Cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2020

Sự thay đổi là yếu tố cần thiết để nâng cao chất lượng giáo dục. Do đó, những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã liên tiếp đưa ra các đề án, dự thảo mới xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, điểm xét tốt nghiệp luôn là vấn đề thu hút sự chú ý nhất đối với tất cả các sĩ tử. Vậy cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2020 sẽ có gì mới? Các sĩ tử 2k2 hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2020

So với giai đoạn 2018 trở về trước, cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2020 chắc chắn có nhiều thay đổi rõ rệt. Bắt đầu từ năm 2019, thay vì sử dụng tỷ lệ 50% điểm bài thi THPT Quốc gia và 50% điểm trung bình cả năm lớp 12, điểm tốt nghiệp sẽ được tính theo công thức dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tính điểm thi tốt nghiệp năm 2020

*

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp với hệ THPT và Giáo dục thường xuyên của năm 2019

Như vậy, điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT Quốc gia và 30% điểm trung bình lớp 12. Với sự điều chỉnh này, các thí sinh buộc phải chuẩn bị kỹ càng hơn về kiến thức và tâm thế trước kỳ thi THPT Quốc gia.

Một số lưu ý khác

*

Quy định xét công nhận tốt nghiệp được điều chỉnh để các thí sinh nỗ lực và nghiêm túc hơn trong kỳ thi THPT Quốc gia

Ngoài cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2020, các bạn học sinh 2k2 cần chú ý thêm một số nội dung sau:

- Với các thí sinh lựa chọn cả 2 tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để tính điểm tốt nghiệp. Yêu cầu bắt buộc là thí sinh phải thực hiện cả 2 bài thi, nếu không sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

- Điều kiện được công nhận tốt nghiệp sẽ bao gồm các yêu cầu sau:

Thí sinh không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên;Tất cả các bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp dùng để xét tốt nghiệp đạt trên 1.0 điểm;Điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên.

Xem thêm: Khoảng Cách Sẽ Không Xa Nếu Chúng Ta Xem Nhau Là Tất Cả !, Khoảng Cách Sẽ Không Xa Nếu Ta Xem Nhau Là Tất Cả

- Điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy đến hai chữ số thập phân và hoàn toàn do máy tính tự động tính toán.

Trên đây là những thông tin mới nhất về cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2020. Tuy mới chỉ mang tính dự kiến nhưng về cơ bản, nó không có nhiều thay đổi so với năm 2019. Chúng tôi sẽ ngay lập tức cập nhật nếu có thêm bất cứ thông tin chính thức nào từ Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nếu mong muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh 2020 và các ngành đào tạo của Đại học Lạc Hồng, bạn có thể tham khảo thêm tại: https://pgdngochoi.edu.vn.fun/EAE495.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.