Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích như thanh công cụ trong Excel là gì, giải pháp hiện thanh công cụ trong Excel…


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hướng dẫn tắt/mở thanh công cụ vào Excel những phiên bản

Thanh công cụ vào Excel là gì?

Thanh công cụ trong Excel/Word còn được gọi là thanh Ribbon.

Bạn đang xem: Cách hiện thanh công cụ sheet trong excel 2010

vào giao diện máy tính, thanh công cụ là dải biểu tượng nằm ở phía bên trên vùng bảng tính, nó là một thanh công cụ phức tạp gồm chứa những lệnh để hiệu chỉnh bảng tính, công thức hay hàm…

*
Thanh công cụ vào Excel là gì?

Thanh Ribbon bao gồm những tab: Home, Insert, Page layout,… trong mỗi tab là các nút lệnh của tab đó. Người sử dụng cần dựa theo ngữ cảnh để sử dụng những nút lệnh mang lại phù hợp. Thanh Ribbon được áp dụng cho các phiên bản Excel/Word từ 2007 trở đi. Nó được tạo ra để thay thế thanh công cụ với menu rườm rà, nặng nề sử dụng trong những phiên bản Excel/Word từ 2003 trở về trước.

► Bạn yêu cầu biết: cách cố định dòng trong Excel giúp các thao tác làm việc trở bắt buộc đơn giản hơn

Tại sao cần ẩn/hiện thanh công cụ vào Excel?

Tác dụng của thanh công cụ Ribbon là để hỗ trợ những tính năng góp người dùng trình bày, quản lý các dữ liệu trong bảng tính (Excel) hoặc bảng soạn thảo văn bản (Word) đơn giản và nhanh chóng hơn. Bọn họ tuyệt đối không thể sử dụng Excel tuyệt Word một bí quyết dễ dàng nếu không tồn tại sự trợ góp của thanh Ribbon.

Xem thêm: Trang Đào Tạo Trường Đại Học Luật Tp Hcm Năm 2021, Đại Học Luật Tp

Nhược điểm duy nhất của thanh công cụ này là nó chiếm khá nhiều diện tích trên màn hình máy vi tính của bạn. Nếu bạn chỉ lập bảng tính ít dòng, không nhiều số liệu thì mọi thứ vẫn ổn nhưng nếu bạn tạo những loại bảng lớn với dữ liệu nhiều thì bạn sẽ cảm thấy bất tiện với thanh công cụ bao gồm kích thước tương đối “khủng bố” này. Đó cũng là lý do chúng ta cần học cách ẩn hiện thanh công cụ vào Excel.

Thanh công cụ vào excel bị ẩn ?

Khi Thanh công cụ Excel bị ẩn thì bạn hãy ấn tổ hợp phím CTRL + F1 trên Excel để hiển thị thanh công cụ trở lại

Hướng dẫn tắt/mở thanh công cụ vào Excel các phiên bản

Cách ẩn/hiện thanh công cụ Ribbon đối với những phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016… là như nhau. Vì chưng vậy, dưới đây công ty chúng tôi chỉ hướng dẫn biện pháp ẩn cùng hiện thanh công cụ đối với Excel 2010, các phiên bản không giống bạn chỉ việc làm tương tự là được nhé!

*
Ẩn/hiện những thanh công cụ trong Excel 2007, 2010… Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F1 bên trên Excel để ẩn thanh công cụ cùng bấm tổ hợp phím này thêm lần nữa để hiện thanh công cụ Cách 2: phương pháp tiếp theo cũng đơn giản không kém, biện pháp này còn rất phù hợp đến những ai thích thao tác với chuột. Bạn hãy nhấn đúp chuột vào một tab bất kỳ để thanh công cụ hiện lên cùng nhấn đúp chuột thêm một lần nữa vào tab bất kỳ để ẩn đi thanh Ribbon.

► tất cả thể bạn quan lại tâm: giải pháp in 2 mặt trong Excel 2010 và một số thủ thuật hữu ích khác

Ẩn hiện thanh công cụ đối với Excel 2003

Với Excel 2003, thanh công cụ ko phải là Ribbon nhưng là Toolbar. Khi bạn mở Excel/Word 2003 lên thì sẽ luôn thấy 3 thanh Toolbar hiện lên ở giao diện chính, mỗi thanh vào đó đều tất cả tác dụng riêng.

*
Ẩn/hiện thanh công cụ bên trên Excel 2003

Chức năng của những thanh công cụ vào Excel 2003

Standard Toolbar: có những chức năng như New, Open, Save, Print, Copy, Paste, Undo, Redo… Formatting Toolbar: dùng để định dạng văn bản với các tùy chọn như Font, Size, Style, Bullet và Numbering… Drawing Toolbar: dùng để vẽ các đối tượng với những chứng năng như: Word Ard, chèn hình ảnh…

Trên đây là bài viết tổng hợp về phương pháp ẩn cũng như biện pháp hiện thị thanh công cụ vào Excel. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều mang đến bạn vào công việc hiện tại cũng như trong quá trình tìm kiếm việc làm cho mới.Chúc bạn thành công!