Xuất file hình ảnh trong Illustrator hay còn gọi là Lưu tệp tin ở định hình Jpg, Png, Jpeg vào AI. Là phương pháp để đưa các file thiết kế ở dạng vector thành các bức hình ảnh bitmap; việc này nhằm mục tiêu mục đích in ấn, lưu giữ trữ, cùng hiển thị trên các thiết bị được dễ ợt hơn. Lúc này Tự học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tìm đọc về các xuất file hình ảnh trong illustrator nhé.

Bạn đang xem: Cách xuất file ai sang jpg


1. Định dạng ảnh trong illustrator

Tôi nhắc tới định nghĩa này vì không ít người nhầm tưởng rằng: “ảnh vector đối chọi thuần là hình ảnh được vẽ hoặc tạo thành bởi ứng dụng vector”. Nó đúng nhưng không đủ. Định dạng ảnh, hay các loại file bao gồm duôi. Jpg, png, gif, jpeg… là các hình hình ảnh hiển thị. Đồng thời bọn chúng được chế tạo ra thành từ những điểm ảnh, với từng điểm hình ảnh là một ô màu hình vuông.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Sử Dụng Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Asus Nên Biết

Khi một hình được xuất ra nghỉ ngơi định dạng ảnh thì nó không còn là ảnh vector nữa. Có nghĩa là chúng mất đi các thuộc tính vốn bao gồm của nó. Bạn cũng có thể mở các file ảnh bằng trình phát âm hình ảnh của windown cùng hiển thị bọn chúng trên các trang web.

2. Biện pháp xuất file hình ảnh trong illustrator

Trong illustrator chúng ta không thể ấn tổ hợp phím ctrl+s với Ctrl+shift +S nhằm xuất ảnh. Để làm cho được điều này bạn phải thực hiện các bước sau:


Bước 1: Trên thanh thực đơn -> file -> export -> export As

Bước 2: Trong hộp thoại export options -> bạn lựa chọn thư mục lưu lại trữ

Bước 3: bạn đặt tên cho hình ảnh của mình bằng cách file Name -> đặt tên

Bước 4: chọn lựa định dạng cho ảnh. Tại save as typer -> lựa chọn định dạng phù hợp (bạn hoàn toàn có thể chọn ipg, png, svg, tif..). Tiếp đến bạn, các bạn xuất file bằng phương pháp ấn export

*
*
*
*
*

Kết luận:

Xuất file hình ảnh trong AI là vấn đề bắt buộc bất cứ ai làm thi công cũng yêu cầu biết. đa số định dạng hình hình ảnh khác tương tự như như nghỉ ngơi trên, Tự học Đồ Hoạ sẽ không nhắc lại. Để rất có thể trở đề nghị thành thạo Illustrator bạn hãy cố gắng trau dồi từ phần đông cái bé dại nhất. Chúc các bạn thành công.