Cách rút tiền từ thẻ visa

VISA Debit (thẻ ghi nợ) là loại đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy làm thế nào để có thể rút tiền từ thẻ này? Dưới đây là những cách rút tiền từ thẻ VISA Debit.


Thẻ VISA là thẻ do tổ chức VISA liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới. Có 3 loại thẻ VISA, bao gồm: VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế), VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế) và VISA Prepaid (thẻ trả trước).

Bạn đang xem: Cách rút tiền từ thẻ visa


*

Trong đó, VISA Debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế và liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của chủ thẻ. Khi bạn sử dụng thẻ này, số tiền sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ. Điều này có nghĩa là số tiền có trong thẻ của bạn lúc nào cũng cần lớn hơn món hàng mà bạn cần mua.


Ví dụ, món hàng bạn muốn mua có trị giá là 3 triệu VNĐ. Tuy nhiên hiện tại trong tài khoản của bạn chỉ có 2 triệu VNĐ. Lúc này bạn sẽ không thể mua món hàng trên.


Người mở thẻ không cần phải chứng minh tài chính Mua hàng nước ngoài thông qua các trang thương mại điện tử dễ dàng. Mua sắm trực tiếp ở trong và ngoài nước nếu ở đó có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ VISA Debit. Nhận được nhiều ưu đãi hơn so với thẻ ATM nội địa thông thường. Tiện lợi khi đi du lịch trong và ngoài nước


Đây là cách rút tiền từ thẻ VISA Debit đơn giản nhất. Theo đó, bạn chỉ cần mang thẻ VISA đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng mà bạn mở thẻ. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện rút tiền từ thẻ. Tuy việc rút tiền bằng cách này sẽ đảm bảo tính an toàn cao nhưng ở một số ngân hàng thường có số lượng người đến giao dịch đông nên thời gian chờ đợi rút tiền của bạn cũng có thể bị kéo dài.


Tương tự rút tiền tại phòng giao dịch, rút tiền tại các máy ATM cũng là cách vô cùng phổ biến. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện nhập mật khẩu (mã PIN) tương tự thẻ ATM thông thường. Đặc biệt, với thẻ VISA Debit của Hong Leong Bank, bạn có thể rút tiền thoải mái mà không bị tính phí.


Thanh toán dịch vụ online là chức năng chính của thẻ VISA nói chung và VISA Debit nói riêng. Khi mua hàng online, bạn chỉ nhập đầy đủ các thông tin gồm: họ tên chủ thẻ, mã số thẻ, thời hạn thẻ và mã bảo mật thẻ CVV là có thể tiến hành thanh toán. Ngoài ra với một số trang web có kết hợp với tính năng Verified by Visa (Xác thực bởi Visa), khách hàng sẽ cung cấp thêm một số thông tin trước khi tiến hành giao dịch. Đây là một hệ thống xác thực bằng mật khẩu, được thiết kế để xác thực những đặc điểm nhân thân của chủ thẻ khi thẻ Visa được sử dụng trực tuyến.


Bằng việc yêu cầu cung cấp mật khẩu mà chỉ có chủ thẻ mới biết, ngân hàng có thể xác minh xem người đang đăng nhập các thông tin thẻ vào trang web thương mại điện tử có phải là chủ thẻ thật sự hay không. Mật khẩu có thể do bạn tự đặt và tự ghi nhớ hoặc mật khẩu sử dụng 1 lần do ngân hàng gửi cho bạn qua tin nhắn SMS khi bạn thực hiện thanh toán trực tuyến. Tính năng này giúp ngăn ngừa gian lận trong giao dịch và giúp cho các bên yên tâm hơn trong quá trình thanh toán, đặc biệt khi được sử dụng kết hợp với các tính năng bảo mật khác của Visa.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Chip Điện Thoại Mạnh Nhất, Top 10 Smartphone Android Mạnh Nhất Hiện Nay


*

POS (Point of Sale) là các máy chấp nhận thanh toán thẻ. Khi có yêu cầu thanh toán từ phía khách hàng, máy POS (đã được kết nối Internet) sẽ gửi thông tin đến ngân hàng. Kế tiếp, ngân hàng có thể xác minh thẻ và chấp nhận thanh toán. Có thể nói, thanh toán qua POS về cơ bản rất an toàn.


Dù sử dụng bất kỳ loại thẻ nào, bạn cũng nên kiểm soát số tiền trong thẻ của mình. Tốt nhất, bạn nên đăng ký dịch vụ SMS (gửi tin nhắn) để cập nhật ngay số tiền hiện tại trong tài khoản nếu có sự thay đổi. Đặc biệt, khi sử dụng Thẻ Visa Ghi nợ Hong Leong Bank, khách hàng sẽ được miễn phí dịch vụ SMS, nhờ đó giúp kiểm soát số tiền hiện có trong tài khoản tốt hơn.


Khi thanh toán tại bất kỳ máy POS nào, bạn cũng cần lấy hóa đơn để đối chiếu. Bên cạnh đó, khi nhập mã PIN, bạn lưu ý che tay lại và tuyệt đối không để người khác thấy.


*

Mặc dù thanh toán online bằng thẻ VISA Debit vô cùng tiện lợi thế nhưng hiện nay vẫn tồn tại một vài rủi ro. Vì thế, bạn chỉ nên chấp nhận thanh toán cho những đơn vị uy tín.


Nếu lựa chọn cách rút tiền từ thẻ VISA Debit tại các máy ATM, bạn nên ưu tiên chọn những máy trước phòng giao dịch ngân hàng và có bảo vệ. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa xảy ra tình trạng mất thông tin thẻ.


Hầu hết mọi loại thẻ đều có phí dịch vụ khá cao khi rút ngoài hệ thống. Do đó, bạn cần xem xét thật kỹ biểu phí tại ngân hàng mình muốn rút hoặc tốt nhất là rút tiền trong cùng hệ thống.


CVC/CVV là một mã số quan trọng, giúp bạn thanh toán online dễ dàng mà không cần nhập PIN. Tuy nhiên nguy cơ mất tiền rất cao bởi các mã số này được in trực tiếp lên thẻ. Một trong những mẹo hay được mọi người áp dụng là ghi nhớ và thực hiện xóa số CVC/CVV trên thẻ.

Trên đây là những cách rút tiền từ thẻ VISA Debit và các lưu ý xung quanh loại thẻ này. Với những ưu điểm tuyệt vời, VISA Debit đang được đông đảo người lựa chọn. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên rút tiền hoặc thanh toán ở những nơi uy tín.


*
*
*

You are leaving Hong Leong Bank"s website as such our Privacy Policy shall cease. We wish to remind you on our terms on the use of links, Disclaimer and Reservation of Intellectual Property Rights.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.