Gộp cột là kỹ năng cơ bản bạn cần biết khi sử dụng Excel. Nếu bạn chưa biết cách thì hãy xem bài bác hướng dẫn giải pháp gộp cột vào Excel dưới đây.

Bạn đang xem: Cách gộp cột trong excel

Khi có tác dụng việc trong Excel, sẽ bao gồm nhiều thời gian bạn cần phải gộp hoặc hợp nhất 2 hoặc nhiều cột, sản phẩm hoặc ô tính vào thành một. Tuy làm việc gộp hơi đơn giản, ko phải ai cũng biết phương pháp gộp cột, hàng hay ô nhưng mà vẫn bảo toàn được dữ liệu đã nhập. Dưới đây là một vài bí quyết gộp cột vào Excel nhưng mà bạn buộc phải biết!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Cách gộp cột vào Excel bằng chức năng Merge mặc định

Sử dụng chức năng Merge (gộp, ghép) là cách gộp ô vào Excel cơ bản với đơn giản nhất. Để gộp cột, hàng hoặc nhiều ô tính vào thành một, bạn tuân theo các bước sau:

+ Bước 1: Chọn các cột, mặt hàng hoặc ô tính bạn cần gộp bằng cách kéo thả chuột.

+ Bước 2: trên tab Home, nhấn Merge và Center.

*
Gộp cột bằng chức năng Merge

Các ô tính, sản phẩm hoặc cột vừa được chọn sẽ được gộp thành một. Mặc dù nhiên, phương pháp gộp này sẽ chỉ phù hợp với những đối tượng chưa được nhập dữ liệu. Nếu bạn chọn gộp những ô, hàng xuất xắc cột đã có chứa dữ liệu thì khi gộp, Microsoft Excel sẽ mở hộp thoại thông tin rằng phần mềm sẽ chỉ giữ lại dữ liệu được nhập trong ô trên bên trái, toàn bộ các dữ liệu khác sẽ bị xóa bỏ. Điều này sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn gộp hai giỏi nhiều mặt hàng hoặc cột thuộc với dữ liệu đã được nhập.

Để giải quyết vấn đề này, có 2 phương pháp hiệu quả hơn để gộp ô, hàng cùng cột vào Excel.

Sử dụng bộ công cụ hỗ trợ Ablebits để gộp ô trong Excel

Sử dụng bộ công cụ bổ trợ Merge Cells của Ablebits là cách gộp cột trong Excel đơn giản nhất nhưng vẫn bảo toàn được dữ liệu, không yêu cầu cần dùng đến công thức phức tạp. Bạn tất cả thể gộp dữ liệu từ nhiều hàng, cột hoặc nhiều ô tính khác biệt .

Xem thêm: Fishing Clash: Game Câu Cá 3D 12+, Fishing Clash: Game Câu Cá 3D

Các bước để sử dụng công cụ Ablebits gồm:

Bước 1: Tải và thiết lập đặt công cụ Merger Cells for Excel từ ablebits.com

Bước 2: Mở tệp tin Excel cần chỉnh sửa, chọn tất cả những ô tính từ 2 tốt nhiều sản phẩm hoặc cột bạn cần gộp.

Bước 3: Chọn tab Ablebits Data bên cạnh tab View bên trên thanh tác vụ để khởi chạy bộ công cụ.

Bước 4: Chọn các mục sau vào hộp thoại Merge Cells for Microsoft Excel:

Mục Merge selected cells chọn row by row nếu gộp nhiều cột, column by column nếu gộp nhiều hàng. Mục Separate values with chọn để ngăn cách những dữ liệu được gộp bằng dấu cách. Mục Place the results to chọn left cell để đặt dữ liệu đã gộp vào ô mặt trái. Tích vào ô Clear the contents of selected cells trong phần Options.

Bước 5: Nhấn nút Merge ở phía dưới hộp thoại để thực hiện việc gộp.

Gộp dòng trong Excel bằng công thức

Nếu bạn muốn gộp hai tốt nhiều cột và giữ được toàn bộ dữ liệu, giải pháp gộp cột vào Excel với công thức =CONCATENATE là phương pháp tiện dụng nhất. Những bước thao tác bao gồm:

Bước 1: Chèn một cột hoặc mặt hàng mới tại nơi bạn cần gộp bằng phương pháp đặt con trỏ chuột vào đầu cột hoặc hàng, nhấn chuột phải cùng chọn Insert. Bạn đặt tên mang lại cột hoặc hàng vừa mới tạo. Bước 2: Ở ô tính đầu tiên của cột hoặc mặt hàng mới tạo, bạn nhập công thức sau: =CONCATENATE (vị trí ô ở cột gộp 1,” “,vị trí ô cột gộp 2). Ví dụ: bạn muốn gộp dữ liệu của ô A1 cùng ô B1 vào cùng một ô tính, bạn nhập công thức như sau: =CONCATENATE (A1,” “,B1). Bước 3: xào luộc công thức này vào các ô còn lại trong hàng hoặc cột, nuốm đổi thương hiệu của các ô trong công thức để gộp đúng dữ liệu. Bước 4: Chọn tất cả những ô chứa dữ liệu vừa được gộp, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để coppy các dữ liệu đó vào clipboard, nhấn chuột phải vào bất cứ ô vào vào hàng tốt cột vừa tạo, chọn Paste Special. Cửa sổ Paste Special sẽ hiện ra, bạn tích vào Values ở mục Paste rồi nhấn OK.
*
dùng công thức của Excel để gộp cột

Sau khi dứt bước 4, bạn có thể xóa các hàng xuất xắc cột chứa dữ liệu chưa được gộp nhưng không làm mất dữ liệu của cột giỏi hàng đã gộp.

Trên đây là 3 cách gộp cột vào Excelpgdngochoi.edu.vn muốn dành riêng cho những ai cần đến. Hi vọng bọn chúng sẽ trở thành những kỹ năng văn chống cần thiết, góp đỡ cho bạn thật nhiều trong công việc và cuộc sống!