CÁCH XEM MẬT KHẨU WIFI TRÊN MÁY TÍNH

Bạn đã kết nối wifi cho máy tính nhưng quên mất mật khẩu và một người bạn của bạn cũng muốn truy cập mạng này. Bạn có thể chia sẻ mật khẩu wifi bằng cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính và chia sẻ với bạn bè theo những hướng dẫn sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem mật khẩu wifi trên Win 10 từ mục Wireless Properties

Không giống như cách xem mật khẩu Wifi trên hệ điều hành MacOS. Một trong những thủ thuật xem mật khẩu mạng wifi đã kết nối nhanh nhất áp dụng trên Windows 7, 8, 8.1 và 10 đó chính là kiểm tra tại mục Wireless Properties. Theo đó, người dùng máy tính sẽ tiến hành kết nối vào mạng Internet như thông thường. Bạn click chuột trái vào biểu tượng wifi trên thanh Taskbar của máy tính để mở danh sách hệ thống Open the Network and Sharing. 


*
Mở danh sách hệ thống Open the Network and Sharing

Tại cửa sổ Open the Network and Sharing sẽ liệt kê tất cả các mạng wifi được kết nối từ trước với mật khẩu đã được lưu tự động đang kết nối bên dưới phần Active Network. Nhấn chuột vào các mục Connections: đúng với tên mạng wifi máy tính của bạn đang kết nối và mở ra cửa sổ Wifi Status (trạng thái Wifi).

Bạn đang xem: Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính

Bạn nhấn chọn mục Wireless Properties trong cửa sổ trạng Wifi Status và Wireless Network Property của mạng Internet đang được kết nối. Trên cửa sổ sẽ hiển thị đầy đủ tên và loại kết nối.


*
Trên cửa sổ sẽ hiển thị đầy đủ tên và loại kết nối

Bạn để ý tới một tab Security, có thể nhấn chuột vào tab này để mở tùy chọn Network Security Key. Tại mục Network Security Key sẽ cung cấp thông tin mật khẩu wifi và người dùng có thể chọn Show characters để xem mã mật khẩu truy cập mạng đang kết nối.

Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính tại mục Cài đặt (Settings)

Người dùng máy tính Windows 10 có thể áp dụng cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính nhanh nhất tại mục Cài đặt theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở thanh menu Start trên máy tính PC.

Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt (Settings) ở bên trái của thanh menu Start có biểu tượng hình bánh răng màu phía trên biểu tượng Power.

Xem thêm: Top 100 Hình Ảnh Bé Trai Dễ Thương, Đáng Yêu Nhất Hiện Nay, Tổng Hợp Hình Ảnh Bé Trai Ngộ Nghĩnh, Đáng Yêu

Bước 3: Tại cửa sổ cài đặt Windows Settings mới hiện ra, chọn mục Network & Internet.

Bước 4: Trong phần cài đặt Change your network settings, chọn tiếp mục Network and Sharing Center.

Bước 5: Tại cửa sổ Network and Sharing Center bạn chọn tên mạng wifi đang kết nối (được highlight).


*
Xem mật khẩu wifi tại mục Cài đặt máy tính Windows 10

Bước 6: Tại cửa sổ pop-up mới hiện ra, bạn chọn Wireless Properties.

Bước 7: Cuối cùng, chọn tab Security và Show Characters để xem chi tiết mật khẩu wifi đang kết nối để biết và chia sẻ cùng mọi người.

Trên đây toàn bộ thông tin chi tiết đề cập đến hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính nhanh chóng trên Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể tham khảo một số thủ thuật cách xem và cách đổi mật khẩu wifi để tăng cường bảo mật cho thiết bị nhé!So sánh Samsung Galaxy Z Flip4 và Apple iPhone 13: “Sung” hay “Táo”, sản phẩm nào sẽ được ưa chuộng hơn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.