Cách lấy đường link trong file excel

Bạn nhận được yêu cầu trích xuất địa các liên kết trong 1 bảng có rất nhiều đường link (Hyperlink) thì phải làm thế nào. Đừng lo lắng ngay bây giờ pgdngochoi.edu.vn sẽ giúp bạn làm điều đó. Hãy theo dõi cách lấy đường link trong file Excel được trình bày dưới đây để thực hiện việc này một cách đơn giản bài bản nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách lấy đường link trong file excel

1. Trích xuất địa chỉ thực của các liên kết với tính năng Edit Hypelink

Edit Hyperlinktrong Excellà tính năng có thể giúp người dùng trích xuất nhanh những URL ẩn cho mỗi hyperlink sau đó đặt các địa chỉ thực đó vào một ô khác. Cách làm cụ thể từng bước sau:

Bước 1:Nhấp vào ô có hyperlink sau đó nhấn chuột phải và chọn Edit Hyperlink.

Bước 2: Trong hộp thoại Edit Hyperlink, bạn chọn và sao chép (Ctrl+C) phần đường dẫn ở trong ô Address

Bước 3: Đóng hộp thoại Edit Hyperlinklại và dán địa chỉ liên kết vào ô bất kỳ bạn muốn.

Lưu ý:Với phương pháp này, các bạn chỉ có thể lấy 1 địa chỉ liên kết mỗi lần, và nếu chúng ta có nhiều hyperlink hơn thì cần phải lặp lại các bước cho mỗi lần trích xuất. Khá mất thời gian phải không nào.

2. Cách lấy đường link trong file Excel bằng mã VBA.

Với bảng tính có quá nhiều hyperlink thì phương pháp lấy link thủ công ở trên chắc chắn sẽ không hiệu quả vầ sẽ tốn nhiều thời gian, lúc này bạn nên sử dụng đoạn mã VBA sau để có thể cùng lúc trích xuất nhiều địa chỉ liên kết.

Bước 1: Trong giao diện Excel bạn nhấn tổ hợp phím ALT+F11để mở hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications.

Bước 2: Nhấn Insert => Module sau đó dán đoạn mã sau vào

Sub Extracthyperlinks() 'Updateby20140318 Dim Rng As Range Dim WorkRng As Range On Error Resume Next xTitleId = "Hoc Excel Online" Set WorkRng = Application.Selection Set WorkRng = Application.InputBox("Range", xTitleId, WorkRng.Address, Type:=8) For Each Rng In WorkRng If Rng.Hyperlinks.Count > 0 Then Rng.Value = Rng.Hyperlinks.Item(1).Address End If Next End SubBước 3. Tiếp tục nhấn F5để chạy mã, lúc này một hộp thoại hiện ra yêu cầu chúng ta chọn những hyperlink bạn muốn trích xuất địa chỉ liên kết. Tiến hành kéo chọn khoảng các ô chứa liên kết như hình dưới.

Xem thêm: Danh Sách 36 Trường Đại Học Công Lập Tphcm Tốt Nhất, Danh Sách 36 Trường Đại Học Công Lập Tphcm

Bước 4. Nhấn vào OKngay lập tức các đường link đã được chuyển thành địa chỉ thực.

3. Cách trích xuất đường link trong file Excel bằng hàm tự tạo.

Ngoài 2 cách trên các bạn cũng có thể lấy đường link trong Excel bằng hàm tự tạo , cách làm như sau:

Bước 1. Cũng nhấn tổ hợp phím ALT+F11để mở hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications.

Bước 2. Tiếp tục nhấn Insert => Module, sau đó dán đoạn mã dưới đây

Function GetURL(pWorkRng As Range) As String 'Updateby20140520 GetURL = pWorkRng.Hyperlinks(1).Address End FunctionBước 3. Lưu đoạn mã lại đóng cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

Sau đó bạn chọn một ô trống bất kỳ và nhập công thức sau: =GetURL(A2) (với A2 là ô chứa hyperlink), sau đó nhấn Enter. Ngay lập ức các bạn có thể thấy địa chỉ liên kết đã được trích xuất. Copy công thức cho các ô còn lại.

Lời kết.

Thực tế việc lấy đường link trong file Excel là đơn giản với trường hợp bạn chỉ cần lấy vài link thế nhưng khi cần trích xuất lượng Hypelink lớn chúng ta cần sử dụng VBA hoặc hàm tự tạo. Hi vọng cách lấy đường link trong file Excel trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn trở thành siêu cao thủ Excel.