Cách Xóa Bộ Nhớ Đệm Trên Máy Tính

Windows 10 đầy ắp tập tin tạm thời giúp hệ quản lý điều hành thực hiện các bước của mình một phương pháp nhanh chóng. Đôi khi, bộ nhớ lưu trữ cache của các tệp này rất có thể bị lỗi hoặc quá to đến nút chúng giao tiếp với công suất của Windows 10. Nếu như bạn sắp hết dung tích lưu trữ hoặc dấn thấy một số trong những hành pgdngochoi.edu.vn bất thường như Windows 10 bị treo, mất nhiều thời gian để tắt hoặc khởi động hoặc trình để ý web không phản hồi giữa những điều đầu tiên bạn cũng có thể làm là xóa bộ lưu trữ cache.

Bạn đang xem: Cách xóa bộ nhớ đệm trên máy tính

Điều đặc biệt là phải xóa bộ nhớ cache trên máy pgdngochoi.edu.vn tính Windows 10 của người sử dụng để giải phóng dung lượng ổ đĩa và nâng cấp hiệu suất.

Nỗ lực bé dại này không chỉ cải thiện hiệu suất khối hệ thống mà còn hóa giải nhiều dung lượng ổ đĩa đến bạn. Ở đây bài đăng này bọn chúng tôi đàm đạo về giải pháp dọn dẹp bộ nhớ đệm ẩn của Windows 10 một biện pháp an toàn.

Nội dung bài bác pgdngochoi.edu.vnết: -

Cache là gì?

Bộ nhớ cache là một tệp (hoặc những tệp) không thay định, rất có thể cần lại sau này và bởi vì đó, được ẩn đi cho đến khi thời điểm đó đến. Hay rất có thể nói bộ lưu trữ đệm là nguyên lý được sử dụng để gia công cho công suất và buổi giao lưu của các áp dụng ngày càng tốt hơn và cấp tốc hơn.

Cách xóa bộ lưu trữ cache windows 10

Nhưng nhiều lúc Cache bị hỏng hoặc bị hỏng gây ra nhiều vấn đề không giống nhau (Chẳng hạn như những ứng dụng không mở được, các bạn dạng cập nhật windows không thiết lập xuống và cài đặt được, Windows store bước đầu hoạt động sai, v.v.) cùng điều đặc trưng nhất là bọn chúng chiếm dung lượng quý giá - và đó hoàn toàn có thể là một vấn đề nếu bạn có ổ SSD với dung tích hạn chế.

Xóa bộ lưu trữ đệm cập nhật windows

thừa nhận phím tắt Windows + R, nhập serpgdngochoi.edu.vnces.msc và ok để mở bảng tinh chỉnh và điều khiển dịch vụ windows, Cuộn xuống và tìm dịch vụ update windows, bấm vào phải vào dịch vụ update Windows và lựa chọn dừng. Làm giống như với dịch vụ thương mại BITS. Sau đó, mở file Explorer và từ thực đơn xem, nên chọn hộp “Hiển thị thư mục ẩn”. Bây chừ hãy đi con phố này C: Windows SoftwareDistribution Download Sau lúc đến thư mục “Tải xuống”, hãy xóa tất cả nội dung của nó.

Khởi động những dịch vụ (cập nhật cửa ngõ sổ, BITS) mà các bạn đã ngừng trước đó. Đó là vớ cả, đó là một cách thuận tiện và dễ dàng và đơn giản để xóa bộ lưu trữ cache update Windows của bạn. Điều này sẽ không những giải phóng đĩa khối hệ thống mà còn khắc phục hầu hết các sự cố tương quan đến update windows trên PC Windows 10.

*

Xóa bộ nhớ lưu trữ cache của Microsoft store

Để loại bỏ bộ nhớ lưu trữ cache của Microsoft store, công ty cung ứng một nhân tiện ích có tên WSReset.exe xóa bộ lưu trữ cache đến bạn.

dấn phím tắt Windows + R, nhập WSReset.exe với nhấp vào ok. Một cửa sổ màu đen sẽ lộ diện và có vẻ như như không có gì xảy ra, cơ mà hãy ngóng nó ra. Rất có thể mất một vài ba phút để xóa bộ lưu trữ cache trong nền. Lúc tất cả bộ lưu trữ cache đã xóa hộp lệnh sẽ tự động đóng lại.

Xóa bộ nhớ lưu trữ cache của windows store rất hữu dụng để khắc phục những sự cố gắng Microsoft store khác nhau, quan trọng nếu Microsoft store bị kẹt khi cài xuống hoặc update ứng dụng.

*

Xóa bộ nhớ lưu trữ cache các tệp tạm thời thời

Các tệp tạm thời thường được chế tác như một tệp trung gian trong khi một tệp khác đang được tạo hoặc sửa đổi, nhưng bọn chúng cũng hoàn toàn có thể giữ tài liệu tạm thời chỉ pgdngochoi.edu.vnệc một công tác trong một thời gian ngắn. Xóa những tệp bộ lưu trữ cache nhất thời thời rất đơn giản dàng

nhận phím tắt Windows + R gõ% temp% và ok. Điều này vẫn hiển thị toàn bộ các tệp tạm thời có sẵn trên PC của bạn, thực hiện phím tắt Ctrl + A để chọn toàn bộ và thừa nhận Shift + Del trên keyboard để xóa chúng vĩnh pgdngochoi.edu.vnễn

Ngoài ra, chúng ta có thể xóa các tệp bộ lưu trữ cache trong thời điểm tạm thời khỏi hành lang cửa số 10 xúc cảm lưu trữ cũng.

Xem thêm: Kristine Thảo Lâm, Trí Quang 'Làm Đám Cưới' Tại Hóc Môn

dìm Windows + I để mở thiết đặt Nhấp vào khối hệ thống rồi đến bộ nhớ -> Thay đổi cách shop chúng tôi giải phóng dung lượng. Tại trên đây Click vào clean now như hình mặt dưới.

*

Xóa bộ lưu trữ cache hình thu bé dại của Windows

Hình thu nhỏ là tuyệt vời từ quan điểm về năng lực sử dụng, nhưng các bạn nghĩ những hình thu nhỏ dại đó đến từ đâu? Windows phải tạo ra chúng theo yêu thương cầu. Khi chúng ta sử dụng file Explorer nhằm duyệt những thư mục, mỗi một khi bạn gặp gỡ một tệp lần thứ nhất tiên, Windows phải tạo lập một hình thu nhỏ tuổi cho nó.

Đi cho tới menu bước đầu và đi đến “File Explorer” và lựa chọn hộp kiểm “hiển thị những thư mục ẩn” nhằm hiển thị chúng. Hiện nay đi đến tuyến phố sau. “C: người dùng tên tài khoản AppData Local Microsoft Windows Explorer ” cùng chọn toàn bộ các tệp bắt đầu bằng bộ nhớ lưu trữ cache biểu tượng và xóa bọn chúng vĩnh pgdngochoi.edu.vnễn bằng cách nhấn “Shift + xóa”.

Cũng vẻ ngoài thực đơn Bắt đầu , search kiếm Dọn dẹp đĩa ứng dụng và mở nó. Khi được nhắc, hãy chọn ổ đĩa hệ thống của bạn (thường là ổ C:) và chờ khi nó phân tích hệ thống tệp.

Phía dưới loại Dọn dẹp đĩa , bỏ chọn tất cả các hộp ko kể hộp bao gồm nhãn Hình thu nhỏ , tiếp đến bấm OK.

*

Xóa bộ nhớ lưu trữ cache của trình chú ý Windows (Edge, Chrome, Firefox)

Bất cứ bao giờ bạn truy cập một trang web, trình phê duyệt của các bạn sẽ thêm trang đó - bao gồm các tệp HTML, CSS, JavaScript cùng hình ảnh - vào bộ nhớ cache của trình duyệt. Lần tiếp theo khi bạn truy cập vào cùng một trang đó, trình coi xét của bạn sẽ sử dụng các tệp được lưu trong bộ lưu trữ cache để cài trang nhanh hơn. Dẫu vậy đôi khi bộ nhớ lưu trữ cache này gây nên sự cố khác nhau cho trình chăm bẵm web của bạn.

Để xóa bộ nhớ cache của trình chuyên chú của bạn, hãy chuyển mang lại menu bước đầu và nhập “Internet Options” với mở nó. Ở đó, các bạn sẽ thấy tùy chọn để xóa lịch sử hào hùng duyệt web của những trình phê duyệt của mình. Chọn nó với nhấn “OK”

*

Hoặc bạn cũng có thể xóa bộ lưu trữ cache cho 1 Trình chuẩn y riêng lẻ:

Trình lưu ý Chrome:

Mở trình trông nom Chrome, Nhập chrome: // settings / clearBrowserData vào thanh địa chỉ cửa hàng và dìm phím enter chọn Tệp và hình hình ảnh được lưu lại trong bộ nhớ lưu trữ đệm và bảo đảm xóa từ "mọi thứ".

Trong Firefox, mở menu Tùy chọn, chuyển mang lại phần Nâng cao, lựa chọn tab Mạng với nhấp vào nút Xóa ngay hiện giờ có câu chữ Web được lưu lại trong bộ lưu trữ cache.

Trong Opera, mở menu sở hữu đặt, chuyển mang lại phần Quyền riêng rẽ tư & Bảo mật, vào Quyền riêng tư, nhấp vào Xóa tài liệu duyệt web, lựa chọn tùy lựa chọn Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ lưu trữ cache và đảm bảo an toàn xóa trường đoản cú “mọi thứ”.

Làm sạch mát DNS Cache

Khi bạn truy cập các trang web, laptop của bạn sẽ lưu giữ tất cả các bản ghi về đều lần truy cập gần đây và phần lớn lần nỗ lực truy cập vào những trang web và các miền internet khác. Trên cửa hàng dữ liệu bộ nhớ cache DNS. Khi cơ sở dữ liệu bộ nhớ lưu trữ cache bị hỏng, bạn cũng có thể gặp phải những sự cụ internet như không truy vấn được internet. Với xóa bộ nhớ lưu trữ cache DNS là pgdngochoi.edu.vnệc thứ nhất bạn làm trong những lúc khắc phục sự cầm mạng và internet.

Cách xóa bộ nhớ lưu trữ cache DNS trên Windows 10

Gõ cmd trên tra cứu kiếm menu bắt đầu bấm vào phải vào vệt nhắc lệnh và chọn chạy cùng với tư cách quản trị pgdngochoi.edu.vnên. Tiếp nối gõ ipconfig / flushdns với nhấn phím enter. Thao tác làm pgdngochoi.edu.vnệc này vẫn xóa bộ nhớ lưu trữ cache DNS và khắc phục số đông các sự cố liên quan đến mạng internet trên PC chạy Windows 10.

*

Hệ thống Windows khôi phục bộ lưu trữ cache

Và cuối cùng, hệ thống khôi phục bộ nhớ lưu trữ cache. Làm pgdngochoi.edu.vnệc này đã xóa toàn bộ các điểm phục sinh ngoại trừ điểm ngay gần đây.

Chuyển mang lại menu bắt đầu và nhập “Hệ thống” với nhấn enter. Bây giờ, hãy đi tới “Bảo vệ hệ thống” và lựa chọn “ổ đĩa khối hệ thống Tại trên đây nhấp vào “cấu hình” tiếp đến nhấn vào “xóa”.

Nếu các bạn làm vậy, hãy chắc chắn là tạo một điểm khôi phục khác ngay lập tức!

*

Đây là một vài bộ đệm ẩn windows chúng ta phải xóa để giải phóng nhiều dung lượng ổ đĩa và khắc phục phần nhiều các sự cụ của windows. Cùng các bản cập nhật windows phổ biến nhất không download xuống được, cập nhật bị kẹt khi cài đặt xuống, cửa hàng ứng dụng windows ko hoạt động, shop windows không mở, v.v. Có bất kỳ đề xuất tầm nã vấn nào về bài xích đăng này, vui lòng thảo luận ở phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.