Câu hỏi về thời gian “What time is it?” mang ý nghĩa sâu sắc là “mấy tiếng rồi?” chắc hẳn là “người chúng ta già” lâu năm của bọn chúng ta. Trong tiếp xúc hàng ngày, những câu hỏi về giờ giấc là loại thắc mắc khá phổ biến, thường được sử dụng để ban đầu một cuộc đàm thoại tiếng Anh. Hãy đọc bài viết dưới đây của Step Up về cách phát âm giờ trong giờ đồng hồ Anh nhằm tự tin vấn đáp những câu hỏi về thời hạn nhé.

Bạn đang xem: Cách viết thời gian trong tiếng anh


1. Biện pháp đọc giờ đồng hồ trong giờ đồng hồ Anh

Có khôn xiết nhiều cách để trả lời cho câu hỏi ” What time is it?”. Thường thì thì phương pháp đọc giờ cũng khá đơn giản, ai cũng cảm thấy như vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, bọn họ vẫn còn không nên trong trả lời thắc mắc về tiếng hơn với kém. Nội dung bài viết này sẽ chuyển ra các cách đọc giờ đồng hồ trong giờ đồng hồ Anh đúng chuẩn nhất.

Xem thêm: 5+ Cách Khắc Phục Laptop Tự Nhiên Mất Wifi, Cách Sửa Lỗi Laptop Không Kết Nối Được Wifi

Cách đọc giờ hơn

Có 2 bí quyết an có thể sử dụng để đọc giờ rộng trong giờ Anh

Cách 1: Đọc tiếng + số phút

Ví dụ:

8:25 => It’s eight twenty-five. (Bây giờ là tám giờ hai lăm.)

2:39 => It’s two thirty-nine. (Bây giờ đồng hồ là nhị giờ tía mươi chín.)

Cách 2: số phút + past + số giờ

​Ví dụ:

8:25 => It’s twenty five past eight. (-> hiện giờ là tám giờ hai mươi lăm phút)

​2:39 => It’s thirty-nine past two. (Bây giờ đồng hồ là nhị giờ cha mươi chín.)

* lưu giữ ý: 

Khi giờ là phút 15 hơn, ta có thể sử dụng: (a) quarter past

​​​​​Ví dụ:

​5:15 => It’s a quarter past five. (Bây tiếng là năm giờ mười lăm.)9:15 => It’s a quarter past nine. (Bây giờ là chín giờ đồng hồ mười lăm.)

*
*
*
*

Bài tập: chọn câu trả lời đúng ứng với biện pháp đọc tiếng đúng bên dưới đây:

1. Hiện nay là 11 giờ.A. It’s half past elevenB. It’s eleven o’clockC. It’s twelve o’clock2. Hiện thời là 4h45′A.It’s five past threeB. It’s five past fourC. It’s quarter lớn five3. Hiện nay là 11h15′.A. It’s a quarter past elevenB. It’s half past elevenC. It’s a quarter to eleven4. Hiện nay là 11h50′A. It’s ten past elevenB. It’s ten to lớn twelveC. It’s ten past twelve5. Bây giờ là 4h30.A. It’s half past twoB. It’s half past threeC. It’s half past four

Đáp án:

B A C C B

Trên phía trên tổng đúng theo là bí quyết đọc thời gian trong giờ đồng hồ Anh thông dụng. Giờ đồng hồ thì các bạn đã gắng được những những bí quyết trả lời không giống nhau cho thắc mắc “what time is it?” một cách “pro” rồi đấy. Tuy nhiên bất cứ cái gì cũng cần có sự luyện tập đúng không? vì vậy phải nên áp dụng kỹ năng đã học vào giao tiếp hàng ngày nhằm nói lưu giữ loát hơn nhé.