CAMERA PHONE TỐT NHẤT 2015

Trong rất nhiều những smartphone trên thị trường hiện nay, theo bạn chiếc điện thoại Android nào có khả năng quay phim chụp ảnh tốt nhất? Hãy cùng tìm câu trả lời cùng pgdngochoi.edu.vn trong bài viết này.

Bắt đầu chỉ là tính năng phụ được tích hợp thêm trên điện thoại, nhưng dần dần, sự tiện dụng của chức năng camera của smartphone đã khiến khả năng quay phim chụp ảnh trở thành yếu tố không thể thiếu trên một thiết bị di động. Nhưng hiện tại trên thị trường có quá nhiều chủng loại smartphone khác nhau mà chất lượng camera trên mỗi thiết bị lại có sự chênh lệch đáng kể. Vậy theo bạn, smartphone Android nào sở hữu camera chụp ảnh sắc nét nhất? Hãy cùng pgdngochoi.edu.vn tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Camera phone tốt nhất 2015

Samsung Galaxy S6 edge+

Samsung là một trong những nhà sản xuất nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của camera khi người dùng chọn mua một chiếc smartphone, đó là lí do nhà sản xuất Hàn Quốc hiếm khi gặp phải thất bại khi họ tung sản phẩm nào đó ra thị trường. Galaxy S6 edge+ là một ví dụ điển hình, chiếc phablet mới nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc được đánh giá rất cao về camera.

Nhằm tăng cường khả năng quay phim chụp ảnh, S6 edge+ được Samsung trang bị thêm bộ phận ổn định quang học (OIS) và ổn định hình ảnh khi quay video (VDISS). Không chỉ vậy, S6 edge Plus còn là một trong những smartphone có tốc độ chụp nhanh nhất, chưa đến một giây cho một tấm ảnh, giúp người dùng không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc đáng nhớ nào trong cuộc sống. Để khởi động tính năng camera trên thiết bị này, bạn chỉ cần nhấn đúp phím Home và giao diện chụp ảnh sẽ sẵn sàng.

Tuy hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của S6 edge+ không thực sự nổi bật như một vài thiết bị dưới đây nhưng cũng đủ để lưu giữ được những hình ảnh sắc nét sống động. Hơn nữa, phần mềm camera do Samsung cung cấp còn đi kèm một số tính năng thú vị như chọn lọc, cắt dán video, điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của hình ảnh. Đảm bảo bạn sẽ không có gì để phàn nàn khi sử dụng chức năng camera của Galaxy S6 edge+.

Hình ảnh sắc nét được chụp bằng Galaxy S6 edge +

Nexus 6P

Chiếc smartphone mới của Google lọt vào danh sách này nhờ khả năng chụp lấy sáng mạnh mẽ. Đây là một trong số ít những điện thoại Android có thể chụp tốt vào ban đêm. Điểm cộng thứ hai của Nexus 6P là việc sở hữu chế độ HDR cực kì ấn tượng.

Những hình ảnh được chụp trên chế độ này đã được tôn tạo và thường trông còn sống động hơn cả ngoài đời thật. Khuyết điểm duy nhất của camera Nexus 6P là ở việc thiết hụt phần cứng OIS, bộ phận này có thể giúp người dùng chụp tốt hơn khi cầm thiết bị trên tay, tránh cho việc mờ ảnh vì lỗi rung máy. Ngoài ra, camera của 6P cũng có độ phân giải thấp nhất trong danh sách, với “chỉ” 12,3 megapixel.

Dù vậy, Nexus 6P cũng xứng danh là một trong những smartphone hàng đầu và công nghệ đèn flash dual-tone của sản phẩm này tỏ ra đặc biệt hữu ích trong việc tạo ra được những bức ảnh sống động.

Nexus 6P được mệnh danh là chiếc Nexus chụp ảnh xuất sắc nhất

Moto X Pure Edition

Từ trước đến nay, các sản phẩm do Motorola sản xuất thường không tạo được ấn tượng mạnh về tính năng camera, nhưng Moto X Pure Edition là một ngoại lệ. Bằng thiết bị này, Motorola đã chứng minh cho mọi người thấy camera hiệu suất cao không nhất thiết là phải góp mặt trên những chiếc điện thoại đắt tiền. Với một camera độ phân giải 21 megapixel và đèn flash dual-tone đi kèm ống kính khẩu độ f / 2.0. Điều duy nhất gây đôi chút thất vọng về chức năng chụp ảnh của X Pure Edition là sự vắng mặt của chức năng OIS.

Xem thêm: Hình Hậu Trường Phim Mỹ Nhân Tâm Kế, Hậu Trường Phim Mỹ Nhân Tâm Kế

Việc tái tạo được những màu sắc chân thật là điểm nhấn không thể không nói đến của Moto X Pure Edition, không có những tone màu rực rỡ chói mắt như ảnh chụp bằng LG G4 hay Nexus 6P. Đối với những sản phẩm có giá tầm 400 USD, Moto X Pure Edition thiết bị có giá bán tốt nhất mà bạn có thể tìm được. Khá đáng tiếc, trong loạt 5 smartphone đánh dấu sự trở lại của Motorola tại Việt Nam lại không có X Pure Edition.

Hình ảnh chân thực mà Moto X chụp được

LG G4

Camera chính của LG G4 sở hữu đầy đủ các ưu điểm mà người dùng mong muốn. Nó có thể chụp được những hình ảnh hết sức sắc nét với góc nhìn rộng và quản lí độ sáng tốt.

Kỹ năng nổi bật thực sự của camera G4 nằm ở khả năng cân bằng sáng ấn tượng. Với ống kính khẩu độ f / 1.8 đi kèm với một phần mềm hiệu chỉnh tuyệt vời, những hình ảnh chụp từ cả camera trước và sau của thiết bị này đều đẹp và hiếm khi bị mờ ngay cả khi chụp với điều kiện thiếu ánh sáng.

Dù đôi lúc, những bức ảnh chụp từ LG G4 trông không được chân thực cho lắm do hiện tượng bão hòa tông màu và trở nên quá rực (bức hình bên dưới ám vàng khiến chiếc xe đạp không được rõ nét). Nhưng đây chỉ là một số trường hợp cá biệt, tin rằng G4 chắc chắn sẽ chiều lòng được những vị khách yêu thích chụp ảnh khó tính nhất. Ngoài ra, thiết bị này còn sở hữu camera selfie lên tới 8 megapixel.

Bức hình với tông màu rực rỡ được chụp bằng LG G4

Sony Xperia Z5

Với khả năng lấy nét tự động siêu nhanh trong vòng 0,03 giây, Xperia Z5 có thể tập trung ngay vào cá hình ảnh lướt qua nhanh chóng mà chính bạn cũng phải thật tập trung mới nhìn rõ được. Những video độ phân giải HD 720p tốc độ 120 khung hình mỗi giây mà Z5 quay được trông thực sự tuyệt vời.

Phần mềm ổn định hình ảnh mà Sony cung cấp cho Z5 khiến máy có thể nhanh chóng lấy nét, chụp được những hình ảnh chân thực và giảm độ nhiễu một cách tối đa. Các camera do Sony sản xuất thường có xu hướng ám nhẹ màu đỏ và khiến ảnh chụp hơi thiên về màu hồng nhạt, điều này chưa được khắc phục trên Z5.

Nhưng nhìn chung, Xperia Z5 là sự lựa chọn số một nếu bạn muốn sắm cho mình một chiếc smartphone chụp ảnh tốt. Z5 cũng từng được các chuyên gia bầu chọn là chiếc điện thoại có camera tốt nhất thế giới. Tính năng zoom lossless (giúp bạn phóng to được bức ảnh chụp ở độ phân giải 8 megapxiel) mà Sony trang bị trên thiết bị này càng khẳng định tính hấp dẫn của camera Xperia Z5.