Cách Tạo Mã Từ Ứng Dụng Xác Thực

Với tình trạng hacker cũng như những trang web không an toàn hoạt động mạnh mẽ như ngày nay, việc bật tính năng xác thực đăng nhập trên Facebook là rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết cách tạo mã đăng nhập Facebook hay mã xác thực Facebook với 2 lớp bảo vệ giúp bảo đảm an toàn cho tài khoản của bạn một cách tốt nhất, hãy theo dõi bài viết thủ thuật Facebook sau.

Bạn đang xem: Cách tạo mã từ ứng dụng xác thực


Mã đăng nhập Facebook là gì?

Mã đăng nhập FB là một phần của tính năng bảo mật 2 lớp từ Facebook. Mã này giúp bảo vệ tài khoản của bạn an toàn hơn. Khi kích hoạt, điện thoại bạn dùng để đăng nhập Facebook sẽ tự động tạo ra mã số để bạn xác nhận khi đăng nhập tài khoản trên máy tính hoặc thiết bị khác.

Mã đăng nhập Facebook này có thể hoạt động ngay khi không có kết nối mạng, hoặc không cần SMS vẫn nhận được mã. Bạn cũng có thể dùng mã Facebook để đổi lại mật khẩu nếu như quên mật khẩu hoặc bị hack.

*

Làm gì khi quên mã đăng nhập FB

Một khi quên mã xác nhận Facebook, bạn có thể làm như sau:

Kiểm tra lại tin nhắn từ số điện thoại mà bạn đăng ký nhận mãKiểm tra lại email mà bạn đã dùng để đăng ký nhận mã

Tuy nhiên, bạn nên tìm nơi để lưu trữ mã đăng nhập Facebook để sử dụng trong các trường hợp quên mã hoặc bị hack tấn công tài khoản bất ngờ.

Cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email

Sau khi sử dụng cách lấy mã đăng nhập Facebook qua email thì bạn vào email để kiểm tra xem đã nhận được mã từ Facebook gửi đến chưa. 

Nếu như khi Facebook đã gửi mã xác nhận về email nhưng bạn không thấy nó trong Hộp thư đến thì thử tìm trong các hộp thư khác xem sao nhé!

Kiểm tra Hộp thư rác hoặc Spam

Các email được gửi đến email của bạn đều sẽ thông qua bộ lọc xử lý mail của Google, tránh trường hợp bạn nhận quá nhiều tin nhắn rác hoặc nội dung xấu. Khi bị đánh dấu là thư rác thì tất cả thư chuyển đến từ địa chỉ email đó đều được cho vào hòm thư rác. Vậy khi đánh dấu thư nhầm là spam, bạn hãy tìm và chọn thư đó, sau đó chọn không phải spam.

*

Kiểm tra mục Xã hội

Do Facebook là một trang mạng xã hội lớn nên bộ lọc Google chắc chắn sẽ xếp nó vào mục email Xã hội. Và email chưa mã xác nhận của bạn rất có thể nằm ở đấy.

*

Cách lấy mã xác nhận Facebook khi mất sim

Nếu vô tình bị mất sim thì mã đăng nhập Facebook không gửi về điện thoại, bạn có thể lấy mã bằng email hoặc thông qua trình tạo mã (được hướng dẫn bên dưới).

Với cách lấy mã xác nhận Facebook thông qua email, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào “Cài đặt” trên FacebookBước 2: Trong mục Chung > Liên hệ > Chỉnh sửa

*

Bước 3: Chọn mục “Thêm email hoặc số di động khác” và sau đó nhập email mới vào và chọn “Thêm”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Màn Hình Chờ Máy Tính Windows 10, Cách Cài Đặt Màn Hình Chờ Máy Tính Win 7

Bước 4: Hãy ”Xóa, gỡ bỏ” email cũ, cuối cùng là chọn “Lưu thay đổi”.

*

Sau đó, bạn hãy thực hiện các bước xác minh tài khoản mà Facebook yêu cầu tiếp đó và Facebook sẽ gửi mã xác nhận về email mà bạn vừa mới thêm vào.

Tạo mã từ ứng dụng xác thực Facebook

Khi bật tính năng xác thực 2 yếu tố của Facebook, bạn sẽ được yêu cầu chọn khóa bảo mật, mã bảo mật được nhận thông qua tin nhắn văn bản (SMS) hoặc ứng dụng xác thực của bên thứ ba đóng vai trò là phương thức bảo mật chính. 

*

Bạn có thể dùng ứng dụng xác thực như Google Authenticator hoặc LastPass để tạo mã đăng nhập. Cách dùng ứng dụng này để tạo trình tạo mã xác thực Facebook như sau:

Cài đặt ứng dụng Google Authenticator hoặc LastPass trên thiết bị. Tốt nhất là bạn nên cài đặt các ứng dụng này trên thiết bị mà bạn dùng thường xuyên để truy cập Facebook.Mở Cài đặt trên Facebook > Bảo mật và đăng nhập.Kéo xuống và tìm mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố và nhấp, sau đó nhấp vào Chỉnh sửa. Nhấp vào Sử dụng ứng dụng xác thực khi bạn được yêu cầu lựa chọn phương thức bảo mật.Làm theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị ngay sau đó.

Trình tạo mã trên Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook có chức năng cung cấp mã bảo vệ 2 bước xác thực cho chủ tài khoản Facebook để đăng nhập vào các thiết bị, trình duyệt khác. Trình tạo mã này được cung cấp từ app Facebook mà bạn đã từng xác thực bảo mật từ trước.

Trình tạo mã này hoạt động trên các thiết bị di động bất kể việc bạn có nhận được tin nhắn văn bản SMS từ số điện thoại đã đăng ký từ trước hay kết nối Internet của thiết bị đó có bật lên hay không.

*

Cách lấy trình tạo mã Facebook khi bị hack

Bạn có thể lấy mã đăng nhập Facebook bằng Trình tạo mã. Để lấy mã từ Trình tạo mã, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook, rồi sau đó vào mục Cài đặt

Bước 2: Tìm đến mục Trình tạo mã và nhấn vào đó là mã sẽ hiển thị 6 chữ số, 30s sẽ đổi mã một lần.

*

Lưu ý, bạn nên lập một danh sách mã được tạo cố định để để có thể đăng nhập hoặc lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp hoặc bị hack mất tài khoản.

*

Trên đây là một số thông tin cần biết về những cách lấy mã cũng như cách tạo mã đăng nhập Facebook thông qua sử dụng trình tạo mã Facebook nhằm giúp bạn bảo vệ tài khoản cá nhân một cách an toàn nhất.

Hãy nhớ bật tính năng xác thực bảo mật trên tài khoản Facebook để bảo vệ tài khoản trước những trang web không an toàn hay hạn chế khả năng xâm hại từ token, cookie khi tự động đăng nhập nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.