Các ứng dụng quay đoạn phim màn hình bây giờ khá phong phú, có thể kể đến những cái tên danh tiếng như VLC truyền thông Player, Bandicam Screen Recorder,… hoặc trình trò chơi Bar gồm sẵn trong Windows 10.

Bạn đang xem: Cách quay màn hình bằng camtasia

Với Camtasia Studio, bạn dùng rất có thể quay đoạn phim màn hình, khắc ghi mọi thao tác làm việc thực hiện với chỉnh sửa video với đông đảo công cụ sửa đổi video. ứng dụng cũng cung ứng thu âm thanh trong quá trình quay video, thêm các quality khác nhau để lưu đoạn phim và xuất video clip sang nhiều thương mại dịch vụ khác. Nội dung bài viết dưới đây đang hướng dẫn độc giả cách dùng Camtasia Studio quay video clip màn hình.


Hướng dẫn quay đoạn clip màn hình trên Camtasia Studio

Bước 1:

Nếu chưa tồn tại phần mềm Camtasia Studio, người tiêu dùng click vào links dưới để mua và tiến hành cài đặt.

Bước 2:

Trong hình ảnh của ứng dụng nhấn chọn vào mục Record the screen ở phía trên bên trái screen để tảo phim màn hình.

Bước 3:


Lúc này sẽ hiển thị một cửa sổ bé dại ở phía dưới cùng mặt phải màn hình hiển thị với đều tùy chọn quay video clip màn hình.

Full screen: Quay toàn cục màn hình.Custom: Chọn một trong những phần màn hình để quay, có thể nhập kích thước.Webcam: nhảy hoặc tắt Webcam.Audio: nhảy hoặc tắt tính năng thu âm qua microphone.

Nếu người dùng lựa chọn quay dạng hình tùy chỉnh, khi dìm vào biểu tượng mũi tên vẫn hiển thị thêm các form size khác để các bạn chọn lựa. Hoặc nhập form size vào 2 ô bên cạnh. Lúc này sẽ hiển thị con đường viền mờ để bảo phủ vùng mong mỏi quay màn hình.


Bước 4:

Sau khi vẫn chọn kết thúc vùng màn hình hiển thị muốn quay, hoặc full screen nhấn nút Rec để quay.

Chế độ quay sẽ tiến hành kích hoạt ngay kế tiếp với 3 giây chuẩn bị. Phím F9 sẽ dùng để làm tạm ngừng quay và phím F10 dùng để làm dừng quay video.

Bước 5:

Khi nhận F10 để dừng quay, bọn họ sẽ đưa tới giao diên Preview giúp thấy trước video. Tại đây nếu như muốn xóa clip đã quay bấm vào nút Delete.

Produce dùng để làm xuất ra một định hình bất kỳ. Còn Save & Edit sẽ thực hiện lưu video clip dưới dạng tệp tin thô và tiến hành chỉnh sửa trong ứng dụng chính.

Nhấn Save and Edit để lưu và thực hiện chỉnh sửa video.


Bước 6:

Lúc này các bạn sẽ lưu tệp tin quay video clip màn hình trên vật dụng tính. Hoàn toàn có thể đặt tên nếu còn muốn rồi nhấn Save. Gần như lần sau muốn chỉnh sửa lại video quay màn hình nào, chỉ cần vào folder Camtasia Studio để tìm.

Bước 7:

Trong bối cảnh chỉnh sửa bạn sẽ thấy clip xuất hiện nay ở thanh Timeline phía bên dưới. Nếu như không xuất hiện đoạn clip người dùng bắt buộc kéo clip xuống thanh Timeline.

Tiếp đến ở giao diện bên cần sẽ thấy form video. Nếu muốn chỉnh kích thước cũng giống như độ phân giải mang đến video, nhấp vào phần kích thước bên trên.

Bước 8:

Lựa chọn kích thước mà phần mềm cung cấp trong phần Custom, hoặc nhập size vào 2 ô mặt dưới. Kế bên ra bạn có thể chọn color nền mang lại background video.

Xem thêm: Tin Nh An Ninh Trật Tự


Bước 9:

Để chèn thêm logo cho clip màn hình, nhấn vào nút Import media mặt trên, rồi dìm vào biểu tượng logo tất cả trong thư mục.

Khi vẫn hiển thị logo trong đoạn clip Bin thì nên kéo xuống Timeline vào phần Track 2 như hình. Tiếp tục kéo thanh logo bằng với thanh video, nếu bạn có nhu cầu logo hiển thị hết thời gian phát video.

Bước 10:

Để chèn thêm hiệu ứng cho trỏ chuột, yêu cầu nhấn vào đoạn phim dưới thanh Timeline rồi nhấn vào More và lựa chọn Cursor Effects.

Hiển thị hình ảnh chỉnh hiệu ứng mang lại trỏ chuột. Chúng ta cũng có thể tăng size trỏ con chuột tại thanh Cursor size. Tiếp đến thêm hiệu ứng mang đến chuột, hiệu ứng click trái chuột, hiệu ứng click cần chuột.


Bước 11:

Để chèn thêm chữ vào video, nhấn vào mục Callouts bên trên thanh chỉnh. Nhận tiếp vào biểu tượng mũi tên để mở rộng tùy chỉnh.

Nhấn vào biểu tượng chữ T nhằm chèn thêm chữ vào video.

Bước 12:

Tiếp đến người tiêu dùng nhập văn bản chữ vào trong khung. Chỉnh kích thước chữ, fonts chữ, format chữ, vị trí hiển thị của chữ, màu sắc chữ,… sao cho phù hợp với bố cục tổng quan trên video.

Bước 13:

Nếu muốn chèn thêm giọng nói vào đoạn phim thì nhấn vào Voice Narration vào mục More.

Nhấn tiếp Start recording để triển khai ghi âm thanh chèn vào đoạn phim quay màn hình.


Bước 14:

Nếu ghi âm chấm dứt nhấn Stop recording và người dùng sẽ phải lưu lại file âm thanh new ghi âm vào sản phẩm tính.

Khi đó bạn sẽ nhìn thấy đoạn âm thanh dưới phần Timeline như hình.

Bước 15:

Sau khi đã hoàn thành xong các quy trình chỉnh sửa video, bấm vào Produce and share trên giao diện.

Lựa chọn định dạng mang lại video hoặc lựa chọn lưu trên thiết bị tính, ghi ra tô DVD, share trực tiếp lên YouTube, Google Drive, hoặc website Screencast.com. Dấn Next bên dưới để tiếp tục

Bước 16:

Ở giao diện bắt đầu nhập tên cho đoạn phim vào Production name. Folder đầu ra đoạn clip được cố định ở mặt dưới. Nhấn biểu tượng thư mục để đổi folder lưu video đầu ra ví như muốn. ở đầu cuối nhấn Finish để hoàn thành.

Quá trình tạo video sẽ ra mắt ngay sau đó. Thời gian tạo đoạn phim sẽ phụ thuộc vào thời hạn quay video màn hình, số lượng hiệu ứng sẽ chèn vào video.


Video sẽ tiến hành phát ngay sau đó bằng trình phát đoạn phim trên máy vi tính đã tùy chỉnh cấu hình mặc định.

Việc quay video clip màn hình bên trên Camtasia Studio khá solo giản. Video sẽ được chèn thêm các hiệu ứng khác để tăng thêm thú vị cho người xem. Cạnh bên đó, Camtasia Studio còn có không ít tính năng chỉnh sửa video clip khác nhau như tách âm thanh trên video, giảm ghép video clip hay tạo biệu tượng công ty xoay 360 độ trên Camtasia Studio.

Chúc các bạn thực hiện nay thành công!


3,8 ★ 8