CÁCH LÀM WIFI MẠNH HƠN

Khi sử dụng điện thoại, bạn thường xuyên gặp phải tình trạng mất sóng Wi-Fi hay sóng Wi-Fi yếu. Vậy đâu là cách xử lý để giúp Wi-Fi điện thoại nhanh hơn?


Khi sóng Wi-Fi phát ra quá yếu, người dùng sẽ gặp các tình trạng khó chịu như chơi game liên tục bị mất kết nối - xem video trên YouTube hoặc Netflix liên tục bị gián đoạn. Không những thế Wi-Fi kém còn khiến bạn nhận tin nhắn hay thông báo chậm trễ, bất tiện trong quá trình xử lý công việc.

Bạn đang xem: Cách làm wifi mạnh hơn

Các nguyên nhân khiến sóng Wi-Fi chập chờn có thể kể đến như công nghệ xử lý Wi-Fi trên điện thoại bị lỗi, nguồn phát sóng không ổn định hay vị trí bắt sóng không thuận lợi vì có quá nhiều vật cản. Để khắc phục các vấn đề sóng Wi-Fi trên điện thoại và giúp nó mạnh hơn, bạn có thể thực hiện một số thứ được nêu ra dưới đây.

Cách làm Wi-Fi mạnh hơn cho điện thoại

Sử dụng Wi-Fi Analyzer

Nơi phát sóng Wi-Fi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sóng Wi-Fi của bạn có chất lượng như thế nào. Vậy làm sao biết được nơi nào có tốc độ Wi-Fi cao, tín hiệu ổn định trong căn nhà của bạn?

*

Tốc độ mạnh - yếu của Wi-Fi sẽ được quy ước bằng cường độ tín hiệu (dBm). Thông thường tín hiệu mạng khi nằm gần -47 dBm thì tốc độ sẽ rất mạnh, còn nếu Wi-Fi nằm gần về phía thông số -110 dBm thì sóng khá yếu.

Để kiểm tra xem cường độ tín hiệu của Wi-Fi trên điện thoại như thế nào thì bạn có thể tải ứng dụng Wi-Fi Analyzer cho Android tại đây.

Sau khi tải Analyzer về và cài đặt thành công, bạn hãy chọn mụcTime Graph. Lúc này sẽ có một báo cáo nhanh về tốc độ mạng bạn đang sử dụng. Thiết bị của mình hiện tại nằm ở mức -58 dBm, khá ổn định. Nếu bạn cảm thấy quá yếu thì có thể di chuyển qua các nơi khác để xem đâu là vị trí tốt nhất nhé.

*

Đổi DNS để tăng tốc độ Wi-Fi

DNS (Doman Name System) là hệ thống phân giải tên miền cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hiện tại có nhiều dịch vụ DNS khác nhau, trong đó DNS 1.1.1.1 khá được ưa chuộng khi có tốc độ cực nhanh là 14.8 ms, nhanh hơn khoảng 28% so với OpenDNS (20,6ms) hay Google (34.7ms).

Để thay đổi DNS nhằm tăng tốc độ Wi-Fi, bạn thực hiện các bước sau:

1 - Dành cho điện thoại Android

Bước 1: Chọn mạng Wi-Fi hiện tại, chọn dấu Cài đặt.

Xem thêm: Tại Sao Loa Iphone 6S Bị Nhỏ Và Rè, Tại Sao Loa Ngoài Iphone Nghe Nhỏ, Bị Rè

Bước 2: Chọn Nâng cao, phần Cài đặt IP chọn Tĩnh. Tại đây DNS 1 bạn điền 1.1.1.1 và DNS 2 là 1.0.0.1. Sau đó chọn Lưu lại.

*

2 - Dành cho iPhone

Bước 1: Chọn mạng Wi-Fi.

Bước 2: Chọn Định cấu hình DNS, chọn Thủ công.

Bước 3: Chọn Thêm máy chủ lần 1: 1.1.1.1 và Thêm máy chủ lần 2: 1.0.0.1 rồi chọn Lưu.

*

Đổi ốp lưng khác mỏng hơn

Có một vài ốp lưng với chất liệu đặc biệt sẽ làm giảm khả năng thu sóng của điện thoại. Chính vì thế, nếu bạn đang nghi ngờ chiếc ốp ưng làm cản sóng Wi-Fi thì hãy thử tháo ốp lưng và sử dụng máy trần để thấy sự khác biệt.

Trên đây là nhữngcách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại mà bạn nên biết. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để pgdngochoi.edu.vn giải đáp cho bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.