CÁCH HIỆN UNIKEY TRÊN TASKBAR WIN 10

Contents

Unikey là chương trình dùng để hỗ trợ gõ dấu tiếng Việt trên các thiết bị máy tính Windows. Trong một số trường hợp, phần mềm này sẽ bị ẩn hoặc lỗi không hiển thị icon. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách để mở, khắc phục lỗi không hiển thị biểu tượng trên thanh Taskbar đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách hiện unikey trên taskbar win 10

Nhấn chọn mục Processes trên hành lang cửa số giao diện

Bước 3: Tìm kiếm mục UnikeyNT.exe > Nhấn chọn chuột phải vào file và chọn End Task.

Khởi động lại ứng dụng Unikey

II. Cách hiển thị Unikey trên Tray icon

1. Thao tác trên Windows 10

Hướng dẫn nhanh

Nhấn chọn tổ hợp phím Windows + I > Chọn System > Chọn tiếp Notifications & actions > Kéo chuột đến mục > Tìm kiếm Unikey > Gạt thanh ngang sang phải để hiển thị icon Unikey.

Xem thêm: Bé Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non, Bộ Thẻ Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề Cho Bé

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh chương trình Settings.

Bước 2: Nhấn chọn mục System.

Chọn tiếp Notifications và actions

Bước 4: Cuối cùng, bạn tìm kiếm biểu tượng Unikey và chuyển sang chế độ On bằng cách gạt thanh ngang sang phải.

Nhấn chọn Customize ở mục Notification area

Bước 3: Tiếp theo, bạn tìm kiếm ứng dụng Unikey > Nhấn chọn dấu mũi tên xuống và chọn Show icon and notifications.

Cuối cùng chọn OK để lưu lạiVới các bước setup đơn thuần vừa san sẻ, mình kỳ vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quy trình sử dụng ứng dụng Unikey trên máy tính của mình. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !

Mọi Người Cũng Xem Tính Cách Người Tuổi Tuất 1982 ), Khám Phá Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất 1982