Cách Sử Dụng Canon 60D

Bài viết sau để giúp bạn cầm được phần lớn điều cần thiết để sử dụng chiếc máy ảnh này.Theo Mason Resnick
*

*

Phím điều khiển trước tiên mà bạn cần làm quen đó là phím điều hướng 4 chiều (Canon gọi đó là phím tinh chỉnh đa năng), nằm ở vị trí phía bên đề nghị mặt sau của máy. Phím này được áp dụng để điều phối trong menu với trên màn hình.Đảm phiên bản rằng phím IS (ổn đánh giá ảnh) và AF (lấy đường nét tự động) trên ống kính đã có được bật. Chúng ta có thể tắt nó khi cảm giác không cần thiết, tuy nhiên khi chụp thủ công bằng tay thông thường chúng ta nên để chúng luôn luôn luôn bật.Phím tắt để mà chụp nhanhTrước khi đi sâu vào những tính năng trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất của 60D, hãy điểm qua một vài điểm giúp cho tất cả những người sử dụng ít kinh nghiệm làm quen thuộc với loại máy ảnh này.Phím ô color xanh: nếu như bạn là một fan thích chụp ảnh một cách lập cập và hạn chế nhất số cài đặt trên máy ảnh, đối kháng giản bạn có thể sử dụng cơ chế xanh lá cây của máy. áp dụng phím xoay phía bên trái phía mặt trên máy, bấm giữ lại nút trọng tâm và quay mang đến ô blue color lá cây. Ở chính sách này cái máy sẽ đưa ra quyết định mọi thông số kỹ thuật như độ phơi sáng, color sắc, điểm rước nét một biện pháp hoàn toàn tự động hóa phù phù hợp với khung cảnh hiện nay tại. Chỉ bài toán bấm một nửa phím chụp, thứ sẽ quyết định độ phơi sáng và điểm lấy nét, kế tiếp nhấn hẳn nút chụp xuống để mà chụp ảnh. Tuy nhiên sức mạnh của cái máy nằm làm việc việc chúng ta cũng có thể tận dụng được nó ở tại mức nào khi bạn điều khiển được số đông tính năng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng canon 60d


*

Sử dụng vùng cơ bản:
Phím xoay được chia thành ba quần thể vực: khu vực sáng tạo nên – Creative Zone (điều khiển hoàn toàn thủ công hoặc bán tự động hóa được thiết kế cho những người chụp có tay nghề hơn), chế độ Xanh lá cây nghỉ ngơi trên và khu vực cơ bản – Basic Zone. Khu vực cơ phiên bản bao gồm những biểu tượng biểu hiện cho nhiều loại setup phù hợp cho các điều kiện chụp không giống nhau. Luân chuyển phím đến bất cứ biểu tượng như thế nào ở khu vực này, máy hình ảnh sẽ tự động hóa chọn cài đặt độ phơi sáng, điểm đem nét, thăng bằng màu, flash với các cài đặt khác làm thế nào để cho tối ưu nhất. Hãy điểm qua các chính sách này.Flash off (Không bật đèn sáng flash): cơ chế tắt đèn flash tương thích sử dụng ở đông đảo trường hợp tránh việc sử dụng đèn flash như trong kho lưu trữ bảo tàng hoặc những buổi hòa nhạc.
CA (Creative tự động hóa – chính sách sáng tạo): Kết hợp tuyệt vời chế độ tự động hoàn toàn và kiểm soát và điều chỉnh bằng tay, cho phép người sử dụng thiết lập một số hiệu ứng hình ảnh (xóa phông, đóng băng hình ảnh, …) mà không nhất thiết phải có gọi biết về chuyên môn như khẩu độ hay vận tốc chụp. Ở chính sách CA, bấm nút “Q” ở khía cạnh sau của máy, màn hình LCD đã hiển thị thực đơn với các hiệu ứng với chú thích. chính sách chân dung, máy hình ảnh sẽ lựa chọn thiết đặt độ phơi sáng và cân nặng bằng màu sắc để cho ra nước da tự nhiên và thoải mái nhất. Sản phẩm cũng chọn lọc khẩu độ mở lớn số 1 để xóa fonts nền, làm khá nổi bật chủ thể.

Xem thêm: Điện Thoại Xiaomi Có Tốt Không ? Có Nên Mua? Có Nên Mua Không

Chế độ phong cảnh, ở chế độ này lắp thêm sẽ setup điểm mang nét sống vô cực. Chế độ này cực kì hữu ích khi sẽ đi tham quan và chụp qua ô cửa sổ ô tô. (Tốt nhất phải tránh chụp qua cửa ngõ kính)Chế độ Macro là cơ chế thích hòa hợp nhất để mà chụp hoa hoặc phóng đại những chủ thể. Tương thích khi áp dụng với các ống kính Macro.Chế độ chụp hành động/thể thao, có thiết kế để đóng băng hình ảnh. Máy ảnh sẽ chọn tốc độ chụp nhanh hơn và chính sách chụp liên tiếp nhằm bắt được các chủ thể dịch chuyển nhanh. Mẹo: Ở chế độ này máy ảnh chỉ áp dụng điểm focus chính giữa, bởi vậy hãy luôn giữ công ty thể trọng điểm khung hình. chính sách chụp chân dung ban đêm phối hợp flash để gia công sáng cửa hàng với thông số kỹ thuật phơi sáng fonts nền chủ yếu xác. Kết hợn đèn flash và thời hạn phơi sáng nhiều năm hơn, hỗ trợ cho tấm hình ảnh trông tự nhiên và thoải mái hơn. Mẹo: trong trường hòa hợp này, thời hạn phơi sáng fonts nền ẩn dưới sẽ dài ra hơn bình thường, chúng ta nên thực hiện Tripod hoặc tì lên tường, để máy lên bàn.
*

Cài để đèn FlashỞ số đông các vật dụng ảnh, chúng ta có thể dễ dàng thiết lập flash sống mọi chế độ ngoại trừ chính sách Xanh lá cây, chính sách này luôn luôn luôn tự động điều chỉnh flash. Sau đó là cách thiết lập đèn flash cùng với 60D:1. Để kiểm soát và điều chỉnh cường độ sáng flash, bấm nút “Q”. Trong screen thông tin, làm việc phía bên trái, hàng lắp thêm hai từ bên dưới lên các bạn sẽ thấy một biểu tượng điều chỉnh đèn flash. Chọn vào hình tượng và bấm nút “Set”, sau đó sử dụng phím luân phiên tròn ở ngón mẫu để tăng hoặc bớt cường độ flash trong khoảng 3 stops. Đây là 1 trong những tính năng tuyệt vời mà người sử dụng thành thành thục máy hình ảnh có thể dùng để cân bằng cường độ flash với ánh sáng xung quanh.2. Chúng ta cũng có thể bật chế độ chống đôi mắt đỏ. Ở cơ chế này flash đang nháy nhanh các lần, với giảm hiện tượng kỳ lạ mắt đỏ. Nếu bài toán flash nháy các lần làm cho phiền bạn, bạn có thể sử dụng flash ngoài. Trong trường hợp sẽ phải sử dụng thì hãy vào menu, ở thanh thiết đặt có biểu tượng máy ảnh màu đỏ đầu tiên, lựa chọn vào biểu tượng thứ hai từ dưới lên nhằm bật chính sách này lên.
*

Lấy đường nét và anh tài ổn đánh giá ảnh
Hiện tại toàn bộ các ống kính dịch vụ thương mại của Canon phần đa lấy đường nét tự đông, mặc dù nhiên chúng ta có thể tắt nó đi nếu bạn muốn lấy nét bởi tay. Nhiều ống kính của Canon còn có tính năng bất biến hình ảnh IS, giúp bạn cũng có thể chụp khi nuốm máy bằng tay thủ công trong điều kiện ánh sáng sủa yếu mà hình ảnh vẫn nét. Ưu điểm của nhân tài IS đó đó là nó được cho phép bạn vẫn hoàn toàn có thể chụp bằng tay trong đk ánh sáng yếu và loại bỏ sự rung động của dòng sản phẩm ảnh. Những điều kiện khác như ống kính góc rộng tốt tele, hoặc trong cả việc tay bạn rung như thế nào cũng đều có thể tác động đến kĩ năng IS.
Quay phim
Canon 60D là 1 trong lựa chọn hoàn hảo nhất để cù phim HD. Máy cài đặt mặc định quay phim ở độ sắc nét 1920 x 1080, 30 khung hình/s, tuy nhiên bạn có thể cài đặt về cơ chế 24 form hình/s (fps) ở độ sắc nét cao nhất, hoặc 60fps ở độ sắc nét 720 hoặc 650p. Để quay phim, xoay phim chọn đến hình tượng máy quay. Ở chính sách này, kính ngắm quang học sẽ tiến hành che lại với hình hình ảnh sẽ được hiển thị trên màn hình LCD. áp dụng phím “Q” để truy vấn các cài đặt lên trên màn hình, chuyển đổi cân bởi màu sắc, chế độ lấy nét cùng độ phân giải.Để bắt đầu quay, bấm nút có chấm red color ở bên đề nghị của kính ngắm. Một chấm red color sẽ mở ra trên màn hình cho mình biết máy đã quay. Bấm lại nút đỏ để dừng quay. Để đổi khác cài đặt quay phim, hãy xem phần tùy chọn phía dưới....bạn rất có thể lựa chọn 6 lever bão hòa màu, độ tương phản thông qua Picture Style.(Còn tiếp)Dịch All Image

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x