Quy tắc này đang chia nhỏ tuổi thu nhập của người tiêu dùng thành 3 hạng mục chính với tỷ lệ tỷ lệ như sau:


*

50% thu nhập của người tiêu dùng – những yếu tố đề nghị thiết

Để bắt đầu, hãy dành ra không quá một nửa thu nhập của bạn cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Tất cả vẻ 1/2 là một tỷ lệ cao mà lại một khi xem xét những hạng mục thuộc các chi phí quan trọng bạn mới thấy con số đó bao gồm ý nghĩa.

Bạn đang xem: Cách quản lý chi tiêu cá nhân

Nói một biện pháp rõ ràng, ngân sách chi tiêu thiết yếu ớt là đều khoản nhưng bạn chắc chắn là phải bỏ ra bất cứ bạn sinh hoạt đâu, làm gì hay có kế hoạch gì trong tương lai. Thông thường, những chi tiêu này thường như thể nhau ở đa số mọi người, bao hàm tiền ăn, chi phí ở, giá cả đi lại và các hóa đơn tiện ích như điện, nước.

Hãy cố gắng để tổng giá thành thiết yếu không vượt quá 1/2 lương. Dẫu vậy nếu con số đó to hơn 50%, hãy thử bớt tiền các hóa đối chọi xuống như thực hiện phương tiện nơi công cộng thay vì phương tiện đi lại cá nhân,…Mà còn nếu không thể có tác dụng được điều đó nữa thì bắt buộc các bạn phải giảm 5% ngơi nghỉ mỗi danh mục tiếp theo. (Các chuyên gia khuyên các bạn cắt sút ở phần ngân sách chi tiêu cá nhân, chứ không nên giảm ở mục tiêu tài chính).

20% thu nhập của khách hàng – phương châm tài chính

Bước tiếp sau là dành riêng 20% lương để dành riêng cho mục tiêu tài chính bao hàm tiết kiệm, trả nợ cùng quỹ dự phòng. Hạng mục này chỉ nên được bổ sung cập nhật khi danh mục ngân sách thiết yếu đã có được xét mang đến và trước khi chúng ta kịp nghĩ về đến bất cứ điều gì nằm trong danh mục chi tiêu cá nhân.

Nếu bạn dành được mục tiêu 50% hoặc ít hơn thu nhập dành cho ngân sách chi tiêu thiết yếu cùng 20% hoặc lớn hơn dành cho mục tiêu tài chính, bạn sẽ có thể trả nợ cấp tốc hơn hoặc trường hợp không các bạn sẽ ít phải băn khoăn lo lắng hơn khi phi vào tuổi ngủ hưu. “Nghỉ hưu” rất có thể là một khái niệm quan trọng ở tuổi 20, 30 nhưng mà hãy nhớ bạn càng bước đầu tiết kiệm sớm bao nhiêu thì tuổi già của chúng ta càng thoải mái và dễ chịu bấy nhiêu khi không phải nghĩ mang đến chuyện tích cóp hằng ngày.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Buồn Khóc Đẹp Nhất, Top 100+ Ảnh Khóc Cực Buồn Mới Nhất

30% thu nhập của công ty – chi phí cá nhân

Danh mục sau cùng và cũng chính là yếu tố rất có thể tạo ra sự khác biệt lớn độc nhất trong giá thành của bạn – những giá thành không thiết yếu. Một số chuyên viên tài chủ yếu xem xét đó là danh mục trọn vẹn linh hoạt nhưng mà trong cuộc sống đời thường hiện đại, không ít người cho rằng một số trong những thứ thuộc phần nhiều thứ “xa xỉ” là một phần không thể thiếu thốn với họ. Vì sao danh mục này chiếm xác suất lớn hơn mục tiêu tài đó là bởi có không ít thứ trực thuộc vào đây.

Những ngân sách chi tiêu phục vụ cuộc sống cá nhân bao hàm tiền điện thoại, lương thực giải trí, du lịch, thiết lập sắm,…Cũng y hệt như danh mục giá thành thiết yếu, 30% là phần trăm tối đa chúng ta nên dành cho cuộc sống cá nhân. Chi phí thuộc danh mục này càng ít tương lại tài bao gồm càng được bảo đảm an toàn khi bạn về hưu.

Thiết lập đầy đủ thói quen tốt sẽ giúp bạn bao gồm một cuộc sống đời thường hạnh phúc. Bạn không nhất thiết phải có một thu nhập nhập cao mới rất có thể áp dụng cách thức này, ai ai cũng có thể áp dụng chúng khớp ứng với nút lương của họ nhận được.


*

03 giờ học để kiến thiết lộ trình quản ngại trị tài chủ yếu cá nhân


*

Học viện pgdngochoi.edu.vn là tổ chức đào tạo và giảng dạy và nghiên cứu chuyên nghiệp hóa trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài bao gồm và cai quản trị Doanh nghiệp.

Học viện pgdngochoi.edu.vn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ về kim chỉ nan nghề nghiệp từ các giám đốc điều hành, rất nhiều nhà quản lý nhiều năm kinh nghiệm tại Big4 với những tập đoàn lớn đa quốc gia.

Học viện pgdngochoi.edu.vn đào tạo các khóa đào tạo về ICAEW CFAB, ICAEW ACA, kiểm toán thực hành, truy thuế kiểm toán nội bộ, giờ anh siêng ngành kế toán tài chính – kiểm toán – Tài chính, Hệ thống điều hành và kiểm soát nội bộ, Đọc hiểu báo cáo tài chính


Cập nhật tin tức của học viện chuyên nghành pgdngochoi.edu.vn tại:

*