*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in oneDell, Hp, Think...
*
Linh kiện và Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo...

Để yên trọng tâm hơn khi đưa ra quyết định chọn thiết lập một sản phẩm máy tính máy tính mang lại mình, bạn dùng cần phải có những cách kiểm tra cụ thể về các thông số kỹ thuật sản phẩm. Vào nhiều phần tử như CPU, RAM,… thì đánh giá card màn hình máy tính xách tay là một bước quan trọng để tiến công giá chất lượng của thiết bị máy vi tính này.

Bạn đang xem: Cách xem card màn hình của máy


Dưới đây, cửa hàng Máy Tính Trạm vẫn hướng dẫn cách xem thông số card màn hìnhlaptop lắp thêm tính. Mời bạn cùng theo dõi thông tin này để thu về được phần nhiều kinh nghiệm cần thiết khi cài đặt laptop.

Cấu hình card screen laptop

Card màn hình hay còn gọi là card giao diện (VGA / video Video Graphics Card/ Graphics Adaptor) là một bộ phận quan trọng trong chiếc laptop. Công dụng của nó là giải pháp xử lý đồ họa bao hàm hình ảnh, video, color độ nét, hiệu ứng. Vào đó thông số kỹ thuật card màn hình sẽ bao hàm những thông số về: tài năng xử lý hình hình ảnh âm thanh chipset xử lý đồ họa loại nào, tốc độ xử lý, kiểu cỗ nhớ, bộ lưu trữ đồ họa là bao nhiêu, từng nào bit các cổng kết nối được vật dụng là gì…

Cấu hình thẻ màn hình laptop càng táo bạo thì tốc độ xử lý hình ảnh và music hiệu ứng khi xem video hay chơi game, chạy ứng dụng kiến tạo được bắt mắt và mượt mà. Những vấn đề này đem đến cho tất cả những người dùng những trải nghiệm thực tế, mới mẻ hơn. Vậy giải pháp xem thông số card màn hình máy tính máy tính như vậy nào? Dưới đó là những hướng dẫn ví dụ nhất để các bạn tham khảo cũng tương tự dễ dàng thực hiện.

*

Card màn hình hiển thị laptop

Cách 1: áp dụng Direct diagnosis tool

Có tương đối nhiều phương pháp để xem thông số kỹ thuật card màn hình máy tính máy tính nhưng thực hiện Direct diagnosis tool được nhận xét là cách dễ làm nhất, riêng biệt mà chiếc máy tính có hệ quản lý Windows cùng rất có thể làm được. Đây cũng là biện pháp xem card màn hình hiển thị win 7. ở bên cạnh đó, lựa chọn lựa cách làm này, người tiêu dùng còn rất có thể xem được các thông số khác của máy tính xách tay như CPU, dung lượng bộ nhớ lưu trữ ngoài, dung lượng RAM...

Bước 1: thừa nhận nút start rồi gõ “Run”, dìm enter hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn bấm tổng hợp phím Windows + R để mở chương trình này.

Bước 2: gõ loại “Dxdiag” vào ô nhập liệu của phần mềm rồi dìm enter, sẽ chỉ ra giao diện.

Xem thêm: Rao Vặt Hà Nội - Single Mom Tìm Bạn Đồng Hành Tại Hà Nội

Bước 3: lựa chọn thẻ display với xem thông tin về card màn hình laptop của bạn

Nếu laptop của công ty đang áp dụng card on-board thì ở phần này bạn chuyển qua tab "Display". Nếu bộ phận này hoạt động bình thường thì ở đoạn hiển thị sẽ có các thông số như: thương hiệu sản xuất, thương hiệu của thẻ màn hình, một số loại chip của thẻ màn hình, đơn vị chức năng xử lí đồ họa (GPU), dung lượng bộ nhớ tạm thời của card screen (thường được hiển thị là VRAM) và một số loại RAMDAC (bộ chuyển đổi từ biểu đạt số sang dấu hiệu tương tự).

*

Sử dụng Direct diagnosis tool xem tin tức card màn hình Laptop

Các yêu thương hiệu hỗ trợ chip vật dụng họa lớn nhất cho card màn hình gồm có AMD với Nvidia. Cạnh bên đó, còn có một số đơn vị sản xuất card screen thường gặp trên thị trường vn là MSI, asus và GIGABYTE…

Cách 2: thực hiện phần mềm

Bên cạnh áp dụng Direct diagnosis tool như ở biện pháp 1, người tiêu dùng còn có thể sử dụng các ứng dụng để xem thông số card màn hình laptop máy tính. Bây giờ trên thị trường có không ít phần mềm khác nhau có thiết kế cho mục đích này, tuy vậy trong giới hạn nội dung bài viết hôm nay, shop chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm CPU-Z. Ở ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể xem được các thông tin card màn hình hiển thị laptop chi tiết với thông số như bộ vi xử lý core speed, boost speed, memory speed, memory type cùng memory bus width. Trong khi người sử dụng còn có thể đánh giá chỉ xem card screen có vận động không.

Bạn thực hiện bằng cách khởi động phần mềm GPU-Z, vào mục Graphic là bạn có thể xem được các thông số trên nếu laptop bạn đang sử dụng là sử dụng card màn hình rời. Còn nếu laptop của doanh nghiệp sử dụng thì phần mềm sẽ hiển thị thương hiệu của một số loại card như Intel(R) HD Graphic.

*

Sử dụng các ứng dụng để xem thông số kỹ thuật card màn hình máy tính xách tay máy tính

Cách 3: coi trực tiếp

Một cách xem thông tin card màn hình máy vi tính máy tính đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể sử dụng sẽ là xem trực tiếp. Đơn giản là bạn chỉ cần nhìn lên vỏ không tính của laprop để kiểm soát loại thẻ màn hình laptop mà bạn đang dùng. Nếu laptop bạn dùng thực hiện card màn hình hiển thị rời thì chắc chắn là tên của loại card screen sẽ được in cụ thể lên vỏ không tính của laptop cùng với các thông số khác của thiết bị. Sau đó, bạn dùng có thể tiến hành search google loại card màn hình này để tìm hiểu chi tiết hơn về các thông số của nó.

Lưu ý: đa số các laptop sử dụng card screen rời thường có khả năng sẽ bị hàn bám lên mainboard bắt buộc việc nâng cấp card màn hình máy tính xách tay là tương đối khó khăn. Tuy nhiên không có gì là không thể, chúng ta có thể gắn thêm card màn hình hiển thị rời cho máy tính xách tay bằng eGPU. Dẫu vậy để đảm bảo an toàn laptop bạn áp dụng bền và bảo đảm hiệu năng hoạt động tốt, chúng ta nên sắm cho mình một chiếc máy vi tính với card đồ họa rời khỏe khoắn ngay từ chúng ta đầu.

Trên đó là những hướng dẫn giải pháp xem thông số kỹ thuật card màn hình laptop máy tính mà máy tính Trạm muốn ra mắt đến bạn. Hi vọng với những tin tức này bạn sẽ dễ dàng tiến hành việc soát sổ của mình. Đừng quên quan sát và theo dõi những bài viết tiếp theo của công ty chúng tôi để tất cả thêm nhiều tin tức hữu ích trong sử dụng máy tính xách tay nhé.