CÀI ĐẶT XAMPP TRÊN WIN 7

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm XAMPP để tạo Localhost trên máy tính điều này giúp bạn tạo 1 website trên máy tính của mình mà không phải đi mua hosting hoặc VPS. Dễ dàng chỉnh sửa website trên máy tính, sau khi đã hoàn chỉnh thì mua hosting upload website lên internet sau.

Bạn đang xem: Cài đặt xampp trên win 7

Trong Series học WordPress, pgdngochoi.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ từ cài đặt website bằng WordPress đến khâu thiết kế hoàn chỉnh. Bạn không cần phải đi mua tên miền hay thuê hosting. Mọi thứ bạn có thể thực hành ngay trên máy tính đang dùng bằng cách tạo host ảo để chạy WordPress, người ta gọi nó là localhost và phần mềm mình đề xuất ở đây là XAMPP.


Mục lục bài viết
Cách cài đặt localhost trên máy tính bằng phần mềm XAMPPMột số việc cần làm trước khi sử dụng XAMPP

Localhost là gì?

Trong lĩnh vực mạng máy tính, localhost là tên gọi của máy chủ được vận hành trên chính máy tính bạn đang dùng mà không cần phải kết nối mạng với bất kỳ thiết bị nào.

Localhost cũng có các thành phần cơ bản của một Web Server như: Apache, MySQL, PHP và PHPmyadmin để vận hành, lưu trữ và xử lý dữ liệu website. Tất cả mọi thứ của website hoàn toàn được lưu trữ trên bộ nhớ của máy tính.

Sử dụng localhost không những tiện lợi, tiết kiệm chi phí thuê hosting mà còn có tốc độ xử lý nhanh vì web server lúc này đã nằm ngay trên máy tính của bạn.

Xem thêm: 6 Mẹo Trồng Cây Bắn Ma 1 - Tải Game Trồng Cây Bắn Ma

Lưu ý: Website cài đặt trên localhost chỉ mình bạn xem được thôi, vì thế bạn đừng gửi link web trên localhost cho người khác xem nhé :v

Cách cài đặt localhost trên máy tính bằng phần mềm XAMPP

Hiện nay có 4 phần mềm phổ biến mà mọi người thường dùng để cài localhost trên máy tính bao gồm: WampServer, Ampps, DesktopServer và XAMPP. Trong khuôn khổ serie này chúng ta chỉ cài một phần mềm XAMPP thôi, vì giao diện nó khá đơn giản, dễ sử dụng, lại còn miễn phí, rất phù hợp để chạy WordPress.

Phần mềm XAMPP là gì?

XAMPP là một phần mềm nguồn mở và miễn phí dùng để tạo web server trên máy tính cá nhân, XAMPP tương thích với các hệ điều hành phổ biến như : Linux, MacOS, Windows,..

XAMPP được phát triển bởi Apache Friends, tên phần mềm này là viết tắt của 5 module được tích hợp bên trong nó bao gồm:

Cross-Platform: X;Apache: A;PHP: P;Perl: P.

XAMPP được ứng dụng rộng rãi cho các nhu cầu từ người dùng phổ thông đến người dùng nâng cao (lập trình viên), nhằm để vận hành các website dùng ngôn ngữ lập trình PHP cũng như các Web CMS phổ biến như: WordPress, Joomla!, Magento, Drupal, OpenCart, phpBB,..

Cách cài đặt XAMPP

Trong khuôn khổ serie này mình hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm XAMPP trên hệ điều hành Windows vì nó phổ biến nhất. Dưới đây là các bước cài đặt:

Bước 1: Bạn truy cập website của nhà phát triển XAMPP để tải về phiên bản mới nhất của phần mềm này tại liên kết XAMPP Homepage. Lúc này bạn chọn phiên bản dành cho Windows như hình bên dưới.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cách khởi chạy module Apache và MySQL

Để kiểm tra, localhost đã thực sự hoạt động chưa, bạn nhập địa chỉ dưới đây vào trình duyệt web, như Chrome chẳng hạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.