Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Để Học Online Đơn Giản

Kết nối điện thoại thông minh với tivi có thể chấp nhận được bạn chia sẻ những hình ảnh, video,... Từ điện thoại cảm ứng lên màn ảnh rộng tivi, giúp tăng tính lôi kéo của văn bản khi xem. Vậy làm thế nào để kết nối điện thoại thông minh Android tốt iPhone với tivi? Hãy thuộc Điện lắp thêm XANH tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới phía trên để biết cách kết nối điện thoại cảm ứng với truyền hình cực kết quả nhé!

1Những ích lợi của bài toán kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với tivi bạn phải biết

Kết nối điện thoại cảm ứng với tivi mang lại cho bạn những ích lợi như:

Chia sẻ những hình ảnh, bộ phim truyền hình từ smartphone lên truyền họa để anh em hoặc những thành viên trong gia đình dễ ợt thưởng thức.Mang lại hầu hết trải nghiệm về hình hình ảnh thú vị hơn với màn hình tivi mập sắc nét, music sống động.Hạn chế tình trạng mỏi mắt, mỏi cổ lúc xem điện thoại.

Bạn đang xem: Cách kết nối điện thoại với tivi để học online đơn giản

2Cách phân biệt điện thoại có thể kết nối được với tivi

Để dấn biết điện thoại có liên kết với vô tuyến được hay là không bạn buộc phải kiểm tra xem một trong những dấu hiệu sau:

Kiểm tra kết nối trải qua các vận dụng có sẵn trên tivi.Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết nó bằng phương pháp đơn giản nhất cơ mà không phải mở tivi, sẽ là đọc kĩ cụ thể các thông tin có bên trên tivi, xem demo tivi có hỗ trợ tính năng này tuyệt không. 


3Kết nối điện thoại thông minh với tivi bằng cáp

Thông qua cổng HDMI


Bạn cần chuẩn bị các trang bị dụng sau cho câu hỏi kết nối:

Kết nối smartphone Android cung ứng MHL:

Một chiếc điện thoại Android có cung ứng MHL.Một tivi tối thiểu bắt buộc có cổng HDMI (cổng MHL).Một sợi cáp MHL.

Kết nối apple iphone hỗ trợ MHL:

Một chiếc điện thoại iPhone (điện thoại iPhone không có cung ứng MHL).Một tivi tối thiểu đề nghị có cổng HDMI (cổng MHL).Một tua cáp MHL.

Kết nối điện thoại thông minh không hỗ trợ MHL:

Điện thoại chạy hệ điều hành và quản lý Android 6.0 hoặc ios 9.0 trở lên.Cáp HDMI nhiều năng.

Bước 2: Bạn nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi.

Bước 3: Bạn nối đầu USB vào output usb của tivi.

Bước 4: Chọn nút mối cung cấp vào trên remote.

Tại mục INPUTS bên trên tivi, bạn chọn vào tín hiệu HDMI/MHL.

Như vậy là bạn đã kết nối thành công điện thoại Android với tivi qua cổng HDMI (MHL). Lúc này, nội dung đang hiển thị trên điện thoại cảm ứng sẽ được trình chiếu lên màn hình hiển thị lớn của tivi.

Với điện thoại iPhone:

Bước 1: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của tivi > Nối tiếp đầu còn sót lại vào bộ thay đổi (Adapter).

Bước 2: Kết nối bộ thay đổi với ổ cắm qua cáp sạc.

Bước 3: Kết nối dây cắm của cục chuyển đổi vào cổng pin của iPhone.

Bước 4: Chọn nút nguồn trên tinh chỉnh và điều khiển tivi > chọn cổng HDMI vẫn kết nối. Vậy là liên kết thành công.

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Nếu như tivi nhà của bạn chỉ tất cả cổng HDMI thông thường, rất có thể cũng sẽ kết nối được, tuy vậy khả năng cung cấp không cao.


Qua cổng card đồ họa hoặc AV

Đối với truyền họa không sản phẩm cổng HDMI, chúng ta dùng cổng AV Composite, AV Component, VGA (tuỳ vào tivi) để kết nối điện thoại iPhone với tivi.

Bước 1: Kết nối tua cáp vào cổng pin sạc trên năng lượng điện thoại.

Bước 2: Kết nối cáp vào vào cổng AV (cổng gồm 3 jack color trắng, đỏ, tiến thưởng hoặc 5 jack trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc đồ họa trên tivi.


Bước 3: Nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc hình tượng có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi).

Bước 4: Trên tivi chọn VGA hoặc AV, lúc này hình, đoạn clip bạn mở sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị tivi.


4Truyền hình ảnh từ điện thoại cảm ứng lên truyền hình qua liên kết không dây

Bằng kết nối DLNA


DLNA (Digital Living Network Alliance) là phương tiện chia sẻ hình, nhạc, video clip giữa những thiết bị như điện thoại, tivi, đồ vật in, đầu đĩa, lắp thêm nghe nhạc,... Có ghi nhận DLNA, trải qua việc liên kết chung một mạng internet chứ không cần cần bất kỳ dây cáp nào.

Điều kiện sử dụng:

Đầu tiên, chúng ta hãy kiểm tra điện thoại cảm ứng và tivi của chúng ta có DLNA tuyệt không. Hiện nay hầu hết điện thoại hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Bám dính trên iPhone thì không tồn tại tính năng này.Nếu tất cả hãy kết nối điện thoại cảm ứng thông minh và truyền hình chung một mạng Wifi.

Bước 1: Bạn chọn hình ảnh muốn truyền lên tivi cùng tìm hình tượng chia sẻ nhằm mở công dụng DLNA trên năng lượng điện thoại.

LG: LG SmartshareSony: cài đặt máy chủ đa phương tiện hoặc là có sẵn hình tượng chia sẻ hình ô vuông.Điện thoại Windows Phone: Lumia Play ToHTC: điện thoại htc Connect

Đối cùng với tivi bây giờ cũng có khá nhiều thiết bị có cung cấp DLNA, vào đó khá nổi bật có Smart truyền ảnh LG, Android vô tuyến Sony hay Smart truyền họa Samsung,...

Bước 2: Danh sách truyền ảnh khả dụng vẫn xuất hiện, bạn chọn vào tivi mà bạn muốn sử dụng.

Như vậy, hình hình ảnh sẽ được gửi từ điện thoại cảm ứng thông minh lên tivi.


Lưu ý: Kết nối DLNA khá thịnh hành do dễ liên kết và có chức năng tương ưa thích cao. Tuy thế so với các bề ngoài kết nối ko dây khác, kết nối DLNA có độ trễ hơi cao.
Wifi Direct là công nghệ kết nối theo tiêu chuẩn chỉnh Wifi, chất nhận được 2 thiết bị rất có thể dễ kết nối với nhau mà không cần trải qua không ít bước mua đặt, không phải tới bộ định tuyến tự do (Router). 

Điều khiếu nại sử dụng: Tivi và điện thoại cảm ứng thông minh đều hỗ trợ Wifi Direct.


Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt trên tivi.

Bước 2: Trong phần download đặt, chúng ta chọn Mạng với Internet.

Bước 3: Trong phần Mạng với Internet, các bạn chọn Wifi Direct.

Bước 4: Tại đây, bạn chọn Cài đặt Wifi Direct.

Tại đây, tên tivi vẫn hiển thị nhằm bạn dễ ợt tìm kiếm.

Bước 5: Bạn vào thiết lập Wifi trên điện thoại thông minh và bấm menu để chọn chiếc Wifi Direct.

Xem thêm: Cách Chuyển Màu Nền Trong Photoshop, Cách Đổi Màu Phông Nền Trong Photoshop

Bước 6: Tìm tìm tên của tivi bạn có nhu cầu kết nối và bấm chuột để 2 máy liên kết với nhau.

Bước 7: Khi kết nối trên điện thoại thông minh hiển thị "Connected" (Đã kết nối) thì bạn đã kết nối thành công và bây giờ bạn có thể chuyển nội dung mà bạn muốn lên tivi.

Nếu bạn liên kết không thành công, chúng ta cũng có thể chọn Hiện mật khẩu/mạng (SSID). Tivi đang hiển thị thương hiệu Wifi và mật khẩu, bạn áp dụng để kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với Wifi này cùng chuyển nội dung mà bạn có nhu cầu lên tivi.

Kết nối Miracast


Miracast là cách thức truyền cục bộ thông tin screen trên điện thoại lên tivi, chứ không chỉ có nhạc, video, hình ảnh hay tập tin. Miracast giống như kết nối HDMI mà lại không áp dụng dây mà kết nối thông qua Wifi.

Điều kiện sử dụng:

Tivi và điện thoại cảm ứng thông minh đều hỗ trợ Miracast.Kết nối vô tuyến và smartphone chung một mạng Wifi.

Bước 2: Kích hoạt kĩ năng Miracast trên điện thoại, sau đó điện thoại cảm ứng sẽ dò tìm kiếm tivi. Bạn chọn truyền họa muốn liên kết và chờ vài giây để điện thoại kết nối cùng với tivi.


Thông qua tài năng Smart View

Để rất có thể dùng ứng dụng Smart View, trước hết các bạn phải tải ứng dụng này về điện thoại cảm ứng thông minh hay máy muốn kết nối với truyền họa từ kho áp dụng Google Play, Samsung Apps, tiện ích store,...

Bạn phải bảo vệ thiết bị cùng tivi đang sử dụng liên kết Wifi trực tiếp hoặc sử dụng cùng một bộ định con đường (Router).

Bước 1: Kết nối đồ vật di động/máy tính bảng với tivi của bạn với và một mạng.

Bước 2: Tải Samsung Smart View xuống từ phầm mềm Store, Google Play, hoặc Samsung Galaxy Apps.

Bước 3: Khởi động áp dụng và làm theo các bước để setup Smart View. 

Khi thiết lập và cài đặt ứng dụng Smart View về năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng thành công, bạn tiến hành các làm việc kết nối sau:

Mở ứng dụng Smart View, trang bị sẽ triển khai dò tìm và hiển thị các tivi có thể kết nối, chọn vào tivi bạn có nhu cầu kết nối.Lúc này, bên trên tivi đang hiển thị một mật mã, bạn nhập lên điện thoại thông minh là sẽ kết nối thành công.

5Kết nối điện thoại với tivi thông qua các vận dụng của hãng

Để sử dụng các ứng kết nối điện thoại cảm ứng với các hãng tivi, bạn phải kiểm tra xem những ứng dụng này rất có thể tìm thấy bên trên tivi nhà của bạn hay không, nếu bao gồm thì có nghĩa là tivi có cung cấp tính năng này. Như vậy, chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng này trực tiếp trên tivi.

Nếu tivi nhà bạn không cung ứng tính năng này thì bạn cần phải tải các ứng dụng về năng lượng điện thoại, sau đó mới thực hiện được:

6Chiếu màn hình smartphone lên tivi trải qua Youtube


Để phát video từ điện thoại cảm ứng sang vô tuyến qua Youtube, bạn cần phải thỏa mãn:

Điện thoại vẫn cài áp dụng YouTube.Điện thoại và tivi kết nối chung một mạng Wifi.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Youtube và chọn video muốn truyền từ điện thoại cảm ứng lên tivi. Sau đó, chúng ta chọn vào biểu tượng kết nối (có hình ô vuông).

Bước 2: Điện thoại sẽ dò tìm tivi, chúng ta chọn vào truyền hình của mình. 

Bước 3: Màn hình Youtube trên điện thoại cảm ứng sẽ hiển thị "Connecting..." nghĩa là 2 sản phẩm công nghệ đang triển khai kết nối với nhau.

Sau lúc đã liên kết thành công, clip Youtube từ điện thoại của các bạn sẽ được chiếu lên tivi.

7 Kết nối điện thoại thông minh với tivi trải qua cổng USB

Kết nối truyền ảnh với điện thoại bằng cáp USB hỗ trợ người tiêu dùng mở các file hình ảnh, âm thanh, đoạn phim sẵn bao gồm từ điện thoại thông minh lên tivi, không hỗ trợ trình chiếu màn hình smartphone lên tivi.

Bước 1: Bạn cắn một đầu lắp thêm vào cổng usb trên tivi, đầu còn lại cắm vào cổng pin của năng lượng điện thoại.

Bước 2: Trên điện thoại cảm ứng thông minh hiển thị vỏ hộp thoại Use USB for (Dùng USB đến mục đích...), chọn File transfer (Truyền tệp).

Bước 3: Đợi tivi liên kết và quét (scan) thông tin trên điện thoại thông minh của bạn. Sau đó bạn cũng có thể mở những file trên điện thoại của chính bản thân mình qua screen rộng tivi.

8Kết nối điện thoại iphone thông qua AirPlay


AirPlay là một phương thức truyền sở hữu không dây dùng làm kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua Wifi do táo bị cắn phát triển.

Để sử dụng kĩ năng này, bạn cần:

Một cái iPhone, trường đoản cú iPhone 4 trở lên.Một dòng tivi bao gồm cổng HDMI.

Lưu ý: Tivi chỉ hoàn toàn có thể kết nối được với 1 iPhone/lần.


Cách chuyển hình trường đoản cú iPhone lên tivi bằng AirPlay

Bước 1: Kết nối táo apple TV cùng với tivi bằng cách cắm một đầu gai cáp HDMI vào táo apple TV, đầu còn sót lại cắm vào tivi.

Bước 2: Chọn nút mối cung cấp vào trên remote, tiếp đến bạn chọn vào tín hiệu HDMI.

Bước 3: Để liên kết mạng cho tivi các bạn vào phần Settings (Cài đặt).

Tiếp đó, chọn Network (mạng).

Bước 4: Chọn mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu (nếu có). Lưu ý truyền ảnh và điện thoại cần được kết nối cùng một mạng Wifi.

Bước 5: Tại phần Settings (Cài đặt), chọn AirPlay sau kia chọn Bật.

Bước 6: Trên iPhone, bạn chọn táo bị cắn dở TV bạn có nhu cầu kết nối.

Sau khi kết nối thành công, hình ảnh từ điện thoại cảm ứng sẽ được tồn tại tivi của bạn.

Lưu ý rằng: Nếu điện thoại của doanh nghiệp từ iPhone 5 trở lên thì bên cạnh việc gởi hình, các bạn còn rất có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi bởi tính năng Screen Mirroring.

Với công dụng này, tivi vẫn phản chiếu lại đúng chuẩn những thông tin đang có trên màn hình iPhone.

Mời các bạn xem thêm một số mẫu điện thoại Android và iPhone tiên tiến nhất tại Điện lắp thêm XANH để thuận lợi kết nối với tivi hơn nhé!


Trên đấy là 10 cách kết nối điện thoại cảm ứng Android cùng iPhone cùng với tivi rất hiệu quả. Các bạn còn biết thêm biện pháp nào nữa không? share với mọi fan ở bình luận dưới nhé!


Bạn gồm làm được giải đáp này không?

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.