Cách Khắc Phục Lỗi 404

Lỗi 404 tuyệt lỗi 404 not found, lỗi HTTP 404, đây là lỗi tạo phiền toái cho tất cả những người dùng khi truy vấn website. Nếu như website của khách hàng đang mắc phải lỗi này, hãy đọc nội dung bài viết sau. Tôi sẽ giải đáp cụ thể lỗi 404 not found là gì với 9 giải pháp khắc phục công dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi 404


Lỗi 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 Not Found xuất xắc lỗi HTTP 404 là lỗi xuất hiện thêm khi người tiêu dùng truy cập vào một trang web hiện nay đang bị lỗi máy chủ server hay trang đó không thể tồn tại. Lỗi này để cho website bị Google review thấp cùng làm bớt thứ hạng trên bảng hiệu quả tìm tìm của Google.


*
Lỗi 404 Not Found là gì?

Tùy nằm trong vào từng website tùy chỉnh cấu hình mà screen người cần sử dụng sẽ hiện tại lên những dòng thông báo như:

Lỗi 404 không tìm kiếm thấy trang404 Errorlỗi 404 not foundThe requested URL was not found on this serverError 404 Not FoundHTTP 404HTTP 404 Not FoundError http 404 Not Found404 Page Not Found

Có nhiều người sử dụng chuyển làn 301 hoặc 302 đến home để nạm gắng đảm bảo bất kỳ nguồn link nào giành được do văn bản bị xóa/không tồn tại. Tôi suy nghĩ bạn cấm kị vậy!

Chuyển hướng Google mang đến trang chủ của công ty thay vì chưng trả về trạng thái 404 rất có thể khiến Google cho rằng trang chủ của doanh nghiệp là lỗi 404 mềm. Bạn có thể xem qua đoạn phim dưới phía trên để hiểu rõ hơn hầu hết gì tôi đã nói:

Đây là lời phân tích và lý giải từ nhà phân tích xu hướng quản trị website của Google John Mueller:

Nguyên nhân gây ra lỗi 404

Lỗi 404 chúng ta tưởng chừng như không có gì cơ mà lại ảnh hưởng khá các đến chất lượng website trên Google. Tình trạng này có tương đối nhiều website mắc phải bởi các lý do chính sau đây:

Thay thay đổi URL

URL là địa chỉ định danh của website bên trên Google, nếu bạn thay đổi từ địa chỉ cũ abc.com sang add mới abc.vn dẫu vậy không thông tin cho Google biết thì khi người tiêu dùng truy cập vào địa chỉ cửa hàng abc.com sẽ hiển thị lỗi 404 not found.

Sai sót khi bật mod_rewrite

Nguyên nhân gây nên lỗi 404 khác cũng tương đối thường gặp mặt đó là mod_rewrite (kỹ thuật có thể chấp nhận được ghi lại add website tự dạng này thành một dạng khác) ko đúng. Đây là lỗi trong kỹ thuật setup trang web, nếu bạn chuyển hướng đường dẫn URL không chuẩn thì những truy vấn của người dùng vào website đang báo lỗi 404.

Sai mã code web

Mỗi website sẽ được lập trình viên sinh sản viết code và thi công website. Lấy ví dụ như trong file code index.php tuyệt archive.php trường hợp trong quy trình thực hiện chỉ việc một không đúng sót về lốt chấm, vết ngoặc, xuất xắc code website bị lỗi không đúng thì trang web cũng đều có thể chạm mặt phải chứng trạng bị error 404.

Ảnh tận hưởng của lỗi 404 Not Found vào SEO

404 Not Found ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đến quy trình làm SEO website. Điều này đúng vào khi tỉ lệ website mắc lỗi 404 xẩy ra cao bất thường. Bởi vì nó hoàn toàn có thể là vệt hiệu của rất nhiều vấn đề crawling (thu thập thông tin) với mắc lỗi chuyên môn SEO nghiêm trọng.

Việc trang web mắc nhiều lỗi 404 rất có thể gây trở ngại cho việc liên tiếp crawl những các link khác. Lỗi 404 not found khiến website của chúng ta bị Google review thấp đồng thời giao diện website trên phương pháp tìm kiếm bị tụt giảm.

Nếu fan dùng gặp tình trạng các trang bên trên một trang web bị lỗi đó là 1 trong những trải nghiệm tồi với họ. Khi đó tỉ lệ tỷ lệ thoát Rate cao, time on site thấp và địa chỉ với người dùng thấp có tác dụng tụt bớt traffic với ranking bên trên SERPs.


*
Hậu quả của website khi mắc những lỗi 404

9 biện pháp khắc phục lỗi 404 hiệu quả

Để người tiêu dùng có trải nghiệm xuất sắc khi lướt web đọc báo và trang web của doanh nghiệp không mắc lỗi 404 nữa. Tôi đã hướng dẫn cho bạn các 9 biện pháp khắc phục lỗi 404 kết quả như sau.

1. Cài lại trang

Khi lỗi 404 lộ diện trên màn hình máy vi tính cách đầu tiên bạn có thể làm đó là sở hữu lại trang, bằng cách nhấn F5 trên bàn phím hoặc nhấn nút Refresh/Reload bên trên trình duyệt. Bởi vì đôi khi thiết bị chủ hoàn toàn có thể đang bị trục trặc và làm cài trang bị con gián đoạn.

2. Xóa cache

Trong trường vừa lòng trang mắc lỗi là vì trình thông qua web của doanh nghiệp vẫn còn lưu công dụng tìm kiếm từ trước. Để hạn chế lỗi error 404, bạn chỉ việc xóa bộ nhớ lưu trữ cache là kết thúc để tránh tác động đến việc tìm kiếm về sau.

3. Kiểm tra lại địa chỉ cửa hàng URL

Nguyên nhân cơ bạn dạng khác hoàn toàn có thể bạn đã nhập sai địa chỉ URL. Bởi vậy các bạn hãy kiểm tra lại showroom URL liệu chúng ta có nhập sai chỗ nào đó trên URL tuyệt không, rồi sửa lại mang đến đúng.

4. Sửa lại địa chỉ URL

Lỗi 404 xuất hiện là do trang web đã đổi showroom và chưa chuyển nhắm tới URL mới. Giải pháp khắc phục là bạn hãy gõ tra cứu kiếm xóa sút phần đuôi phía sau cho tới khi search được.

Ví dụ: Nếu truy cập vào showroom www.abc.com/x/y/z.html mà xuất hiện lỗi 404 Not Found. Thời gian này bạn có thể thay thế bằng một showroom rút gọn hơn là www.abc.com hoặc www.abc.com/x/y nếu như như website này vẫn cần lỗi 404. Với phương thức này bạn sẽ biết được add URL hiện nay đang bị lỗi hoặc đã bị xóa.

5. Chuyển đổi máy công ty DNS

Một vì sao gây ra lỗi 404 not found khác đó là website mà bạn có nhu cầu truy cập đã trở nên nhà mạng chặn, lúc này bạn yêu cầu đổi sang sever DNS khác để khắc phục và truy cập lại bình thường.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Hình Ảnh Đẹp Nhất Về Thiên Nhiên Việt Nam Chất Lượng Cao, Sắc Nét

6. Đọc trang web trên bộ nhớ cache của Google

Tất cả các website lúc được Google lập chỉ mục sẽ tiến hành lưu lại trong bộ nhớ cache, bạn có thể dễ dàng truy vấn vào cache để đọc.

Nếu vào trường phù hợp không truy vấn được vào website chính đang tìm kiếm, bạn chỉ cần thêm cache vào trước URL rồi ấn Enter truy nã cập. Google tiếp nối sẽ thông báo thời hạn lưu cache của trang web bạn có nhu cầu tìm kiếm.

7. Chuyển hướng trang

Hầu hết nếu người tiêu dùng truy cập vào trang web bị lỗi 404 not found mang định sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web. Cách thu hút người dùng là chuyển đào bới một trang khác có nội dung liên quan.

8. Truy vấn vào các thư mục cấp

Cách khắc phục và hạn chế lỗi 404 khác chúng ta cũng có thể sử dụng vào trường hòa hợp URL website cần kiếm tìm có các thư mục cấp. Hãy lựa chọn từng lever thư mục trong đường dẫn cho đến khi bạn tìm kiếm được thông tin nên tìm.

9. Liên hệ người bao gồm chuyên môn

Nếu đã thử thử hết những cách khắc phục lỗi 404 bên trên vẫn không được. Bạn hãy contact với fan có trình độ để được cung ứng và sửa chữa thay thế kịp thời. Rõ ràng như những người dân chuyên bên kiến tạo website, coder, công ty cung ứng dịch vụ SEO,…


*
Nhờ sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên bài bản website

Các phương pháp kiểm tra lỗi 404 miễn phí

Để thuận lợi phát hiện, cách xử trí tình trạng lỗi 404 đúng lúc và nhanh chóng. Chúng tôi giới thiệu đến bạn những công cụ kiểm tra lỗi 404 miễn giá thành sau:

1. Google tìm kiếm Console

Google tìm kiếm Console là phép tắc giúp nhà sở hữu website quản trị website, cùng theo dõi tình trạng trang web vào chỉ mục tra cứu kiếm của Google.

Để search URL bị lỗi, bạn truy vấn vào thu thập dữ liệu > Lỗi thu thập dữ liệu.

2. Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog Spider SEO là công cụ cung ứng SEO tốt nhất. Công cụ này còn cung ứng các chức năng khác để phục vụ việc SEO: phân tích đều chỉ số của website, đánh giá liên kết,…. Điều này góp phát hiện nay lỗi 404 hối hả để có thể kịp thời xử lý.


*
Công cụ bình chọn lỗi 404 Screaming Frog SEO Spider

3. LinkChecker

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành và quản lý Linux hãy sử dụng công cụ soát sổ lỗi 404 này. LinkChecker sẽ hỗ trợ trên không ít nền tảng: Windows, Ubuntu, Linux (hỗ trợ command line).

Khi sử dụng công cầm cố này các bạn sẽ dễ dàng rộng trong quá trình kiểm tra các liên kết trong website, và nhanh chóng xử lý các lỗi góp website giữ ổn định tín đồ truy cập.


*
LinkChecker hỗ trợ phát hiện lỗi 404

4. Xenu’s link Sleuth

Cách thức hoạt động vui chơi của Xenu’s link Sleuth là kiểm tra soát các liên kết từ bỏ trang này thanh lịch trang khác, kế tiếp thì trả về tác dụng thống kê đầy đủ sau khi đang quét xong. Trường hợp website có khá nhiều trang bị lỗi thì vẫn tốn không hề ít thời gian để nguyên tắc kiểm tra.

5. Internet kinh doanh Ninjas

Hỗ trợ người tiêu dùng so sánh website của chính mình với phần nhiều trang khác, tạo nên tag meta, buổi tối ưu các trang bậc nhất bằng tra cứu kiếm tự khóa. Internet kinh doanh Ninjas cung cấp những tin tức giá trị nhằm tăng lượt truy vấn cho website, kiếm tìm kiếm và cung ứng khắc phục lỗi 404 nhanh chóng.

Cách tạo thành một trang 404 giỏi nhất

Đối với đều website thực hiện WordPress, trang 404 là một trong plugin được khuyến khích được cho phép bạn thiết lập cấu hình trang 404 của mình, thậm chí là còn không yêu cầu bất kỳ kỹ năng nào.

Bạn cũng có thể kiểm tra các plugin trang 404 khác bao gồm sẵn mang lại WordPress. Hoặc có thể tạo bằng tay thủ công bằng cách:

Tạo một trang lỗi (‘ 404.html ‘ hoặc ‘ 404.php ‘) trong thư mục gốc (nếu không có).Mở tệp .htaccess (hoặc tạo nên tệp nếu cần) trong folder gốc, nhập tệp này vào ‘ErrorDocument 404 /404.html’ với lưu nỗ lực đổi.Trang lỗi sẽ tiến hành tạo bởi mã code này.Để xem nó có hoạt động không, hãy thử truy vấn một website không khả dụng và thông tin lỗi 404 not found sẽ xuất hiện thêm trong trình duyệt.

Tuy nhiên để rất có thể tạo trang 404 tốt nhất, làm tăng trải nghiệm người tiêu dùng của website cũng tương tự tỷ lệ giữ lại chân khách truy cập. Bạn chăm chú đến những vấn đề chính sau:

Sự hài hước: thông báo lỗi 404 thú vị, kỳ quặc với vui nhộn. đưa ra tiết nhỏ dại này được khách truy cập yêu thích với tăng tỷ lệ họ sẽ quay trở về trang web của doanh nghiệp nhiều hơn.Nội dung tốt: Một trang 404 có nội dung xuất sắc sẽ lôi cuốn và liên kết với những trang web khác. Họ có thể sử dụng các trang website lỗi 404 tùy chỉnh nhằm tối đa hóa cơ hội tiếp thị, tìm kiếm khách hàng mục tiêu và phân phối hàng.Thiết kế website thu hút: yếu ớt tố màu sắc sắc, font chữ, đồ họa và tính thẩm mỹ tổng thể của trang thông tin 404. Hãy thi công trang web gọn gàng và ưa nhìn sẽ góp thu hút tín đồ dùng.Công vắt báo cáo: những lỗi 404 của website nên có phong cách thiết kế để cho phép người dùng report các vấn đề với link trang web nhằm tăng lượng tầm nã cập.

Kết luận

Bài viết trên công ty chúng tôi đã giải đáp cụ thể lỗi 404 not found là gì cùng 9 giải pháp khắc phục lỗi 404 hiệu quả. Ao ước rằng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ vấn đề với áp dụng những cách khắc phục và hạn chế lỗi mang lại website của bản thân hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.