Magic wand tool là một trong công cụ bóc nền hữu dụng trong photoshop. Việc thực hiện công cụ này sẽ không phải người nào cũng nắm chắn chắn được độc nhất là những người dân mới bước đầu sử dụng. Vậy đề xuất trong này pgdngochoi.edu.vn đang mách bạn cách sử dụng magic wand tool vào photoshop nhanh lẹ nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng công cụ magic wand tool trong photoshop

*
Cách sử dụng Magic Wand Tool trong Photoshop

Mục lục chính

3 hướng dẫn áp dụng magic wand tool nhanh chóng4 Ví dụ về cách sử dụng magic wand tool trong photoshop

Magic wand tool là gì?

Magic wand tool tức là cây đũa thần, phía bên trong công nuốm Quick selection tool (W) cùng Magic wand tool (W). Lao lý này được sử dụng để lựa chọn vùng lựa chọn theo color sắc. Các bạn chỉ cần bấm chuột vào một vùng bất kỳ trên layer ảnh, Magic wand sẽ auto chọn vùng có color tương tự bao bọc nó. Magic wand tool sẽ giúp bạn chọn vùng nhanh hơn Quick selection tool yêu cầu được sử các design gạn lọc sử dụng.

Trong một trong những trường hòa hợp magic wand tool lại không được xem trọng cùng ví như là 1 trong những phiên phiên bản lỗi. Lý do là vị họ không thể kiểm soát được công cụ. Nhưng thực tế lại trọn vẹn khác, chúng được coi là trợ thủ “đắc lực”. Vấn đề chính là nằm tại vị trí bạn không hiểu biết và không biết phương pháp dùng magic wand tool vào photoshop sao cho kết quả nhất.

Các công dụng chính vào magic wand tool

Magic wand tool tất cả nhiều chức năng nổi bật, kia là:

New Selection: chế tạo ra vùng lựa chọn mớiAdd khổng lồ Selection (Shift): Thêm vùng chọnSubtract from Selection (Alt): bớt vùng chọnIntersect with Selection: tạo ra vùng lựa chọn, phần bình thường giữa hai vùngTolerance: Được dùng để xác định khoảng tầm màu cần chọn. Nếu như như giá trị Tolerance thấp, vùng chọn gần sẽ trùng color với vùng đang nhấp chuột. Trái lại nếu quý hiếm này cao thì sẽ tạo nên vùng lựa chọn rộng hơn, khoảng xác định màu sẽ có được giá trị từ 0 -255.Anti-Alias: Được áp dụng để khử răng cưaContiguous: dùng để chọn vớ cả quanh vùng có màu ước ao chọn trong Layer, mà không nhất thiết phải kích từng vùng có màu đó.

Hướng dẫn áp dụng magic wand tool nhanh chóng

Bước 1: gạn lọc Magic wand

– Đầu tiên, bạn chọn Quick selection tool vào thanh công cụ. 

– Sau đó, giữ lại chuột từ là 1 đến 2 giây tính đến khi menu thả ra xuất hiện.

– Đối với những phiên bạn dạng từ photoshop CS6 chúng ta chỉ cần click chuột phải vào cỗ công cụ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phím tắt W hoặc tổ hợp phím Shift + W.

*
mở hình và chọn magic wand tool

Bước 2: Điều chỉnh dung sai của Magic wand

– Tolerance (dung sai) của Magic Wand tool là độ chênh lệch về color của các pixel điểm ảnh liên tiếp. Ví dụ như bạn chọn lựa dung không nên là 0 khi đó pixel điểm ảnh màu xanh các greed color mới sẽ được chọn. Nhưng nếu dung sai lớn hơn thế thì các màu xanh lá cây nhạt hoặc đậm rộng cũng sự được chọn 1 cách tự động.

– Tolerance là ứng dụng dành cho Magic wand tool trong Photoshop nên sẽ được hiển thị dựa trên thanh điều khiển.

– mức sử dụng Tolerance vào Photoshop sẽ biểu lộ ở nhiều mức độ khác nhau về tone màu sắc của một pixel. Từ khoanh vùng mà bạn nhấp chuột vào sẽ giúp đỡ nó đưa vào vùng lựa chọn.

Xem thêm: Web App Dịch Họ Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Hàn Online 2021*, Dịch Tên Tiếng Việt Sang Tiếng Hàn Quốc

– quý giá Tolerance được thiết lập mặc định sẽ là 32. Tức là nó vẫn chọn bất kỳ một địa chỉ điểm hình ảnh nào gồm cùng màu sắc với thuộc mà các bạn nhấp chọn, ngẫu nhiên pixel nào cũng sẽ có màu đậm hoặc sáng hơn. Vậy nên, nếu kiểm soát và điều chỉnh độ đúng chuẩn của tuyển lựa thì bạn phải thay đổi thông số này.

Ví dụ về kiểu cách sử dụng magic wand tool vào photoshop

Công dụng chính của magic wand tool bao gồm là tách bóc nền. Vậy nên công ty chúng tôi sẽ gợi ý bạn bóc nền bởi magic wand tool vào photoshop, tiếp sau đây là quá trình chi tiết:

Bước 1: nhấn vào và click lựa chọn New selection

Bạn quan cạnh bên phần nền của bức ảnh, màu trắng chiếm toàn phần đề nghị đó với bạn thực hiện công núm magic wand tool để nhấp lựa chọn phần nền đó. Dụng cụ sẽ chọn gần như điểm màu đồng hóa nhằm mục đích tạo bọn chúng thành vùng chọn như hình dưới đây.

*
chọn vùng ảnh có màu sắc đồng nhất

Với một số trong những điểm không đồng màu không được chọn chúng ta lựa chọn showroom to selection. Để hòn đảo ngược vùng chọn, chúng ta chọn lệnh select rồi Inverse hoặc nhấn tổng hợp phím Shift +Ctrl + I.

Bước 2: lựa chọn ô Refine Edge.

Khi vỏ hộp thoại Refine Edge xuất hiện, các bạn nhấp chọn vào biểu tượng hình tam giác ngược trong mục “View” rồi chọn “On black”. Khi tuyển lựa lệnh này, bạn sẽ không thấy các vùng quan yếu dùng hình thức magic wand tool, bản lĩnh Refine Edge chuyên sử dụng cho trường phù hợp này.

Nhấp con chuột phải, chọn quy định Refine Radius Tool, tùy chỉnh thiết lập các thông số kỹ thuật trong hộp thoại Refine Edge. Bên trên thanh trình đơn, chọn lệnh Select rồi chọn Modify, tiếp đến chọn Feather hoặc nhấn tổng hợp phím Shift +F6 để gia công mềm vùng chọn. Bạn sử dụng công cầm cố quét thật là khôn khéo lên các phần bao quanh trong quy trình chỉnh sửa.

Bước 3: giảm hình lịch sự layer mới

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl+J để cắt hình qua 1 layer mới, đôi khi tắt bé mắt layer background là bạn đã sở hữu đối tượng cần bóc tách nền.

*
đối tượng sau khi được tách bóc nền

pgdngochoi.edu.vn hy vọng với nhắc nhở trên đây về cách sử dụng magic wand tool trong photoshop để giúp đỡ ích bạn. Hãy thực hiện thành thạo phương pháp này để quy trình chỉnh sửa hình ảnh của chúng ta trên ứng dụng photoshop trở nên mau lẹ và công dụng hơn.