Cách xử lý khi điện thoại bị treo

Điện thoại Android sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị đơ cảm ứng và chạy chậm hơn bình thường. Đừng lo lắng, với 8 cách khắc phục điện thoại bị đơ mà Nguyễn Kim chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả lỗi điện thoại này đấy!


Khởi động lại smartphone

Giải pháp này giúp quyết được hơn 80% vấn đề liên quan đến server điện thoại Android. Việc khởi động lại điện thoại giúp hệ điều hành “refresh” lại bộ nhớ và các ứng dụng đang chạy để tránh bị xung đột. Nhờ đó, giúp khắc phục điện thoại bị đơ hiệu quả cũng như giúp máy hoạt động mượt hơn.

Bạn đang xem: Cách xử lý khi điện thoại bị treo

Để biết cách khởi động lại điện thoại đúng cách khi máy bị treo mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết sau: Hướng Dẫn Cách Khởi Động Lại iPhone Tất Cả Dòng Máy

*
 

Tắt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm, ít sử dụng

Việc để các ứng dụng chạy ngầm vừa tốn dung lượng RAM vừa hao hụt pin và có thể phát sinh xung đột gây đơ máy. Do đó, tắt các app khi không sử dụng là cách tránh và khắc phục điện thoại bị đơ máy hiệu quả đấy!

Nếu điện thoại bỗng nhiên chạy chậm đột ngột thì hãy nhớ xem bạn có vừa cài đặt ứng dụng mới nào hay không. Nếu có thì hãy gỡ bỏ liền nhé! Vì đó có thể là nguyên nhân khiến điện bị chậm hoặc đơ nếu để lâu dài.

*

Xóa cache để khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm

Xóa cache cũng có giúp dọn rác thiết bị, mở rộng bộ nhớ trống bên trong điện thoại Android của bạn. Mục đích chính của việc xóa cache là giảm sự xung đột giữa dữ liệu mới và cũ trong các ứng dụng. Nhờ đó giúp khắc phục điện thoại bị đơ treo màn hình hoặc bị chậm rất hiệu quả.

Xóa cache trên điện thoại như thế nào? Đầu tiên, truy cập vào Settings -> Apps -> chọn các apps thường dùng nhiều -> Storage -> Chọn “Clear Data” “Clear Cache”. Sau khi clear xong, các apps có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại và đây là tình trạng rất bình thường.

*

Kiểm tra thẻ SD

Thẻ SD cũng là nguyên nhân phổ biến gây chậm hoặc đơ máy, nhất là với các thẻ giá rẻ. Thẻ SD rẻ tiền thường sẽ đi kèm với tốc độ đọc và ghi khá chậm. Điều này đồng nghĩa với việc mở các app, dữ liệu trong thẻ sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Do đó, việc điện thoại bị đơ hoặc chậm do hoạt động ghi và load dữ liệu trong thẻ khó khăn là điều không tránh được.

Cách khắc phục đơn giản nhất là đổi sang dùng thẻ SD chất lượng và có tốc độ cao hơn. Các chỉ số đọc và ghi của thẻ đều được in rõ trên bao bì sản phẩm nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được. Và cũng cần lưu ý rằng dung lượng thẻ nhớ tối đa mà điện thoại của bạn có thể hỗ trợ được là bao nhiêu nhé!.

Xem thêm: Một Màu Xanh Xanh Chấm Thêm Vàng Vàng, Lời Bài Hát Sắc Màu

*
 

Gỡ bỏ miếng dán màn hình

Hiện nay, phần lớn smartphone, máy tính bảng đều được trang bị thêm miếng dán cường lực hoặc chống trầy để bảo vệ máy khỏi bụi bẩn, va đập,... Tuy nhiên, các miếng dán màn hình chất lượng kém sẽ khiến cho thao tác cảm ứng trên điện thoại kém mượt mà. Từ đó, sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình cảm ứng bị đơ hoặc chậm.

Vì vậy để khắc phục điện thoại bị đơ cảm ứng thì hãy gỡ bỏ ngay miếng dán màn hình này ra. Sau đó thực hiện lại thao tác cảm ứng trên màn hình để kiểm tra xem chúng đã mượt hơn chưa? Lưu ý, khi gỡ miếng dán bạn nên bắt đầu bóc từ 1 trong 4 góc cạnh màn hình một cách nhẹ nhàng để tránh miếng dán vỡ vụn giữa chừng gây trầy xước màn hình.

*
 

Kiểm tra bộ sạc smartphone

Pin cũng là một bộ phận quan trọng và tác động không nhỏ đến hoạt động của smartphone. Việc sử dụng bộ sạc không phù hợp với điện thoại hoặc kém chất lượng có thể dẫn đến hư hỏng, giật/ lắc máy, cảm ứng bị đơ hoặc thậm chí có thể gây ra cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.

*

Nâng cấp hệ điều hành

Hệ điều hành quá lỗi thời cũng là nguyên nhân khiến máy Android bị đơ hoặc đứng trong khi sử dụng. Hãy truy cập vào Settings -> Software Update để nâng cấp hệ điều hành và giúp khắc phục điện thoại bị đơ hoặc chậm hiệu quả nhé!.

*

Restore hoặc Reset điện thoại

Nếu máy Android của bạn đã cũ và không thích ứng với các hệ điều hành mới hiện tại thì hãy nghĩ đến giải pháp này nhé!.

Reset hoặc restore đều giúp giải phóng bộ nhớ bên trong, thu dọn các dữ liệu và đưa điện thoại về trạng thái lúc mới mua. Điện thoại nhẹ hơn nên sẽ chạy mượt hơn và khắc phục được tình trạng điện thoại bị đơ máy hiệu quả. Tuy nhiên trước khi reset, thì bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng vào thẻ nhớ hoặc đám mây để tránh bị xóa mất vĩnh viễn.

*

Với các cách khắc phục điện thoại bị đơ ở trên thì hy vọng bạn sẽ thành công trong việc giúp máy Android luôn hoạt động mượt mà theo thời gian. Và đừng quên ghé thăm Nguyễn Kim thường xuyên để có thêm nhiều mẹo hay sửa lỗi smartphone nhé!. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.