CÁCH LÀM CHẬM KINH CẤP TỐC

/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/san-phu-khoa-va-ho-tro-sinh-san/co-nhung-cach-nao-de-tri-hoan-kinh-nguyet/

Bài viết bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Thái - Bác sĩ Sản Phụ Khoa - Trung tâm Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế pgdngochoi.edu.vn Times City

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ và xảy ra đều đặn hàng tháng, tuy nhiên, trong các chuyến du lịch hay công tác nhiều người lo ngại kỳ kinh đến sẽ gây ra sự bất tiện. Do đó hiện nay một số chị em phụ nữ đã sử dụng phương pháp trì hoãn kinh nguyệt bằng việc sử dụng thuốc.

Bạn đang xem: Cách làm chậm kinh cấp tốc

Kinh nguyệt là hiện tượng bong lớp niêm mạc tử cung có chu kỳ do sự thay đổi nội tiết làm chảy máu từ buồng tử cung ra ngoài âm đạo. Kinh nguyệt của mỗi người thường có chu kỳ, trung bình là 28 ngày.

Có thể sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt để dời ngày kinh. Theo đó, thuốc thuốc trì hoãn kinh nguyệt là thuốc có thành phần là hormone progesteron.

Cơ chế để thuốc chứa Progesteron hoạt động nhằm tác dụng chậm ngày kinh do trong một chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì nửa đầu chu kỳ sẽ chịu tác động của hormone estrogen nhằm kích thích sự phát triển của niêm mạc tử cung nhưng nửa sau của kỳ kinh lại chịu tác động của một loại hormone mang tên là progesteron và đây cũng là lý do vì sao các bác sỹ lựa chọn progesteron mà không phải estrogen. Vào những ngày cuối của chu kỳ lượng progesteron suy giảm dẫn đến niêm mạc tử cung bị bong ra tạo nên hiện tượng chảy máu kinh nguyệt. Sử dụng thuốc chậm kinh chứa hormone progesterone sẽ khiến cho niêm mạc tử cung không thể bong ra được, nhờ đó mang lại tác dụng trì hoãn kinh nguyệt.

Bị dọa sảy thai ở tuần thứ 7 , uống thuốc an thai không đỡ phải làm gì?

Phần lớn các trường hợp sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt đều có hiệu quả và an toàn, tuy nhiên kết quả sử dụng thuốc còn phụ thuộc từng cá nhân và không nên lạm dụng thường xuyên vì loại thuốc này ức chế chu kỳ hormone tự nhiên của cơ thể. Do đó tốt nhất trong những trường hợp “bất đắc dĩ” mới nên sử dụng và cần trở lại chu kỳ kinh nguyệt bình thường càng sớm càng tốt.

Bất kỳ thuốc nào cũng có tác dụng không mong muốn. Tác dụng phụ của thuốc này cũng như tác dụng phụ do thừa hormone progesteron, gồm trướng bụng, mụn trứng cá, thay đổi tâm trạng do mất cân bằng hormone.

Mụn trứng cá

Tùy từng cơ địa mỗi người, thời gian có kinh trở lại sẽ khác nhau, nhưng thông thường khoảng thời gian này là từ 10 - 15 ngày. Trong một số trường hợp, kinh nguyệt có thể xuất hiện ngay lập tức trong vòng vài giờ sau khi ngừng thuốc.

Xem thêm: Cách Đặt Mật Khẩu Cho Folder Win 7 Đơn Giản, Những Cách Đặt Pass Cho Folder Đơn Giản

Với bất kỳ thuốc nào cũng không nên tự ý sử dụng. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy tham vấn bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và chỉ định phù hợp. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa ít nhất 1 tuần hoặc 10 ngày trước khi đến kỳ kinh.

Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu gặp dấu hiệu bất thường người bệnh cần liên hệ bác sĩ càng sớm càng tốt. Sau khi ngừng thuốc 15 ngày mà không thấy có kinh trở lại, cần đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân chính xác.

Cách dùng và liều dùng thuốc trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt như sau:

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên thì bạn cũng chỉ cần uống hết 21 viên và bỏ không uống 7 viên thuốc có màu nâu gọi là “giả dược”. Sau đó uống tiếp viên số 1 của vỉ mới và duy trì uống bình thường để hoãn kinh tháng đó.
Nhà thuốc pgdngochoi.edu.vn

Việc sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt khá an toàn và hiệu quả nhưng bạn cũng không nên lạm dụng. Thay vào đó bạn nên đến các trung tâm y tế có chuyên khoa sản để được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế pgdngochoi.edu.vn là địa chỉ thăm khám, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý, trong đó có chuyên Sản. Khi thực hiện quy trình thăm khám tại pgdngochoi.edu.vn, Quý khách hàng sẽ được đón tiếp và sử dụng cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại đi kèm với các dịch vụ y tế hoàn hảo dưới sự chỉ dẫn, tư vấn của các bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản ở cả trong và ngoài nước.

Khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế pgdngochoi.edu.vn trên toàn quốc để thăm khám hoặc liên hệ hotline tại đây để được hỗ trợ.