CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Tự học anh văn giao tiếp tại nhà hay cách học anh văn giao tiếp là hình thức được nhiều người áp dụng bởitính cơ động và linh hoạt. Tuy nhiên, tự học tiếng Anh tại nhà có nhiều trở ngại khiến bạn mãi không “bật” lên được. Cùng ELSA Speak tìm hiểu đó là những trở ngại nào. Từ đó vạch ra phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhé!


“Bật mí” 5 cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà miễn phí, đơn giản, hiệu quả nhất

Học tiếng Anh tại nhà đôi khi đem đến nhiều trở ngại nếu không có phương pháp học đúng đắn. Trong bài viết này, Elsa Speak sẽ mách bạn cách để học tốt tiếng Anh giao tiếp tại nhà thành công của đa số người dùng đã áp dụng và chia sẻ lại.

Bạn đang xem: Cách tự học tiếng anh giao tiếp
Nhu cầu học tiếng Anh* Chọn nhu cầu học tiếng anh của bạn Tiếng Anh giao tiếp Tiếng Anh chuyên ngành Khác

1. Chuẩn bị/ Lựa chọn môi trường học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Một trong những cách nhanh nhất để cải thiện tiếng Anh chính là thường xuyên tiếp xúc trong môi trường ngôn ngữ này. Mặt khác, việc này cũng giúp bạn ghi nhớ và sử dụng ngoại ngữ mỗi ngày, hạn chế được tình trạng kiến thức bị lãng quên. Bạn có thể dễ dàng thiết lập môi trường tiếng Anh xung quanh mình bắt đầu từ chiếc điện thoại. Hãy đổi ngôn ngữ trong các thiết bị điện tử thành tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên để lại những tờ giấy nhớ được ghi bằng tiếng Anh trong căn nhà của bạn.


*

ELSA PRO 1 NĂM
Giá chỉ
989,000 pgdngochoi.edu.vnDNhập mã OP30 giảm thêm 30K khi thanh toán online
Mua ngay
*

ELSA PRO TRỌN ĐỜI
Giá gốc: 9,995,000 pgdngochoi.edu.vnD
1,995,000 pgdngochoi.edu.vnDGiảm thêm 500K khi nhập mã MAY85LT
Mua ngay
*

ELSA PRO 6 THÁNG
Giá chỉ
589,000 pgdngochoi.edu.vnD
Mua ngay

2. Luyện phát âm chuẩn quốc tế theo bảng phiên âm tiếng Anh IPA

Theo như kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp của nhiều người đã thành công thì học phát âm tiếng Anh là điều kiện tiên quyết giúp bạn giao tiếp tiếng Anh đúng chuẩn và trôi chảy hơn. Chỉ có phát âm tốt, ý tưởng bạn muốn truyền đạt mới thực sự trọn vẹn với người nghe.

Bạn nên học phát âm theo hệ thống phiên âm quốc tế IPA của mỗi từ. Song song với đó, bạn có thể sử dụng các app luyện nói tiếng Anh để kiểm tra khả năng phát âm của bản thân. Từ đó có phương hướng học phù hợp.


*
Học tiếng Anh cơ bản tại nhà hiệu quả với Elsa Speak

Hiện nay, phần mềm ELSA Speakứng dụng phát âm tiếng Anh và giao tiếp sử dụng công nghệ AI giúp người học kiểm tra các lỗi phát âm và điều chỉnh âm sao cho chính xác. Bạn có thể tải về sử dụng miễn phí hoặc mua ELSA Speak gói Pro để luyện tập giao tiếp với nhiều bài học hơn. Điển hình như có lộ trình học cá nhân hóa, có trợ lý bản xứ cá nhân giống như gia sư, giáo viên chuẩn quốc tế dành cho người mất gốc có thể học tại nhà.

ELSA Speak như một học viện giao tiếp tiếng Anh thu nhỏ. Tại đây, bạn có thể tập và rèn luyện phát âm tiếng Anh, giao tiếp chính xác nhờ người máy AI hỗ trợ, có cộng đồng học vui nhộn… Và hơn thế nữa.

3. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng cũng là cách học tiếng Anh giao tiếp khác mà có thể bạn không để ý đến. Từ vựng giao tiếp hàng ngày dao động trong khoảng từ 2500 đến 3000 từ. Trước tiên, bạn nên học tiếng Anh theo chủ đề có từ vựng phổ biến. Chẳng hạn như chào hỏi, đi đường, địa điểm…

Đặc biệt, cách học từ vựng hiệu quả là không nên học rời rạc từng từ vì rất dễ không hiểu ngữ cảnh sử dụng hoặc lúng túng khi áp dụng. Thay vào đó, hãy học từ vựng theo cụm từ có nghĩa, từ đúng theo ngữ cảnh.


*
tự học giao tiếp tiếng anh theo chủ đề tại nhà

Ví dụ: “end”. Bạn phải học theo cụm “in the end”, “at the end”, by the end”.

Hoặc: “interested” thì phải học nguyên cụm “be interested in” để đặt câu.

4. Luyện nói hàng ngày

Hãy luyện nói tiếng Anh hàng ngày để từ ngữ thêm phần lưu loát và chính xác hơn, đồng thời rèn luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn theo bảng phiên âm quốc tế IPA. Học ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng đều xây dựng trên sự thuần thục sử dụng.

Mục tiêu cuối cùng của bạn chính là giao tiếp, do đó, sự thành thạo phải được ưu tiên số 1. Để thực hiện được điều này, bạn cần luyện nói hàng ngày để tăng cấp độ.

5. Tự học anh văn giao tiếp miễn phí bằng cách nâng cao kỹ năng nghe – đáp lại

Kỹ năng nghe và đáp lại sẽ giúp bạn hình thành phản xạ giao tiếp tốt. Một số cách luyện tiếng Anh giao tiếp bạn có thể tham khảo như:

Bước 1: Trước khi nghe, bạn hãy hình dung chủ đề – đề tài mà chuẩn bị nghe tới. Về tình huống, từ vựng.

Bước 2: Nghe tổng quát, nắm ý chính cốt lõi. Tránh nghe từng câu từng từ một.

Bước 3: Tập phản xạ nói trước câu đối thoại.

Bước 4: Lặp lại các bước trên cho đến khi thuần thục.

Một mẹo nhỏ khi học giao tiếp tại nhà đó chính là ghi âm lại phát âm của bản thân. Việc ghi âm và tự nghe lại phát âm của chính mình sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra lỗi sai, từ đó chỉnh sửa và cải thiện tốt hơn. Bên cạnh đó, ghi lại quá trình thay đổi của bản thân cũng là động lực giúp bạn cố gắng không ngừng.

Ngoài ra, bạn có thể học thêm phương pháp shadowing để luyện nghe và phản xạ nhanh trong các tình huống thực tế.

Lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà phù hợp cho người mới bắt đầu

1. Xác định trình độ của bản thân trước khi tự học anh văn giao tiếp

Để có lộ trình học tiếng Anh cơ bản tại nhà phù hợp, bạn cần xác địnhtrình độ tiếng Anh của bản thân đang ở đâu. Mình đang được và thiếu ở những kỹ năng nào. Từ đó bạn mới có thể đưa ra lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà phù hợp. Tránh được tình trạng học lại những bài học quá dễ khiến bạn chán nản.

2. Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Sau khi biết được trình độ tiếng Anh của bản thân, việc tiếp theo chính là đặt ra những mục tiêu khi muốn tự học anh văn giao tiếp nhanh nhất. Để đạt được hiệu quả, mục tiêu của bạn cần phải rõ ràng, cụ thể. Việc đặt ra mục tiêu cho bản thân giúp bạn dễ dàng xác định kỹ năng và kiến thức cần được ưu tiên, tránh lãng phí thời gian khi học quá nhiều thứ và dàn trải.

Xem thêm: Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta Ngoại Truyện, Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

3. Lựa chọn phương pháp phù hợp

Bước tiếp theo bạn cần làm chính là lựa chọn phương pháp tự học tiếng anh tại nhà phù hợp. Mỗi người sẽ phù hợp với từng phương pháp học riêng. Vì vậy bạn nên lựa chọn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà phù hợp với trình độ cũng như mục tiêu hiện tại của bản thân. Lựa chọn đúng phương pháp sẽ khiến khả năng tiếng Anh của bạn được cải thiện rõ rệt và nhanh chóng.


4 Sai lầm điển hình khiến bạn gặp khó khăn khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

1. Không có lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà phù hợp

Nếu như bạn đang tự học tiếng Anh tại nhà và bắt đầu từ con số 0 thì rất dễ rơi vào tình trạng không xây dựng được lộ trình học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Đa số mọi người học tại nhà đều tự hỏi “nên bắt đầu học từ đâu?” “Học cái gì trước?” “Làm thế nào đi từ cơ bản đến nâng cao?”…

Khi bạn không xây dựng được lộ trình học phù hợp với bản thân, “sự nghiệp” học giao tiếp của bạn sẽ nhanh chóng sụp đổ.

2. Không đánh giá được khả năng giao tiếp tiếng Anh

Khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn mở mức nào? Yếu – trung bình hay khá?

Kỹ năng giao tiếp rất khó để tự đánh giá do đó đây là một trong những kỹ năng khó khăn nhất để tự rèn luyện tại nhà. Nếu không đánh giá được trình độ của bản thân, bạn sẽ nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu để cải thiện cũng như nâng trình giao tiếp tiếng Anh dễ dàng.

3. Tâm lý lười nhác, dễ mất động lực học

Kỷ luật bản thân là điều cần có ở mỗi người. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều quen với việc có người đốc thúc học hành. Tự học tiếng Anh giao tiếp khả năng cao sẽ sinh ra tâm lý lười nhác và không phấn đấu theo mục tiêu đề ra.

4. Thiếu môi trường rèn luyện

Tự rèn luyện tiếng Anh giao tiếp tại nhà thường hiếm có cơ hội cọ xát với thực tế, đặc biệt là được nói chuyện với người bản xứ. Khả năng nói và nghe tiếng Anh không được phát huy tối đa. Việc thiếu môi trường rèn luyện khiến quá trình tự học của bạn thêm phần chán nản hơn.

Top 3 website/app tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà chuẩn, chất lượng nhất 2022

ELSA Speak

*

ELSA Speak là app luyện nói tiếng Anh và giao tiếp có khả năng sửa lỗi phát âm chính xác đến từng âm tiết nhờ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI). Khi luyện tập với ELSA Speak, bạn sẽ nhận được phản hồi ngay tức thì bằng cách chỉ ra lỗi sai và hướng dẫn sửa chi tiết, cụ thể.

Bên cạnh đó, ELSA Speak cũng là một trong những app học từ vựng tiếng anh tốt nhất hiện nay khi đã và đang phát triển 200+ chủ đề thực tế trong cuộc sống với 5000+ bài học với đầy đủ các âm tiết theo bảng phiên âm IPA. Chỉ với 10 phút luyện tập mỗi ngày, khả năng phát âm và giao tiếp sẽ được cải thiện đáng kể chỉ sau vài tháng. Đặc biệt, ELSA Speak còn hoạt động như một trợ lý cá nhân, giúp bạn thiết kế lộ trình học riêng, phù hợp với năng lực và mục tiêu của từng người.

Britishcouncil

Britishcouncil là trang web thuộc tổ chức của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và văn hóa quốc tế.

Người học có thể tìm thấy tài liệu và phần hướng dẫn học kỹ năng (Listening, Reading, Writing, Speaking) hay ngữ pháp, từ vựng (Grammar and Vocabulary). Ngoài ra, Britishcouncil còn thiết kế nội dung học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của người đi làm (Business and Work) và thi chứng chỉ IELTS.

Oxford Online English

*

Oxford Online English Test là trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí nổi tiếng và được nhiều người học yêu thích, được thiết kế theo tiêu chuẩn củaOxford. Trang web mang tới người họccác bài kiểm tra bao quát cả 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh bao gồm: nghe, đọc, ngữ pháp và từ vựng. Qua đó giúp bạn có thể đánh giá trình độtiếng Anh của mình một cách chuẩn xác nhất và cũng là một công cụ để ôn luyện tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Top 4 tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà miễn phí và hiệu quả nhất

Speak English Like An American

Nói tiếng Anh như người Mỹ là tựa đề tiếng Việt của cuốn sách trên. Đúng như với tên gọi, bạn sẽ được tiếp cận những câu giao tiếp quen thuộc của người Mỹ. Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nên học từ việc luyện nói đúng.


Nội dung sách theo lối kể chuyện với 25 mẩu truyện có video quay quanh cuộc sống thăng trầm của một gia đình khởi nghiệp bán bánh. Nhân vật chính là cậu bé Bob.

Trong cuốn này, bạn sẽ được học những tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày, những câu thành ngữ, từ lóng được lồng vào khéo léo.


English Pronunciation in Use

Đây là giáo trình được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng vào học phát âm tiếng Anh. Bộ sách bao gồm 3 quyển tương ứng với 3 cấp độ. Đó là: Elementary (cơ bản), Intermediate (trung cấp) và Advanced (cao cấp).


Học phát âm dựa trên tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà kết hợp với audio cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Nhược điểm lớn nhất của cách học anh văn giao tiếp này là bạn không thể kiểm tra được đã phát âm đúng hay chưa? Cài này tùy thuộc vào khả năng của bạn và nhờ người hỗ trợ kiểm tra.

Tactics for English

Đã luyện nghe tiếng Anh tại nhà thì không nên bỏ qua cách học anh văn giao tiếp với cuốn Tactics for English này. Bộ Tactics for English gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ. Đó là cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cấp độ đều có 24 bài học khác nhau xoay quanh các chủ đề cuộc sống hàng ngày.


Ngoài ra, bạn có thể truy cập một số trang web học tiếng Anh tại nhà miễn phí hiệu quả điển hình như:

ElloFun Easy EnglishGo4EnglishLang-8BBC Learning EnglishVOA Learning English

BBC English – Website học tiếng Anh qua báo chí

BBC learning english là một trang chuyên dành cho người học tiếng Anh trên toàn thế giới. Website này trực thuộc tờ báo BBC lâu đời và nổi tiếng của nước Anh. Trọng tâm của việc học tiếng Anh qua BBC English là học qua các bài báo. Website cũng được thiết kế nội dung sao cho cho người học tiếng anh ở trình độ nào cũng có thể sử dụng được.Người học dễ dàng học tiếng Anh thông qua các bài báo, audio tiếng Anh với đa dạng chủ đề. Bên cạnh đó, giọng đọc trên website BBC English là giọng chuẩn tiến g Anh quốc tế. Việc làm quen với giọng chuẩn tiếng Anh quốc tế rất có lợi khi đi thi các chứng chỉ như IELTS, TOEIC,…


Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng trong cuộc sống

Khám phá 48 câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản cực thông dụng ai cũng phải biết

44 câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay và thông dụng nhất theo chủ đề

16 câu tiếng anh giao tiếp cơ bản hay và thông dụng nhất theo chủ đề

99 bài học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Để việc tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà hiệu quả, bạn phải có lòng quyết tâm thực hiện đến cùng. Hãy tránh những sai lầm đáng tiếc, áp dụng cách học anh văn giao tiếp vừa kể trên sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả tốt. Hãy chia sẻ những điều thú vị xoay quanh phần mềm học tiếng Anh ở nhà ELSA Speak nhé!


2. Cách tự học giao tiếp tại nhà hiệu quả?

Luyện phát âm theo phiên âm IPA – Học từ vựng theo chủ đề – Luyện nói và nghe hàng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.