Cách Vẽ Váy Thời Trang

Vẽ phác thảo là bước đầu tiên trong việc mang ý tưởng thiết kế thời trang vào cuộc sống. Bản phác thảo thời trang đóng vai trò là khuôn mẫu cho tầm nhìn sáng tạo của một nhà thiết kế. Từ các bản phác thảo thời trang phẳng đến các hình minh họa ba chiều, hình phác thảo thời trang giúp mang lại sự tinh tế và cảm xúc từ ý tưởng trên giấy ra đến đến sàn diễn thời trang.

Bạn đang xem: Cách vẽ váy thời trang

Tải bản PDF:Link

Vẽ phác thảo thời trang là gì?

Thiết kế thời trang bắt đầu với một bản vẽ phác thảo thời trang. Bản vẽ phác thảo là khuôn mẫu cho một thiết kế, và có thể thay đổi về phong cách và các chi tiết.

Một phác thảo phẳng thường được sử dụng để phác thảo hình dạng và hình bóng của một bộ quần áo.Các bản vẽ phác thảo thời trang cũng có thể là các hình vẽ ảnh ba chiều với kết cấu, bóng mờ và các đường chuyển động để cắt rập vải.Hình minh họa thời trang là một loại hình vẽ thời trang chi tiết hơn mà có thể bao gồm màu sắc và phụ kiện - và bản vẽ có thể có một khuôn mặt hoặc kiểu tóc chi tiết để mô tả hoàn chỉnh người mẫu từ đầu đến chân.

Tại sao bản vẽ phác thảo thời trang lại quan trọng?

Bản vẽ phác thảo thời trang giúp truyền đạt các yếu tố kỹ thuật của một thiết kế, chẳng hạn như chiều dài và sự phù hợp, cho người làm mẫu họa tiết. Các bản vẽ phác thảo cũng có thể phục vụ như mood board, minh họa ngôn ngữ cảm xúc của một thiết kế.

Các nhà thiết kế thời trang có thể sử dụng bản vẽ phác thảo để truyền đạt phong cách của riêng họ thông qua các loại tư thế hoặc công cụ vẽ khác nhau.Ví dụ, bản phác thảo của nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld rất đặc biệt bởi vì ông sử dụng bút chì và bút chì màu.Dolce & Gabbana bao gồm các chi tiết trang trí trong bản vẽ phác thảo, như các chất liệu lấp lánh trên quần áo.

Bạn cần gì cho bản vẽ phác thảo thời trang?

Giấy A4Một cây bút chì 2BMột thước kẻMột cục tẩy

10 bước vẽ phác thảo thời trang:

Tỷ lệ dáng người trong thời trang khác với tỷ lệ cơ thể người bình thường. Nói chung, bản vẽ thời trang tuân theo tiêu chuẩn có chiều dài "chín đầu”: điều này có nghĩa là chiều dài của người mẫu lớn hơn khoảng chín lần kích thước phần đầu của bản vẽ. Những bản vẽ thời trang chín đầu này giúp tôn lên mẫu thiết kế, đặc biệt là các loại váy.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Lại Album Ảnh Trên Facebook, Chuyển Ảnh Sang Album Khác Trong Facebook

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để hoàn thành bản vẽ thời trang:

Bước 1:Vẽ đường thẳng đứng xuống giữa giấy. Đường này, kéo dài từ đầu đến chân, sẽ là trung tâm giúp dáng người cân bằng và thẳng đứng.

*

Bước 2:Chia tờ giấy thành chín phần bằng nhau. Chín phần sẽ bao gồm đầu, ngực, thắt lưng, hông, đùi, bắp chân, mắt cá chân. Phần bàn chân thêm một đoạn khoảng gần bằng 1 đầu. Như vậy tổng cộng bạn sẽ có 10 phần. Kích thước lý tưởng cho 1 bản vẽ dáng người trong khổ giấy A4 với độ dài 1 đầu = 2,5cm.

*

Bước 3:Bắt đầu vẽ một hình oval, tựa như quả trứng gà cho phần đầu. Sau đó kéo 2 đoạn thẳng xuống phần cổ. Cổ = ½ đầu

*

Bước 4:Xác định 3 trục ngang chính là Vai - Eo - Hông. Khi vẽ dáng đứng thẳng nhìn chính diện, 3 trục vai - eo - hông sẽ song song với nhau và cắt ngang vuông góc với trục dọc trung tâm.

*

Bước 5:Xác định độ lớn của từng phần. Vai = 1,5 đầu / Eo ~ 1 đầu / Hông = Vai. Sau đó nối những điểm vừa xác định sẽ được phần thân trên của dáng người mẫu.

*

Bước 6:Vẽ thân dưới của dáng người mẫu. Từ vị trí số 4 xác định điểm đáy. Từ đó vẽ phần chân. Từ hông kéo 2 đường thẳng đùi, rồi vẽ thắt nhỏ lại ở gối, sau đó đánh cong nhẹ ra phần bắp chân rồi kéo thẳng xuống cổ chân ở vị trí số 9. Vẽ 2 chân sao cho bằng nhau.

*

Bước 7:Vẽ bàn chân. Từ cổ chân vẽ ra 2 mắt cá chân, sau đó vẽ bàn chân theo dạng hình thang cơ bản.

*

Bước 8:Vẽ cánh tay, từ đầu vai đánh cong nhẹ cho phần bờ vai được mềm mại, sau đó kéo dài xuống khuỷa tay, đoạn này bằng 1,5 đầu, kế đó từ khuỷu tay kéo thẳng xuống cổ tay, đoạn này khoảng 1 đầu. Cuối cùng là bàn tay, độ dài của bàn tay thì sẽ gần bằng 1 đầu.

*

Bước 9:Vẽ phần ngực, từ vị trí số 2, hạ xuống 2 đường cong nhẹ.

*

Bước 10:Hoàn thiện bản vẽ bằng cách đi những nét cong để cho hình vẽ được mềm mại và tự nhiên. Vậy là xong 10 bước.

*

Kiquy hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn vẽ thành công 1 bản phác thảo dáng đứng cơ bản trong thời trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.