CÁCH VẮT QUẦN ÁO BẰNG MÁY GIẶT PANASONIC

Máy giặt Panasonic là một thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng vì có mức giá hợp lí và chất lượng sản phẩm. Mặc dù, bảng điều khiển của máy giặt đã được Việt hóa, nhưng vẫn còn nhiều trường hợp người tiêu dùng chưa biết rõ cách sử dụng máy giặt Panasonic như thế nào để giặt hoặc vắt khô cho phù hợp.

Bạn đang xem: Cách vắt quần áo bằng máy giặt panasonic

Hướng dẫn cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic

Nếu trước đây, áo quần luôn bị ám mùi vì lâu khô thì bây giờ đã có chức năng vắt của máy giặt. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo về cách hướng dẫn chi tiết về cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic, để các bạn có thể biết cách giặt quần áo dễ dàng và hiệu quả hơn.

1. Ưu điểm của chức năng vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic

Trước đây, đằng sau những bữa cơm cho gia đình, những giờ làm việc mệt mỏi, các bạn chọn mua loại máy giặt giá rẻ và các mẹ phải còng lưng ra để giặt một đống quần áo cho gia đình. Điều đó lại trở thành nỗi ám ảnh sợ hãi khi thời tiết thay đổi sang mùa lạnh, việc phải ngâm tay dưới nước lạnh để giặt giũ là nỗi khổ của người phụ nữ.

Còn bây giờ, thì ngược lại. Từ khi công nghệ phát triển, thì chiếc máy giặt đã xuất hiện, nó giúp mọi người tiết kiệm được thời gian và công sức. Dành khoảng thời gian giặt đồ trước kia để làm một công việc yêu thích của bản thân. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là các bạn đã có những bộ đồ sạch rồi, không những giúp chúng ta về mặt thời gian mà nó còn giúp giảm bớt đi công sức cần bỏ ra, điều đó được coi là điểm cộng tất yếu khi dùng máy giặt Panasonic.

Sử dụng máy giặt Panasonic để vắt quần áo

Nổi bật hơn là chế độ vắt khô rất tiện lợi. Trong lúc thời tiết mưa gió ẩm ướt, quần áo phơi mấy ngày không khô và còn xuất hiện mùi ẩm khiến các bạn không thể không khó chịu. Như vậy, máy giặt Panasonic cũng có chức năng giúp bạn thoải mái hơn, đó là bạn chỉ cần thiết lập bằng những cái nút đã có thể làm khô quần áo một cách nhanh chóng mà không gây mùi.

2. Hướng dẫn cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic

Bước 1: Bật nút nguồn On/Off

Bước 2: Mở máy giặt và cho quần áo vào lồng giặt

Bước 3: Chọn nút xả(Rinse) chỉ dùng để xả quần áo hoặc bấm nút vắt(Spin) để kích hoạt chế độ vắt quần áo.

Bước 4: Trong trường hợp chỉ vắt quần áo, hãy ấn nút Spin nhiều lần để chọn mức thời gian phù hợp với nhu cầu mong muốn.

Có một điều mà chúng tôi muốn cho bạn biết đó là trong quá trình sử dụng thì chế độ vặt lại làm tiêu tốn khá nhiều điện năng. Vì vậy, hãy chỉ dùng chế độ vắt tối đa khi thật sự cần thiết. Và cũng có một vài kinh nghiệm mà chúng tôi muốn nói ở đây là hãy quan sát thời tiết để cài đặt chế độ vắt cho tốc độ hợp lí nhé. Cụ thể được trình bày như sau:

2.1. Chế độ vắt quần áo vào mùa hè

Thường thì nhiệt độ và độ ẩm của không khí sẽ thay đổi thất thường do những cơn mưa mùa hè bất chợt. Tùy vào từng trường hợp mà bạn nên để chế độ vắt của máy giặt sao cho phù hợp nhất. Ví dụ với thời tiết hơi ẩm, dưới 60% thì hãy để chế độ vắt là 500 vòng/phút, kết hợp với điều kiện phải phơi ở nơi có mái che và không bị khuất gió để cho quần áo có thể khô nhanh hơn. Còn nếu bạn thấy ngoài trời chỉ có gió và nắng thì nên để ở chế độ 450vòng/phút, vì khi đó quần áo không được vắt kiệt nước hoàn toàn nhưng gặp nắng chỉ cần 1-2 giờ là khô ngay, đồng thời còn giúp cho quần áo không có mùi khó chịu.

Xem thêm: Bản Đồ Phường Cổ Nhuế Từ Liêm Hà Nội, Cư Dân Phường Cổ Nhuế 1

Bật chế độ vắt quần áo vào mùa hè của máy giặt Panasonic

2.2. Chế độ vắt quần áo vào mùa đông

Vào mùa đông thương thì hay suất hiện điều kiện thời tiết mưa và ẩm, khi đó bạn nên điều chỉnh chế độ vắt của máy giặt lên cao hơn để giúp quần áo nhanh khô. Đặc biệt là khi thấy nền nhà bị chảy mồ hôi đồng thời độ ẩm sẽ lên tới 80-85%, thì hãy đặt chế độ vắt 850vòng/phút và phơi ở nơi có mái che không chắn gió.

3. Một số lưu ý khi vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic

– Nên tắt chế độ khi không cần dùng nữa phòng trường hợp người khác không biết mở lại bảng điều khiển vào lần sau.

– Trên mỗi máy giặt đều có in khối lượng (Kg) tối đa của quần áo cho phép trong mổi lần giặt hoặc vắt. Nếu dùng quá khối lượng cho phép này thì không chỉ giặt hay vắt không sạch mà còn làm giảm tuổi thọ của máy.

Lưu ý số kg được ghi trên máy giặt

– Bạn có thể tìm hiểu thêm, điều đó sẽ giúp mình có nhiều kinh nghiệm trong quá trình giặt để có thể đạt được hiệu quả cao.

– Khi máy đang hoạt động, không cho tay vào thùng giặt hoặc thò tay vào đáy máy, các bộ phận khi quay có thể gây thương tích cho bạn.

– Không để trẻ em chơi đùa bên trên hay trong máy giặt, không cho trẻ nghịch máy khi máy đang hoạt động.

Không để trẻ em nghịch gần máy giặt khi máy đang hoạt động

– Không làm văng nước hay đổ nước lên bảng điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng. Không nên dùng xô hay vòi riêng cấp nước cho máy.

– Một số gia đình có thói quen giặt trước bằng tay rồi mới cho vào máy để vắt, khi đó cần chú ý tránh nước rớt từ quần áo vào mạch điều khiển và nên dàn đều đồ giặt trong máy, tránh để lệch về một góc.

Chế độ vắt khô quần áo bằng máy giặt thật ra cũng khá đơn giản, nhưng bên cạnh đó lại đòi hỏi bạn cần có chút kiến thức và sự tinh nhanh, để đảm bảo quần áo sạch sẽ mà lại tiết kiệm được điện năng cho gia đình. Chúng tôi mong rằng, qua bài viết ở trên sẽ giúp ích cho các bạn về thông tin chi tiết của cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic. Chúc thành công!

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây Hướng dẫn cách vắt quần áo bằng máy giặt panasonic