Máy tính là trong số những công cụ hỗ trợ rất lớn trong công việc cũng như học tập tập hiện tại nay. Tuy nhiên, sau một thời hạn sử dụng thì sẽ xuất hiện thêm các vụ việc làm tác động tới kết quả làm việc của bạn. Một trong những lỗi phổ biến mà mọi fan hay chạm mặt phải đó là tương quan tới nguồn máy. Vậy làm cố nào để tìm hiểu nguồn máy tính xách tay có vấn đề. Dưới đây sẽ là bí quyết test, khám nghiệm nguồn máy tính PC yếu, sụt áp, bị lỗi mà lại bất kỳ ai ai cũng có thể thực hiện.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra nguồn laptop

Các biện pháp test, chất vấn nguồn laptop có bị hỏng, bị yếu

Cách test, khám nghiệm nguồn laptop bằng đồng hồ thời trang vạn năng

Trước lúc thực hiện ngẫu nhiên hoạt rượu cồn nào tương quan đến điện năng chúng ta hãy tìm hiểu về quy tắc an toàn để đảm bảo tính chính xác trong quá trình kiểm tra cũng như an ninh cho bạn dạng thân nhé.

*

Bước 1: di chuyển case máy tính ra vị trí dễ thao tác tiếp nối tháo vỏ caseBước 2: Rút phích gặm ở các đầu nối của thiết bị bên phía trong case sau đó nhóm toàn bộ các dây nối và đầu cáp lại với nhau để bài toán kiểm tra được trở nên tiện lợi hơnBước 3: làm cho đoản mạch pin 15 với 16 sinh sống phía đầu nối mối cung cấp bo mạch 24 pin bởi một gai dây thép hay những dây điện nhỏ.

(Để tiến hành được dễ dãi bạn hãy liếc qua sơ đồ gia dụng nguồn ATX 24 pin 12V để hoàn toàn có thể xác xác định trí của hai pin này).

Bước 4: Kiểm tra công tắc nguồn điện áp nguồn bao gồm đúng theo mức tiêu chuẩn của nước nhà là 120V/220V tuyệt không.Bước 5: cắn PSU vào ổ cắm và gạt công tắc nguồn ở khía cạnh sau của nguồn điện với bật đồng hồ đeo tay vạn năng sau đó chỉnh sang cài đặt VDC (Volts DC).Bước 6: kiểm tra đầu nối mối cung cấp bo mạch công ty 24 pin:

Bạn nãy nối đầu âm trên đồng hồ vạn năng (màu đen) cùng với pin gồm dây tiếp khu đất và liên kết đầu dương (màu đỏ) cùng với dây năng lượng điện đầu tiên bạn có nhu cầu kiểm tra. Đầu nối nguồn bao gồm 24 pin sẽ có các cái +3.3 VDC, +5 VDC, -5 VDC, +12 VDC và -12 VDC trên những pin.

Bước 7: đánh dấu số mà đồng hồ thời trang vạn năng hiển thị so với từng điện áp được soát sổ và xác thực rằng năng lượng điện áp đo được phía trong dung sai đến phép.

Nếu bao gồm điện áp như thế nào nằm ko kể mức dung sai, thì bây giờ nguồn của chúng ta đã bị lỗi, cần thay thế hoặc thay thế để đảm bảo an toàn khả năng hoạt động. Còn nếu tất cả các năng lượng điện áp đều phía bên trong dung sai, thì nguồn của doanh nghiệp không gặp mặt vấn đề gì.

Xem thêm: Chuyển Đổi Bàn Phím Tiếng Nhật, Cách Cài Đặt Bàn Phím Tiếng Nhật Trên Máy Tính

Sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra nguồn máy vi tính PC

Đây chắc rằng là phần mềm khá phổ biến và cũng dễ dàng sử dụng nhất. Bạn chỉ cần tải xuống và bật nó lên.

*

Khi đó phần mềm sẽ hiển thị những thông tin chi tiết về những thiết bị vừa new sử dụng, bên cạnh root (PSU) là chúng cấp thiết đọc được. Hôm nay bạn dễ ợt thấy được nguồn đồ vật tính của bản thân mình có bị yếu, sụt áp tuyệt là lỗi gì không rồi.

Nguồn máy tính có vai trò thế nào với PC

Nguồn máy tính xách tay là thiết bị quan trọng có mục đích to to trong toàn diện và tổng thể máy chủ. Nguồn trang bị tính cung ứng các năng lượng quan trọng để các linh kiện có thể vận động êm ái và ổn định. Ví như bo mạch chủ, ổ cứng giỏi ổ quang đãng và các thiết bị bên trong PC.

*

Một nguồn máy tính chất lượng, sẽ cung cấp đủ năng suất để cho tổng thể hệ thống tất cả thể hoạt động ổn định và cung cấp điện áp cực tốt cho những thiết bị bên trong máy hoạt động. Nhiều cao tầng liền kề ổn định giúp biểu lộ trong hệ thống nắm bắt được. Tự đó giúp cho tuổi thọ máy cũng giống như các linh kiện được bền lâu hơn.

Tại sao lại đề xuất kiểm tra nguồn thiết bị tính

Nguồn máy tính xách tay là phần tử vô cùng đặc trưng giúp hỗ trợ điện cho toàn bộ linh kiện cùng giúp sản phẩm tính rất có thể hoạt động. Bởi vì đó, chỉ việc một lỗi nhỏ bất kỳ trên mối cung cấp cũng ảnh hưởng tới khối hệ thống của bạn.

Chính vì chưng vai trò đặc trưng như vậy nên lúc phát chỉ ra những tín hiệu kỳ lạ, bạn cần tiến hành sửa chữa hoặc thay new ngay cỗ nguồn để bảo vệ hoạt động của sản phẩm tính được ra mắt mượt nhưng và ổn định giúp quá trình không bị ảnh hưởng hay loại gián đoạn.

Nguồn máy tính xách tay là phần tử vô thuộc quan trọng. Bởi vì vậy câu hỏi phát hiện tại lỗi và khắc phục đúng lúc sẽ giảm bớt được phần đa hư hỏng phát sinh cùng không làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Hãy áp dụng ngay những phương pháp được phân tách sẻ bên trên để giúp câu hỏi kiểm tra nguồn laptop trở nên đơn giản và dễ ợt nhất nhé bạn.