Cách Xóa Bộ Nhớ Đệm Trên Máy Tính

Windows 10 đầy ắp tập tin tạm thời giúp hệ điều hành thực hiện công pgdngochoi.edu.vnệc của mình một cách nhanh chóng. Đôi khi, bộ nhớ cache của các tệp này có thể bị hỏng hoặc quá lớn đến mức chúng giao tiếp với hiệu suất của Windows 10. Nếu bạn sắp hết dung lượng lưu trữ hoặc nhận thấy một số hành pgdngochoi.edu.vn bất thường như Windows 10 bị treo, mất nhiều thời gian để tắt hoặc khởi động hoặc trình duyệt web không phản hồi một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm là xóa bộ nhớ cache.

Bạn đang xem: Cách xóa bộ nhớ đệm trên máy tính

Điều quan trọng là phải xóa bộ nhớ cache trên máy tính Windows 10 của bạn để giải phóng dung lượng ổ đĩa và cải thiện hiệu suất.

Nỗ lực nhỏ này không chỉ cải thiện hiệu suất hệ thống mà còn Giải phóng nhiều dung lượng ổ đĩa cho bạn. Ở đây bài đăng này chúng tôi thảo luận về Cách dọn dẹp bộ nhớ đệm ẩn của Windows 10 một cách an toàn.

Nội dung bài pgdngochoi.edu.vnết: -

Cache là gì?

Bộ nhớ cache là một tệp (hoặc các tệp) không cố định, có thể cần lại trong tương lai và do đó, được ẩn đi cho đến khi thời điểm đó đến. Hay có thể nói bộ nhớ đệm là cơ chế được sử dụng để làm cho hiệu suất và hoạt động của các ứng dụng ngày càng tốt hơn và nhanh hơn.

Cách xóa bộ nhớ cache windows 10

Nhưng đôi khi Cache bị hỏng hoặc bị hỏng gây ra nhiều vấn đề khác nhau (Chẳng hạn như các ứng dụng không mở được, các bản cập nhật windows không tải xuống và cài đặt được, Windows store bắt đầu hoạt động sai, v.v.) và điều quan trọng nhất là chúng chiếm dung lượng quý giá - và đó có thể là một vấn đề nếu bạn có ổ SSD với dung lượng hạn chế.

Xóa bộ nhớ đệm cập nhật windows

Nhấn phím tắt Windows + R, nhập serpgdngochoi.edu.vnces.msc và ok để mở bảng điều khiển dịch vụ windows, Cuộn xuống và tìm dịch vụ cập nhật windows, Nhấp chuột phải vào dịch vụ cập nhật Windows và chọn dừng. Làm tương tự với dịch vụ BITS. Sau đó, mở File Explorer và từ menu xem, hãy chọn hộp “Hiển thị thư mục ẩn”. Bây giờ hãy đi con đường này C: Windows SoftwareDistribution Download Sau khi đến thư mục “Tải xuống”, hãy xóa tất cả nội dung của nó.

Khởi động các dịch vụ (cập nhật cửa sổ, BITS) mà bạn đã dừng trước đó. Đó là tất cả, đây là một cách dễ dàng và đơn giản để xóa bộ nhớ cache cập nhật Windows của bạn. Điều này sẽ không chỉ giải phóng đĩa hệ thống mà còn khắc phục hầu hết các sự cố liên quan đến cập nhật windows trên PC Windows 10.

*

Xóa bộ nhớ cache của Microsoft store

Để loại bỏ bộ nhớ cache của Microsoft store, công ty cung cấp một tiện ích có tên WSReset.exe xóa bộ nhớ cache cho bạn.

Nhấn phím tắt Windows + R, nhập WSReset.exe và nhấp vào ok. Một cửa sổ màu đen sẽ mở ra và có vẻ như không có gì xảy ra, nhưng hãy đợi nó ra. Có thể mất một vài phút để xóa bộ nhớ cache trong nền. Khi tất cả bộ nhớ cache sẽ xóa hộp lệnh sẽ tự động đóng lại.

Xóa bộ nhớ cache của windows store rất hữu ích để khắc phục các sự cố Microsoft store khác nhau, đặc biệt nếu Microsoft store bị kẹt khi tải xuống hoặc cập nhật ứng dụng.

*

Xóa bộ nhớ cache các tệp tạm thời

Các tệp tạm thời thường được tạo như một tệp trung gian trong khi một tệp khác đang được tạo hoặc sửa đổi, nhưng chúng cũng có thể giữ dữ liệu tạm thời chỉ cần một chương trình trong một thời gian ngắn. Xóa các tệp bộ nhớ cache tạm thời rất dễ dàng

Nhấn phím tắt Windows + R gõ% temp% và ok. Điều này sẽ hiển thị tất cả các tệp tạm thời có sẵn trên PC của bạn, Sử dụng phím tắt Ctrl + A để chọn tất cả và nhấn Shift + Del trên bàn phím để xóa chúng vĩnh pgdngochoi.edu.vnễn

Ngoài ra, bạn có thể xóa các tệp bộ nhớ cache tạm thời khỏi cửa sổ 10 cảm giác lưu trữ cũng.

Xem thêm: Kristine Thảo Lâm, Trí Quang 'Làm Đám Cưới' Tại Hóc Môn

Nhấn Windows + I để mở cài đặt Nhấp vào Hệ thống rồi đến Bộ nhớ -> Thay đổi cách chúng tôi giải phóng dung lượng. Tại đây Click vào clean now như hình bên dưới.

*

Xóa bộ nhớ cache hình thu nhỏ của Windows

Hình thu nhỏ là tuyệt vời từ quan điểm về khả năng sử dụng, nhưng bạn nghĩ những hình thu nhỏ đó đến từ đâu? Windows phải tạo ra chúng theo yêu cầu. Khi bạn sử dụng File Explorer để duyệt các thư mục, mỗi khi bạn gặp một tệp lần đầu tiên, Windows phải tạo một hình thu nhỏ cho nó.

Đi tới menu bắt đầu và đi đến “File Explorer” và chọn hộp kiểm “hiển thị các thư mục ẩn” để hiển thị chúng. Bây giờ đi đến con đường sau. “C: Người dùng tên tài khoản AppData Local Microsoft Windows Explorer ” Và chọn tất cả các tệp bắt đầu bằng bộ nhớ cache biểu tượng và xóa chúng vĩnh pgdngochoi.edu.vnễn bằng cách nhấn “Shift + xóa”.

Cũng hình thức Menu Bắt đầu , tìm kiếm Dọn dẹp đĩa ứng dụng và mở nó. Khi được nhắc, hãy chọn ổ đĩa hệ thống của bạn (thường là ổ C:) và đợi khi nó phân tích hệ thống tệp.

Phía dưới cái Dọn dẹp đĩa , bỏ chọn tất cả các hộp ngoại trừ hộp có nhãn Hình thu nhỏ , sau đó bấm OK.

*

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Windows (Edge, Chrome, Firefox)

Bất cứ khi nào bạn truy cập một trang web, trình duyệt của bạn sẽ thêm trang đó - bao gồm các tệp HTML, CSS, JavaScript và hình ảnh - vào bộ nhớ cache của trình duyệt. Lần tiếp theo khi bạn truy cập vào cùng một trang đó, trình duyệt của bạn sẽ sử dụng các tệp được lưu trong bộ nhớ cache để tải trang nhanh hơn. Nhưng đôi khi bộ nhớ cache này gây ra sự cố khác nhau cho trình duyệt web của bạn.

Để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn, hãy chuyển đến menu bắt đầu và nhập “Internet Options” và mở nó. Ở đó, bạn sẽ thấy tùy chọn để xóa lịch sử duyệt web của các trình duyệt của mình. Chọn nó và nhấn “OK”

*

Hoặc bạn có thể xóa Bộ nhớ cache cho một Trình duyệt riêng lẻ:

Trình duyệt Chrome:

Mở trình duyệt Chrome, Nhập chrome: // settings / clearBrowserData vào thanh địa chỉ và nhấn phím enter Chọn Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm và đảm bảo xóa từ "mọi thứ".

Trong Firefox, mở menu Tùy chọn, chuyển đến phần Nâng cao, chọn tab Mạng và nhấp vào nút Xóa ngay bây giờ có nội dung Web được lưu trong bộ nhớ cache.

Trong Opera, mở menu Cài đặt, chuyển đến phần Quyền riêng tư & Bảo mật, trong Quyền riêng tư, nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web, chọn tùy chọn Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache và đảm bảo xóa từ “mọi thứ”.

Làm sạch DNS Cache

Khi bạn truy cập các trang web, máy tính của bạn sẽ lưu giữ tất cả các bản ghi về những lần truy cập gần đây và những lần cố gắng truy cập vào các trang web và các miền internet khác. trên cơ sở dữ liệu bộ nhớ cache DNS. Khi cơ sở dữ liệu bộ nhớ cache bị hỏng, bạn có thể gặp phải các sự cố internet như không truy cập được internet. Và xóa bộ nhớ cache DNS là pgdngochoi.edu.vnệc đầu tiên bạn làm trong khi khắc phục sự cố mạng và internet.

Cách xóa bộ nhớ cache DNS trên Windows 10

Gõ cmd trên tìm kiếm menu bắt đầu Nhấp chuột phải vào dấu nhắc lệnh và chọn chạy với tư cách quản trị pgdngochoi.edu.vnên. Sau đó gõ ipconfig / flushdns và nhấn phím enter. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache DNS và khắc phục hầu hết các sự cố liên quan đến internet trên PC chạy Windows 10.

*

Hệ thống Windows khôi phục bộ nhớ cache

Và cuối cùng, Hệ thống khôi phục bộ nhớ cache. Thao tác này sẽ xóa tất cả các điểm khôi phục ngoại trừ điểm gần đây.

Chuyển đến menu bắt đầu và nhập “Hệ thống” và nhấn enter. Bây giờ, hãy đi tới “Bảo vệ hệ thống” và chọn “ổ đĩa hệ thống Tại đây nhấp vào “cấu hình” sau đó nhấn vào “xóa”.

Nếu bạn làm vậy, hãy chắc chắn tạo một điểm khôi phục khác ngay lập tức!

*

Đây là một số bộ đệm ẩn windows bạn phải xóa để giải phóng nhiều dung lượng ổ đĩa và khắc phục hầu hết các sự cố của windows. Và các bản cập nhật windows phổ biến nhất không tải xuống được, cập nhật bị kẹt khi tải xuống, cửa hàng ứng dụng windows không hoạt động, cửa hàng windows không mở, v.v. Có bất kỳ đề xuất truy vấn nào về bài đăng này, vui lòng thảo luận ở phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.