Cách Kiểm Tra Màn Hình

Đối với điện thoại Smartphone hiện nay thì màn hình chính là một thành phần quan trọng của điện thoại. Do đó, nếu bạn muốn lựa chọn mua điện thoại cũ hoặc bất kỳ điện thoại nào cũng nên thực hiện kiểm tra điểm chết màn hình. Vậy điểm chết màn hình là gì? Hãy xem bài viết dưới đây cùng Sforum bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra màn hình

*


Điểm chết màn hình là gì?Nguyên nhân từ đâu mà điểm chết trên màn hình xuất hiệnHướng dẫn kiểm tra và phát hiện điểm chết màn hình trên điện thoại

Điểm chết màn hình là gì?

Điểm chết màn hình ( Dead pixel) là màn hình xuất hiện một chấm hoặc nhiều điểm có vấn đề như không thể hiển thị màu sắc trên màn hình thiết bị. Các điểm chết trên màn hình rất nhỏ bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi màn hình bị trắng.

*

Phân loại điểm chết màn hình

Điểm chết màn hình (Dead Pixel): Những điểm trên màn hình mà pixel không hiển thị được màu nội dung.Điểm nhạy sáng ( Hot Pixel): Điểm này bạn rất dễ thấy ở trên nền đen.Điểm đơ màn hình (Stuck Pixel): Điểm đơ màn hình là điểm mà tại đó chỉ có một pixel màu duy nhất mà khi màu nền trùng với màu của pixel thì mới nhận ra được.

Nguyên nhân từ đâu mà điểm chết trên màn hình xuất hiện

Lỗi từ nhà sản xuất điện thoại

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng xuất hiện điểm chết trên màn hình là do quy trình sản xuất điện thoại bị gặp sự có hoặc xảy ra sai sót làm ảnh hưởng chết chất lượng của màn hình. Nguyên nhân này đa phần do điện thoại không phải chính hãng.

*

Do cường lực của màn hình gây nên

Người dùng thường dán kính cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng các miếng dán cường lực không rõ nguồn gốc hay chất lượng kém cũng là tác nhân gây nên lỗi này. Các miếng cường lực có cấu tạo quá dày hay có khả năng tảng nhiệt kém khi sử dụng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến màn hình cũng như cảm ứng điện thoại.

*

Điện thoại bị va đập hoặc rơi rớt

Điện thoại bị rơi rớt làm màn hình bị va đập hoặc do lực tác động quá mạnh trong lúc chơi game cũng là một trong những nguyên nhân gây nên lỗi này.

Xem thêm: Cách Nạp Sò Và Quy Đổi Sang Rp Trong Liên Minh Huyền Thoại Chưa?

*

Bị thay thế những phụ kiện chất lượng kém

Khi điện thoại bạn bị hư hỏng và qua sửa chữa nhưng bị thay thế bằng những sản phẩm kém chất lượng cũng làm cho tình trạng điểm chết màn hình xuất hiện.

*

Hướng dẫn kiểm tra và phát hiện điểm chết màn hình trên điện thoại

Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên điện thoại Android

Bước 1: Bấm vào phần Điện thoại > Nhập dòng *#0*# > Ấn nút Gọi.

Bước 2: Ngay lập tức, điện thoại của bạn sẽ được chuyển sang một danh sách gồm các mục để người dùng kiểm tra màn hình.

Lúc này, bạn thực hiện ấn lần lượt vào các tùy chọn trên điện thoại gồm Red (đỏ), Green (Xanh lá), Black (Đen), Blue (Xanh dương) > Thực hiện quan sát xem màn hình có điểm chết hay không.

*

Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên iPhone

Khởi động lại hoặc tắt nguồn điện thoại

*

Việc bạn cần làm chỉ là tắt nguồn và khởi động lại thiết bị cho đến khi màn hình xuất hiện logo thì bạn tiến hành quan sát trên màn hình có xuất hiện các đốm trắng, tím, xanh hay không.

*

Khởi động Camera trên điện thoại và lấy tay che camera lại, màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một màu đen. Lúc này, bạn hãy kiểm tra xem trên điện thoại của mình có xuất hiện màu sắc khác thường hay không nhé.

Di chuyển các biểu tượng ứng dụng trên màn hình

Trên giao diện của màn hình chính iPhone, bạn nhấn và giữ một biểu tượng bất kỳ của ứng dụng hoặc tính năng. Thực hiện di chuyển icon đó trên khắp màn hình. Nếu trong lúc di chuyển mà icon đó không thể di chuyển được nữa thì điểm đó chính là điểm chết màn hình điện thoại.

Tạm kết

Trên đây, Sforum đã hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra điểm chết màn hình một cách nhanh chóng và dễ thực hiện. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.