Thông tin cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính là một trong những thông tin được không ít người sử dụng tìm kiếm trong quy trình sử dụng. Nếu đã sử dụng thành phầm này nhưng bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng vứt qua bài viết sau đây nhé!

1. Tác dụng của vấn đề xem cấu hình laptop

- Xem cấu hình máy tính là một phần quan trọng trong việc để bạn ra ra quyết định trong vấn đề lựa chọn phiên bạn dạng Win phù hợp

- tăng cấp phần cứng số đông gì để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra cấu hình pc

*

2. Những cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính

Sau phía trên tổng hợp các cách giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật laptop nhanh chóng.

2.1. Dùng Computer Properties nhằm xem thông số kỹ thuật laptop, sản phẩm công nghệ tính

- Đây là thao tác đơn giản dễ dàng nhất, được sử dụng rộng thoải mái trên những phiên bạn dạng Windows từ XP, Vista, 7,... Cho tới Windows 10.

- các bạn vào "Start" > chuột đề xuất vào "My Computer" hoặc thừa nhận chuột bắt buộc vào hình tượng My Computer ngay trên desktop rồi lựa chọn "Properties".

*

- trên đây, bọn họ sẽ biết được tin tức về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên bạn dùng, tên laptop và một số tùy chỉnh hệ thống khác bên phía tay trái.

*

2.2. Biện pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi System Properties

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Bước 2: hộp thoại "System Properties" xuất hiện, đến đây là chúng ta có thể xem những thông tin của cấu hình máy tính như sau: thông số kỹ thuật CPU, RAM, hệ quản lý đang cần sử dụng (Win 7, Win 8 giỏi Win 10), trạng thái bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra cấu hình máy tính bởi DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đã hiển thị các thông tin tương tự như với Computer Properties, lân cận có còn tồn tại thông số về màn hình hiển thị (trong phần Display), âm thanh - Sound và các thiết bị nhập liệu, hỗ trợ (trong phần Input, ở đó là chuột cùng bàn phím).

- Cách triển khai như sau

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" nhằm mở hộp thoại RUN, tiếp nối bạn nhập "dxdiag" cùng nhấn "OK", các bạn nhấn "Yes"khi có thông báo xuất hiện.

*

Bước 2: hành lang cửa số DirectX Diagnostic Tool hiện tại lên, bạn sẽ thấy những thông số về CPU, RAM, phiên bản Windows... Làm việc tab System. Chúng ta chuyển thanh lịch tab Display nhằm xem thông số card màn hình, dung lượng card.

*

2.4. Kiểm tra thông tin máy vi tính bằng lệnh msinfo32

- Để triển khai cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi lệnh msinfo32, trên bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím cửa "sổ + R", nhập vào msinfo32 để xem toàn thể thông tin vật dụng tính, không chỉ là có cấu hình mà còn tồn tại cả các thông tin về phần cứng, ứng dụng cùng những thành phần khác trên máy.

*

- cửa sổ System Information hiện ra, được cho phép bạn xem không ít thông số của hệ thống như: tên hệ quản lý kèm phiên bản Windows 32bit hay 64bit, tên hệ thống, nhà cung cấp máy tính, cỗ vi xử lý, kéo xuống dưới một ít là các thông số của RAM,...

Xem thêm: Bật Mí Cách Tải Game Miễn Phí Về Máy Điện Thoại Samsung Cảm Ứng

Nếu ý muốn biết cụ thể về phần cứng, phần mềm hay các thành phần khác rất có thể điều hướng trong menu mặt trái.

*

2.5. Giải pháp kiểm tra card màn hình hiển thị bằng ứng dụng CPU-Z

- chúng ta tải ứng dụng CPU-Z về và cài đặt đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- tiếp nối mở phần mềm lên các bạn sẽ thấy có nhiều tab với mỗi tab sẽ cho bạn biết cụ thể thông số của máy tính.

- chúng ta chỉ cần lưu ý đến tab CPU và bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, tốc độ chạy với đặc biệt bạn sẽ biết thông số Cores và Threads

- ví dụ khi thực hiện cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng phần mềm CPU-Z, chú ý vào khung đỏ sinh sống hình dướita đã thấy Cores 4 Threads 8 biểu thị CPU tất cả 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Biện pháp nhận biết cấu hình máy tính mạnh dạn hay yếu sau khi kiểm tra

- việc kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm để thấy máy tính của người sử dụng đang dùng khỏe khoắn hay yếu, ví như yếu thì nên làm gì để nâng cao máy, việc kiểm tra này thường giành riêng cho những bạn chưa chắc chắn về thông số kỹ thuật máy tính đang dùng.

- đồ vật tính thông số kỹ thuật mạnh thông thường có:

+ Ổ cứng SSD, RAM tự 4GB.

+ chip xử lý intel bộ vi xử lý core từ i3, i5 trở lên.

+ Card màn hình onboard và card rời.

*

- thiết bị tính cấu hình yếu:

+ áp dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ cpu intel bộ vi xử lý core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ có card màn hình hiển thị on-board.

- Để giúp thiết bị tính cấu hình yếu mạnh hơn vậy thì bạn nên nâng cấp ổ cứng từ bỏ HDD thành SSD, áp dụng RAM khoảng 8GB hoặc rất có thể nâng cấp cho vi cách xử lý lên i3 hoặc cao hơn... Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể giúp máy vi tính chạy nhanh bằng phương pháp làm giảm dữ liệu được cất trong ổ cứng.

Với bí quyết kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bên trên đây, chúc bạn tiến hành thành công, chắt lọc được một sản phẩm ưng ý và có những trải nghiệm hài lòng.