Cách làm bóng đèn tự phát sáng

Ngày nay, xu thế tự chế bóng đèn ngày càng thịnh hành. Đặc biệt là cách làm đèn điện tự phân phát sáng không phải điện đang rất được săn lùng. Vậy loại đèn này còn có khó có tác dụng không? bí quyết làm như vậy nào? Cùng tiến hành ngay theo các phương pháp dưới đây. 

1. Bí quyết làm đèn điện tự phát sáng bằng pin

1.1 chuẩn bị dụng cụ

Bóng đèn tất cả vỏ nhám cũ sẽ hỏng chipBóng LED nhỏMỏ hàn điệnKìm, kéo, áp lực tayKeo dán2 pin cúc 1.5V1 nhẫn kim loạiDây đồng
*

Dụng cầm cố làm đèn điện tự phát sáng bằng pin


*

Tháo đèn điện khỏi mù xoáy


*

Luồn dây đồng qua đui mù xoáy


*

Đấu nối trơn LED với pin


*

Hàn đèn cùng với đui


2. Giải pháp làm đèn điện tự vạc sáng bởi chai nhựa & chất tẩy

2.1 bắt đầu cách làm đèn điện từ hóa học tẩy

Loại đèn điện này được phát minh sáng tạo bởi thợ cơ khí nước Brazil Alfredo Moser. Tên thường gọi của bóng đèn cũng giống tên thường gọi của người phát minh sáng tạo “đèn moser”.

Bạn đang xem: Cách làm bóng đèn tự phát sáng


Nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu sử dụng ánh nắng của bạn nghèo, ông đã phát minh sáng tạo ra đèn moser. Vì chưng loại đèn này đề nghị rất ít thiết bị liệu để làm và không thể tốn điện. Một bóng đèn moser gồm ánh sáng tương tự với đèn điện điện 40w - 60w. Cùng xem chi tiết cách có tác dụng bóng đèn quan trọng đặc biệt này trong phần 2.2.

2.2 chuẩn bị dụng cụ

1 Chai nhựa dung tích 1,5 lít đựng đầy nước lọcMột ít thuốc tẩy JavelTấm tôn nhỏKeo chống thấm, vật liệu nhựa dẻoMáy cắt tôn miniVị trí lắp ráp đèn cân xứng ở mái tôn hoặc mái thép mỏng

2.3 biện pháp làm bóng đèn tự phát sáng không yêu cầu cắm điện

Bước 1: cắt một tấm tôn bé dại với kích cỡ 30x30cm. Bước 2: giảm trên tấm tôn vòng tròn nhỏ dại với kích thước nhỏ dại hơn 2 lần bán kính chai nhựa khoảng 2cm. Bước 3: Cắt các đường rãnh 2mm phía trong tầm tròn của tấm tôn. Bẻ cong các mảnh tôn theo phía vuông góc lên trên. Bước 4: Lồng tấm tôn vào chai nhựa theo hướng từ bên trên cổ chai xuống ⅓ chai. Lắp keo chống thấm hoặc vật liệu nhựa dẻo vào các điểm tiếp xúc thân mảnh tôn cùng với chai nhựa. Bước 5: Đổ nước lọc vào đầy chai, nếm nếm thêm 10ml thuốc tẩy Javel. Vặn vẹo chặt nắp chai. Bước 6: Phủ kín nắp chai bằng keo để hạn chế bốc tương đối nước và tăng cường độ bền đến chai nhựa. 

2.4 phương pháp treo nhẵn đèn

Bước 1: cắt hình vuông nhỏ tuổi trên mái tôn bao gồm kích thước nhỏ dại hơn tấm tôn sẽ gắn nghỉ ngơi chai nhựa. Bước 2: Đặt tấm tôn bao gồm gắn chai nhựa lên mái nhà, mang lại chai vào phía trong nhà. Dùng keo chống thấm dán bao phủ tấm tôn nhằm tránh dột nước vào trong nhà khi trời mưa. Bước 3: cần sử dụng đinh tán ghim tấm tôn gắn thêm chai nhựa ghim chặt vào mái nhà. 

Khi tiếp xúc với tia nắng mặt trời, đèn chai vật liệu nhựa + hóa học tẩy vẫn phát sáng. Các chiếc bóng đèn này an ninh tuyệt đối, không khiến giật. Phương pháp làm đèn này còn khiến cho tận dụng vỏ chai nhựa, tiêu giảm rác thải ra môi trường. 

3. Cách làm đèn điện tự phát sáng tự tắt

3.1 chuẩn bị dụng cụ

Module cảm biến ánh sángModule Relay1 vỏ hộp nhựa1 đoạn dây điện gồm phích cắmDây 7 màu1 Adapter nguồn điện thoại cũ

3.2 biện pháp làm bóng đèn tự bật/tắt

Bước 1: gắn thêm module cảm biến ánh sáng vào hộp nhựa. Đục lỗ vật liệu nhựa có kích cỡ vừa với cảm biến để thêm cảm biến. Thắt chặt và cố định module cảm ứng bằng keo dán nến.

Xem thêm: Điều Bất Ngờ Từ Nam Vương Thế Giới 2018 Khi Trở Thành Siêu Phẩm "Nala 2022"


Bước 2: Nối chân vì chưng của module cảm biến ánh sáng vào chân IN của module Relay. Chân DC DC là chân nguồn, IN là chân tín hiệu để kích Relay.
3 chân COM và NC NO là chân để đóng/ngắt sản phẩm điện. COM là chân giữa, NC là chân đóng, NO là chân mở. 
Bước 3: Nối dây điện đến Module Relay cùng module cảm biến ánh sáng. Trước hết, cần thắt chặt và cố định module Relay lên vỏ hộp nhựa bằng keo nến. 
Tiếp theo, đấu nối 2 dây mối cung cấp của cảm ứng ánh sáng sủa với 2 dây Adapter nguồn. Nguồn cấp cho cho 2 module là 5V. 
Bước 5: Đấu nối dây còn lại của bóng đèn vào chân NO của module Relay. Đầu dây sót lại của nguồn điện áp vào chân COM.

4. Giải pháp làm đèn học bằng chai nhựa

4.1 sẵn sàng dụng cụ

Chai nhựaSơn Acrylic những màu theo sở thíchDây thépKéo1 cuộn chỉ xanh, 1 cuộn chỉ hồng1 trơn LED nhỏ

4.2 giải pháp làm láng đèn

Bước 1: Cắt cho chỗ cổ chai. Lấy ⅓ đoạn bên trên của thân chai để gia công chao chụp đèn học. 
Bước 2: cắt phần thân chai thành các hình lá cùng với nhiều kích thước khác nhau. Có thể cắt thể hình nhỏ bướm nhằm trang trí tạo ra điểm nhấn. Bước 3: giảm 1 đoạn dây thép lâu năm để uốn form giá đỡ mang lại đèn. Phần đầu uốn cong thành móc treo đèn. Phần đế uốn nắn tròn để tạo thành độ chắc chắn là cho giá bán đỡ đèn. 
Bước 4: sử dụng sơn màu hồng tô lên chụp đèn; blue color sơn để lá cây. Những nhỏ bướm bé dại thì sơn màu cam hoặc color tùy thích. 
Bước 5: Xỏ lá cây và bé bướm vào cuộn chỉ, kế tiếp quấn quanh form đèn. Bước 6: lắp đèn vào vào chụp đèn. Móc chụp đèn vào size giá đỡ đèn. 

5. Bí quyết làm bóng đèn trung thu tự phân phát sáng

5.1 sẵn sàng dụng cụ

Lọ thủy tinh gồm cổ để buộc dâyBột dạ quangKìm, kéoCọ vẽ, màu vẽBát đựng hoặc vỏ hộp nhựa đựng màuDây lenQue buộc

5.2 phương pháp làm đèn trung thu bằng que phạt sáng

Bước 1: Lót khăn bên dưới que phân phát sáng, dùng kìm đập nhẹ để que chiếu sáng lên màu. Bước 2: Cắt quăng quật 2 phần của que, vẩy nước dạ quang bên phía trong que phát sáng vào đầy lọ thủy tinh. Bước 3: rất có thể kết đúng theo màu vẽ cùng với bột dạ quang cho vào bát, lắc kỹ. Dùng cọ vẽ chấm các thành phần hỗn hợp đã rung lắc lên lọ thủy tinh. Bước 4: Hong khô lọ thủy tinh ở khu vực thoáng mát. Bước 5: Tận hưởng kết quả bóng đèn tự chiếu sáng đẹp mắt bằng cách buộc dây len vào lọ thủy tinh. Tức thì sau đó, có thể mang đèn đi rước trung thu. 
*

Cách làm đèn điện tự phát sáng chơi trung thu


5.3 bí quyết làm đèn từ bỏ sáng dùng bằng sơn dạ quang

Bước 1: Đổ đánh dạ quang với màu sắc vẽ vào bát và trộn đều. Tỉ lệ thành phần bột dạ quang đãng + màu sắc vẽ là 2:1 để đèn phát sáng tốt hơn. 
Bước 2: sử dụng cọ vẽ chấm các thành phần hỗn hợp lên lọ thủy tinh, hoàn toàn có thể chấm phía bên trong hay bên ngoài lọ rất nhiều được. Lưu ý: Chấm màu bên trong sẽ bền hơn, vì chưng chấm phía bên ngoài màu dễ trôi khi gặp nước. 
Bước 3: Phơi đèn bên dưới nắng nhằm đèn phát sáng cấp tốc và rõ hơn. Nếu có tác dụng buổi tối, rất có thể đặt lọ chất thủy tinh dưới đèn tua đốt đã sáng để khô nhanh. 
*

Phơi thô lọ thủy tinh


Bước 4: Buộc lọ thủy tinh trong vào que để đi rước đèn.
*

Thành quả của chiếc đèn tự chiếu sáng không phải điện, không bắt buộc pin


* Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng giả dụ đèn sáng yếu, hãy phơi nắng và nóng 30 - 45 phút để sử dụng tiếp. 

Trên đây là những cách làm bóng đèn tự thắp sáng không yêu cầu điện, chi tiêu thấp. Với hướng dẫn cụ thể và phần nhiều dụng cụ đối chọi giản, giá tốt này ai ai cũng có thể tự làm ra chiếc đèn từ bỏ sáng. Nhanh tay tự làm ngay một đèn điện tự phát sáng để trang trí hoặc áp dụng cho ngày mất năng lượng điện nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.