Cắm Sạc Pin Laptop Không Vào Điện

Nếu laptop của công ty đang dùng tự nhiên sạc hoài không vào điện bạn không nên bồn chồn nguyên nhân có thể là do kết nối sac của khách hàng hoặc vày driver trên sản phẩm cũng hoàn toàn có thể là vì chưng pin của bạn đã hỏng... Bạn không có kiến thức để sửa chữa thay thế bạn cứ yên tâm,xem qua đều hướng dẫn cơ bản sau với tự sửa trường hợp nằm trong năng lực của mình, còn còn nếu không thể hạn chế và khắc phục hãy mang lại trung trọng điểm sửa chữa máy vi tính gần nhất nhằm nhờ giúp đỡ.

Bạn đang xem: Cắm sạc pin laptop không vào điện

1. Thử gặm lại sạc

Nếu may mắn thì cỗ sạc của bạn chỉ bị lỏng dây cắn thôi, vì thế, các bạn hãy kiểm tra kỹ gặm lại phích cắm, những ghép nối của pin với ổ điện với laptop, chất vấn ổ điện bởi bút năng lượng điện hoặc bạn cũng có thể thử cắm sang ổ khác để kiểm tra.nhưng các bạn phải đảm bảo pin của chúng ta đã gắn đúng.

*

2. Túa pin và kiểm tra

Sau khi kiểm soát ổ cắm điện thì bạn có thể biết hoặc đào thải được vì sao nguồn điện vào là có. Sau đó, bạn liên tiếp kiểm tra pin máy vi tính có bị hỏng không bằng phương pháp tháo pin thoát ra khỏi máy, cắm sạc vào cùng mở máy, nếu sản phẩm vẫn hoạt động thông thường thì pin của công ty đã gặp vấn đề, rất cần được thay thế.

*

3. Chất vấn dây sạc

Đôi khi vấn đề chưa hẳn ở máy tính xách tay hay pin nhưng mà là năm sống dây sạc. Bởi cách chúng ta sử dụng thường làm dây cáp bị vắn tạo nên dây sạc pin sạc bị đứt ngầm khiến cho sạc pin ko được, bạn cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp dùng tay vuốt dọc dây xem bao gồm bị đứt gãy ngầm không sẽ có được hiện tương nhấn sạc chập chờn trên màn hình. Đừng quên chú ý có hương thơm khét phạt ra từ sạc cáp không.

*

4. Kiểm tra dắt cắm sạc trên laptop

Khe gặm sạc được hàn cùng main máy nhưng trong quá trình sử dụng thọ dài phần tử này hoàn toàn có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối không ổn định giữa cỗ sạc và dắt cắm sạc của laptop. Bây giờ ngoài vấn đề quan gần kề màu và mùi khét thì bạn tránh việc thử cắn sạc không ít lần dẫn tới gãy chân pin sạc hoặc chập cháy linh khiếu nại laptop khiến cho quá trình rứa thế sửa chữa thay thế sau đó chạm chán khó khăn với tốn kém.

*

5. Máy tính xách tay bị vượt nhiệt

Trong quá trình sử dụng laptop của người sử dụng tỏa ra lượng nhiệt siêu lớn, laptop quá lạnh cũng rất có thể khiến sản phẩm công nghệ không pin sạc được. Đôi khi máy quá rét còn gây nên các chức năng phụ khác ví như cháy nổ, dường như khi nhiệt độ độ tăng đột biến các cảm ứng pin đã báo cho hệ thống pin đã có sạc đầy lúc chỉ vừa new sạc hoặc không tồn tại tình trạng pin

Để giải quyết và xử lý vấn đề này thì bạn cũng có thể sử dụng quạt tản nhiệt giành riêng cho máy tính của mình, hình như bạn cũng nên tránh để máy khi thực hiện vào nhưng vị trí mà cực nhọc tản sức nóng như nệm, chăn, gối....Vệ sinh máy thường xuyên là bài toán nên làm nhằm mục đích giúp các quạt giá được thông loáng và vận động hiệu quả.

Xem thêm: Lời Bài Hát Anh Sẽ Ra Đi Remix (Beat), Tải Bài Hát Anh Sẽ Ra Đi (Remix) Mp3

*

6. Kiểm tra ứng dụng máy tính

Sau khi bình chọn toàn bộ quá trình trên nhưng vẫn chưa tìm được nguyên nhân thì lúc này cần kiểm tra tùy chỉnh thiết lập pin của dòng sản phẩm tính.

Với máy vi tính chạy hệ quản lý Windows: tầm nã cậpControl Panel>Power Options. Tiếp đến, các bạn chọnPlan settingsvà soát sổ các cấu hình thiết lập như pin, screen và tùy lựa chọn sleep... Ví dụ, tùy chỉnh cấu hình pin của chúng ta cũng có thể gây ra vấn đề trong ngôi trường hợp chúng ta chọn máy vi tính tự tắt khi dung lượng pin xuống rất thấp và thiết lập cấu hình mức sạc pin thấp ở một xác suất quá cao.

*

Với laptop Mac: bạn hãy truy cậpSystem Preferences>Enegy Saver. Sau đó, bạn chỉ việc chọn khoảng thời hạn chờ tắt của dòng sản phẩm tính với màn hình.

7. Cập nhật driver mang đến máy

Với máy tính xách tay chạy hệ quản lý điều hành Windows: tầm nã cậpControl Panel>Device Manager. Ở mụcBatteries, các bạn sẽ thấy tía mục, một cho pin, một cho bộ sạc và một mục được liệt kê làMicrosoft ACPI Compliant Control Method Battery. Sau khi mở từng mục, bạn sẽ thấy cửa ngõ sổProperties. Bên dưới thẻDriver, chọnUpdate Driver. Sau đó, bạn hãy khởi cồn lại máy. Ví như vẫn không thể sạc pin pin, các bạn hãy gỡ bỏMicrosoft ACPI Compliant Control Method Batteryvà khởi đụng lại máy.

*

Với máy vi tính Mac: Trên máy tính Mac, các bạn hãy thử nguồn, tháo dỡ pin, ngắt liên kết giữa bộ sạc và máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây. Tiếp đến, các bạn hãy lắp pin, liên kết bộ sạc, và bật máy tính lên.

8. Vắt sạc mới

Sau cùng là ví như pin hoặc sạc cáp laptop của bạn bị hỏng thì tốt nhất có thể là bạn nên thay mới, bây giờ giá thành của cáp sạc pin dao động từ 100-200 ngàn vnđ còn sạc thì trường đoản cú 300.000 - 600.000 đồng. Việc thay bắt đầu và có bảo hành giúp cho laptop vận động tốt hơn, bạn yên tâm hơn cùng tiết kiệm kinh tế tài chính hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x