CÀI ĐẶT XAMPP TRÊN WIN 7

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm XAMPP để sản xuất Localhost trên trang bị tính điều này giúp bạn tạo 1 trang web trên đồ vật tính của bản thân mà chưa phải đi tải hosting hoặc VPS. Dễ dàng chỉnh sửa trang web trên vật dụng tính, sau khoản thời gian đã hoàn chỉnh thì cài hosting upload website lên mạng internet sau.

Bạn đang xem: Cài đặt xampp trên win 7

Trong Series học WordPress, pgdngochoi.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn tương đối đầy đủ từ cài đặt website bởi WordPress mang đến khâu kiến tạo hoàn chỉnh. Bạn không cần thiết phải đi sở hữu tên miền tuyệt thuê hosting. đầy đủ thứ bạn cũng có thể thực hành ngay trên máy tính xách tay đang dùng bằng phương pháp tạo host ảo nhằm chạy WordPress, bạn ta call nó là localhost và phần mềm mình khuyến cáo ở đó là XAMPP.


Mục lục bài viết
Cách thiết lập localhost trên laptop bằng phần mềm XAMPPMột số câu hỏi cần làm trước lúc sử dụng XAMPP

Localhost là gì?

Trong nghành nghề dịch vụ mạng máy tính, localhost là tên gọi của dòng sản phẩm chủ được quản lý và vận hành trên chính máy tính xách tay bạn đang dùng mà không rất cần được kết nối mạng với ngẫu nhiên thiết bị nào.

Localhost cũng có các yếu tố cơ phiên bản của một Web server như: Apache, MySQL, PHP với PHPmyadmin nhằm vận hành, lưu trữ và xử lý tài liệu website. Tất cả mọi lắp thêm của website hoàn toàn được tàng trữ trên bộ nhớ của sản phẩm tính.

Sử dụng localhost không các tiện lợi, ngày tiết kiệm ngân sách thuê hosting mà còn tồn tại tốc độ cách xử lý nhanh vì chưng web server lúc này đã nằm ở trên laptop của bạn.

Xem thêm: 6 Mẹo Trồng Cây Bắn Ma 1 - Tải Game Trồng Cây Bắn Ma

Lưu ý: trang web cài bỏ lên localhost chỉ mình bạn xem được thôi, chính vì như thế bạn đừng gửi links web trên localhost cho người khác xem nhé :v

Cách setup localhost trên máy tính xách tay bằng ứng dụng XAMPP

Hiện nay có 4 ứng dụng phổ biến mà mọi tín đồ thường dùng để cài localhost trên máy vi tính bao gồm: WampServer, Ampps, DesktopServer với XAMPP. Trong độ lớn serie này chúng ta chỉ cài một phần mềm XAMPP thôi, vì hình ảnh nó khá đối kháng giản, dễ sử dụng, lại còn miễn phí, rất phù hợp để chạy WordPress.

Phần mềm XAMPP là gì?

XAMPP là một phần mềm mối cung cấp mở và miễn phí dùng để làm tạo web hệ thống trên máy vi tính cá nhân, XAMPP tương hợp với các hệ điều hành thông dụng như : Linux, MacOS, Windows,..

XAMPP được cách tân và phát triển bởi Apache Friends, tên phần mềm này là viết tắt của 5 module được tích hợp phía bên trong nó bao gồm:

Cross-Platform: X;Apache: A;PHP: P;Perl: P.

XAMPP được ứng dụng rộng rãi cho các yêu cầu từ người dùng phổ thông đến tín đồ dùng nâng cao (lập trình viên), nhằm để quản lý và vận hành các website dùng ngôn từ lập trình PHP cũng tương tự các web CMS phổ cập như: WordPress, Joomla!, Magento, Drupal, OpenCart, phpBB,..

Cách thiết lập XAMPP

Trong kích thước serie này mình hướng dẫn bạn cách cài đặt cùng sử dụng phần mềm XAMPP trên hệ quản lý điều hành Windows bởi vì nó thông dụng nhất. Tiếp sau đây là công việc cài đặt:

Bước 1: Bạn truy cập website ở trong nhà phát triển XAMPP để mua về phiên bản mới nhất của phần mềm này tại liên kết XAMPP Homepage. Hôm nay bạn chọn phiên phiên bản dành cho Windows như hình mặt dưới.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cách khởi chạy module Apache và MySQL

Để kiểm tra, localhost vẫn thực sự chuyển động chưa, các bạn nhập add dưới đây vào trình săn sóc web, như Chrome chẳng hạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.