export (Xuất) ở góc cạnh trên thuộc bên đề xuất màn hình. Shotcut sẽ cho bạn số lượng khổng lồ các lựa chọn đoạn clip với form size và format khác nhau. H.264 Baseline Profile là 1 lựa lựa chọn lý tưởng để làm giảm dung lượng clip mà không ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng.

*

Shotcut bổ ích hơn nhờ bài toán hiển thị kích thước video clip tương ứng theo tùy chọn của bạn. Do vậy chúng ta có thể chọn được đúng dung lượng theo yêu ước của mình.

*

Đặc biệt, ứng dụng giảm dung tích trên laptop Shotcut cho phép bạn đổi khác Độ phân giải hoặc phần trăm của nó. đương nhiên tỷ lệ khung người sẽ được thay đổi tương ứng bảo vệ video của người sử dụng không bị méo hoặc không tương xứng với tiêu chuẩn khung hình.

Thay đổi dung tích nhanh trên máy tính xách tay Mac bằng công thế Quicktime Player

Nếu bạn đang sử dụng laptop Macbook của Apple, các bạn thật suôn sẻ vì hãng apple sở hữu Quicktime Player- điều khoản giảm dung lượng video clip nhanh chóng cùng tiện lợi.

Mở ứng dụng > tệp tin > mở cửa File (chọn video cần giảm) > tệp tin > Export (chọn độ sắc nét tương ứng) tuy nhiên, Quicktime Player không hỗ trợ nhiều tùy chọn tương xứng với thiết bị như VLC cùng Shotcut. Tùy vào phiên bản, bạn sẽ có những tùy chọn 4k, 1080p, 720p hoặc 480p. Với nó sẽ không hỗ trợ đổi khác kích thước video.

Giảm dung lượng video clip bằng Format Factory

Chương trình bớt dung lượng video Format Factory có khá nhiều tính năng ko kể nén dung tích như là thêm phụ đề video, ghép video. Triển khai nén file video bằng Format Factory rất đối kháng giản. Phương pháp giảm dung lượng clip bằng Format Factory:

Chọn mục video clip > chọn định dạng video cần xử trí > Click vào output Setting để cấu hình thiết lập các thông số kỹ thuật file nguồn (Video Encode chọn thông số AVC (H264), Birate chọn thông số kỹ thuật 2400 hoặc 5000, FPS chọn Defaults hoặc 29.97 > Ấn OK >

*

Click vào add File để thêm video clip cần nén > Click vào Start để ban đầu nén.

*

Giảm dung lượng đoạn clip bằng Total đoạn phim Converter

Total đoạn clip Converter là trình chỉnh sửa video mạnh mẽ có cung ứng giảm dung lượng video. Là 1 phần mềm với không hề thiếu các tính năng sửa đổi video, nó chất nhận được định dạng nhiều đoạn phim và âm nhạc như MP4, PSP, 3GP, MOV, MPEG, FLV …. Ko kể ra, nó hỗ trợ chuyển đổi video sang những dạng HD.

*

Total clip Converter được cho phép giảm dung lượng đoạn phim đầu ra bằng cách thay đổi những tùy lựa chọn về Độ phân giải video, vận tốc bit, tốc độ khung hình.

*

Cách giảm dung lượng video trực tuyến

Nếu bạn không muốn tải xuống hoặc sử dụng ứng dụng giảm video trên máy tính xách tay của mình, có khá nhiều trang web giảm kích thước hay dung lượng clip trực tuyến để giúp đỡ giảm với nén đoạn clip cho bạn.

Giảm dung lượng đoạn clip trực tuyến đường tại đoạn clip Smaller

Web làm bớt dung lượng clip Online đầu tiên phải kể tới là video clip Smaller, web sút dung lượng video clip dễ dàng và trọn vẹn miễn phí. Lựa chọn Upload đoạn phim để tải video cần bớt dung lượng.

*

Video Smaller cung ứng 2 tùy chọn:

thực hiện mức nén tốt (Chất lượng xuất sắc nhất) Chọn độ phân giải và kích thước tệp sa thải âm thanh khỏi đoạn phim

Giảm dung lượng đoạn clip trên YouCompress

YouCompress là website online giảm dung tích file để chúng ta lựa chọn. Bạn cũng có thể chọn nén cùng giảm dung lượng nhiều loại file (MP4, MP3, MOV, PDF, PNG, JPG …). YoucCompress là website giảm dung lượng đoạn phim trực tuyến với hình ảnh và bí quyết làm dễ dàng, hơn thế nữa không mất bất kỳ phí nào.

*

Để sút dung lượng đoạn clip trên YouCompress, bạn truy cập trang > lựa chọn Upload file và Compress > sau khi nén chọn download để thiết lập về thiết bị.

*

Phần mềm Ps2pdf làm cho giảm dung lượng video

Nếu bạn không muốn tải ứng dụng mà vẫn có thể giảm kích thước video nhanh chóng, Ps2pdf cũng là 1 trong những lựa lựa chọn tuyệt vời. Ps2pdf cho phép bạn nén dung lượng đoạn phim dễ dàng, đồng thời có thể điều chỉnh kích thước theo ước ao muốn. Để nén video bằng ps2pdf, bạn truy cập trang, chọn địa chỉ Files

*

Tùy chỉnh để có được dung lượng clip đầu ra theo ý muốn muốn: theo chất lượng mong muốn, theo phần trăm, thay đổi tốc độ bit. Cùng với cách thay đổi theo phần trăm, các bạn sẽ có 2 gạn lọc là quality thấp nhưng cấp tốc và unique cao. Tiếp đó bạn có thể giữ nguyên kích thước cơ thể hoặc chuyển đổi tùy chọn.

*

Cuối cùng, Click vào Compressnow để nén > download để cài đặt file về máy.

Nén đoạn phim bằng Online Converter

Converter được cho phép nén video online lập cập với các định dạng: MP4, MOV, AVI, FLV, 3GP … Trang giảm dung lượng và nén đoạn phim trực đường này giúp tiến hành một bí quyết nhanh chóng, rất có thể điều chỉnh chất lượng âm thanh và biến đổi được kích cỡ video. Y như các trang nén tệp tin online khác, với Converter, bạn chỉ cần tải file lên và thực hiện nén dễ dàng và đơn giản như lí giải ở hình phía dưới.

Giảm dung lượng đoạn phim trực tuyến đường trên Freeconvert

Bạn tất cả thể thay đổi dung lượng video clip miễn giá thành trên web Freeconvert

cung cấp nhiều format file: MP4, FLV, MKV… chuyển đổi kích thước của đoạn phim Nhiều tùy chọn chất lượng đầu ra cho video clip Sử dụng miễn giá tiền

*

Hôm nay, pgdngochoi.edu.vn đã cung cấp cho mình những thông số cụ thể khi nén đoạn clip và hướng dẫn cụ thể cách nén đoạn phim bằng phần mềm nén video clip trên máy tính và hướng dẫn bớt dung lượng clip trực tuyến. Mong muốn mọi fan sẽ thành công!