CÁCH LÀM SẠC DỰ PHÒNG ĐƠN GIẢN

Nếu thường xuyên phải đi công tác xa hoặc đi làm ở ở ngoài đường thường xuyên thì bạn nên chuẩn bị một cỗ sạc dự trữ cho điện thoại thông minh để tránh trường hợp không liên lạc được với chúng ta bè, gia đình. Tuy có thể mua các bộ pin sạc này sinh sống các cửa hàng bán smartphone di động, máy vi tính bảng tuy nhiên nếu bao gồm 2 ô pin máy tính xách tay không cần sử dụng đến, sạc sạc AA (pin cần sử dụng cho trang bị ảnh), hoặc mối cung cấp pin khác,…thì có thể tận dụng chúng để gia công sạc dự trữ cho smartphone của mình.

Bạn đang xem: Cách làm sạc dự phòng đơn giản


Sau đây là các bước làm cỗ sạc dự phòng cho năng lượng điện thoại:

Chuẩn bị đồ dùng dụng:– Một hoặc 2 pin điện thoại cảm ứng thông minh không cần sử dụng đến (để rước linh kiện).– Một cỗ sạc trên ôtô jack cắm tương xứng với các loại điện thoại của công ty (giá khoảng chừng 20k/cục) để lấy linh kiện cùng lấy dây jack sạc, một cỗ này là sát đủ linh kiện luôn (chuẩn bị mua, giá chỉ đúng 20k/cục thật)– mối cung cấp pin (pin 9V, 4 pin sạc AA nối tiếp, acquy …. Bắt buộc >=5V), 2 cell máy vi tính nối song song nhau.– Led, IC TL431, dây điện, băng keo, mỏ hàn điện tử.

Các bước thực hiện:Bước 1: làm mạch đảm bảo an toàn tự ngắt lúc ô sạc pin được hấp thụ đầy


*

Pin dự trữ ở trên đây được chọn lọc là cell pin máy tính xách tay có điện áp danh định là 3.7V (tối đa là 4.2V, tùy ở trong vào tình trạng pin), dung tích thường khoảng 2800mAh một cục. Bạn có thể dùng một hoặc nhì cục, giả dụ dự phòng đơn giản thì chỉ một cục là đủ. Bài viết này sử dụng 2 cell nối tuy nhiên song. Vì cell pin sẽ hư ngay khi quá hấp thụ nên rất cần phải có mạch bảo vệ cho cell pin. Đơn giản và chuẩn chỉnh nhất là các bạn kiếm một viên pin điện thoại cảm ứng thông minh cũ hỏng, bóc tách lấy phần mạch bảo đảm cell vậy là ta đã bao gồm mạch đảm bảo an toàn tự ngắt lúc cell đã làm được nạp đầy (4.2V), từ bỏ ngắt khi chập đầu ra, tự động ngắt mua khi điện áp cell quá thấp xuống nút áp giới hạn (2.5V) bảo đảm an toàn tốt mang lại cell. Các bạn xem hình hình ảnh bên dưới:


*

Khi chấm dứt bước này là bạn đã sở hữu một cục pin sạc trả chỉnh.

Xem thêm: Trò Chơi Lắp Ráp Khủng Long 2, Game Lắp Ráp Đội Quân Robot Khủng Long 2

Bước 2: Mạch sạc đến pin dự phòngSau khi đã xong xuôi phần cell và mạch bảo vệ, chúng ta làm mạch sạc cho pin dự phòng. Sơ vật mạch pin sạc như sau:


*

Khi pin dự phòng hết, ta dùng luôn cục sạc chân nhỏ (2mm) thường dùng của NOKIA nhằm sạc lại. Chúng ta ra cửa hàng linh kiện điện thoại mua chân pin đực của các máy như 3110c, 1280 về dùng. Vào mạch sử dụng IC TL431 là 1 zene có tinh chỉnh và điều khiển để thông tư pin. Lúc pin chưa đầy, điện áp bên trên 2 chân sạc nhỏ hơn 5V, TL431 không thông hẳn, led sáng sủa yếu, lúc pin đang đầy với mạch bảo đảm an toàn ngắt chiếc sạc thì năng lượng điện áp lên trên 5V (tùy viên sạc rất có thể tới 7V) thì TL431 thông hoàn toàn và led sáng sủa rực báo mang lại ta biết pin vẫn đầy.

Bước 3: làm cho mạch bost từ bỏ áp sạc lên áp sạc năng lượng điện thoạiMạch áp dụng IC MC34063 rất đối kháng giản, ít linh kiện và dễ thành công. Sơ vật dụng như sau:


*

Chú ý:Sơ vật vẽ thiếu thốn mass, mass tầm thường nối vào âm tụ C1 (chân 4IC)Cuộn cảm trong mạch đem lõi suốt từ bo mạch cũ tháo dây cũ ra quấn đại đôi mươi vòng dây khoảng tầm 0.4mm là được. Nếu bạn nào sẵn sàng cục sạc otô như mình nói từ đầu thì trong viên sạc này đã bao gồm đủ không còn linh kiện, chỉ thiếu tran D965.

Bước 4: Lắp những thành phần lại cùng với nhau


*

Sau khi chúng ta đã lắp dứt mạch sạc, mạch bost thì nối chúng lại theo lược thứ sau nhằm thành một cục pin dự trữ hoàn chỉnh.Đầu ra dùng luôn luôn đoạn dây tất cả sẵn jack gặm vào điện thoại của mạch pin trên ôtô, dây này rất gọn với tiện lợi.Đây là thành phầm sau khi hoàn tất:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.