Cách Xóa File Hiberfil.sys Trong Win 10

Bài viết này phía dẫn các bạn cách vô hiệu hóa hoá một chức năng mà không ít người ít sử dụng trên Windows 10 và bạn sẽ có thêm được 10GB-12GB dung lượng chỗ trống đến ổ cứng. Rất giá trị trong trường hợp bạn dùng những ổ SSD dung tích thấp – lấy một ví dụ SSD 120GB.

Bạn đang xem: Cách xóa file hiberfil.sys trong win 10

Tính năng mình nói đến chính là cơ chế ngủ đông (Hibernate) liên quan đến file hiberfil.sys. Nếu khách hàng dùng những công cụ tìm kiếm tệp tin lớn chiếm dụng ổ cứng bên trên Windows, hiberfil.sys sẽ luôn luôn nằm trong top đầu nếu khách hàng chưa tắt nó đi. Như file trong đồ vật mình có dung tích 12GB (đủ để thiết lập một bộ Adobe giỏi Office đầy đủ).

File hiberfil.sys sống thọ để tàng trữ trạng thái bây giờ của khối hệ thống máy tính để rất có thể “restore” lại tổng thể khi bật máy từ chính sách ngủ đông. Tệp tin Hiberfil.sys được Windows thống trị và khi bạn thấy nó chiếm rất nhiều dung lượng, mong xoá nó đi cũng cấp thiết xoá được bởi lệnh delete thông thường.

Vậy trước tiên cần tìm kiếm hiểu, bạn có buộc phải file Hiberfil.sys này không?

Hiberfil.sys liên quan đến công dụng ngủ đông. Đại nhiều loại máy bạn ngoài viết tắt hoàn toàn (Shutdown), Sleep (chế độ ngủ) thì còn có Ngủ đông (Hibernate). Cơ chế Sleep cùng Hibernate không giống nhau cơ phiên bản thế này. Khi trang bị ở chính sách Sleep thì cơ bản máy vẫn vẫn mở, không tắt hoàn toàn. Còn Hibernate là thứ tắt hoàn toàn và tài liệu phiên lúc này được lưu toàn bộ vào tệp tin Hiberfil.sys này.

Xem thêm: Cách Lập Nick Chơi Game Khu Vườn Trên Mây Zingplay, Cách Lập Nick Chơi Game Khu Vườn Trên Mây

Trước phía trên Hibernate siêu được yêu thích vì chúng ta có thể tắt máy hoàn toàn và lúc mở lại thì có thể tiếp tục công việc. Khi các bạn khởi động lại sản phẩm từ chính sách Hibernate, cũng tương tự như cơ chế Sleep, hệ quản lý và điều hành cùng những ứng dụng đang làm việc và các dữ liệu của doanh nghiệp nhanh nệm được đem từ ổ cứng và sở hữu vào bộ nhớ RAM để bạn cũng có thể tiếp tục công việc.

Tuy nhiên ngày này thì chắc hẳn rằng bạn chỉ việc Sleep hoặc Shutdown là được. Ví như bạn dứt máy trong thời gian dài, hãy shutdown, nếu bạn dừng vào chốc lát, hãy dùng lệnh Sleep. Có lẽ Hibernate không buộc phải nữa cùng bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được khối dung lượng trống đấy.

Mình tất cả làm thực hành thử để bạn thấy, dưới đó là dung lượng ổ cứng còn trống của chính bản thân mình trước khi xoá tệp tin hiberfil.sys.

*

Sau đó nhập câu lệnh dưới đây vào hành lang cửa số Command Prompt mà các bạn vừa mở:

powercfg -h off

*

Lúc này bạn có thể nhìn thấy chế độ Ngủ đông (Hibernate) không còn xuất hiện trên menu Shut down. Với file hiberfil.sys cũng ko còn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.